- Lượt xem: 65

Bán hàng và tiếp thị cho một thương hiệu mới toanh để đến với khách hàng là điều mà mọi doanh nghiệp quan tâm. Cái khách hàng cần là sản phẩm của bạn sẽ cung cấp cho họ những gì. Và bạn phải kể cho họ một câu chuyện bán hàng khiến họ tin tưởng.

 

Vấn đề

Nói rõ ràng là không phải luôn luôn dễ dàng để làm. Để bắt đầu chạm vào mặt cảm xúc của người mua; bạn nên bắt đầu bằng cách liên kết với họ. Có nghĩa là thể hiện nỗi đau của họ. Nêu rõ các vấn đề mà họ có thể gặp phải (sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể khắc phục) là một cách tuyệt vời để thực hiện việc này.

Nêu rõ vấn đề mà khách hàng gặp phải để hướng đến sản phẩm của bạn
Nêu rõ vấn đề mà khách hàng gặp phải để hướng đến sản phẩm của bạn

Sử dụng ví dụ về khách hàng bạn đã từng có trong quá khứ hoặc chỉ nêu ra các vấn đề phổ biến nhất để bắt đầu kể câu chuyện của bạn. Cũng cố gắng để đi qua với sự đồng cảm để người đọc cảm thấy như bạn đang ở bên cạnh họ.

Nhu cầu thực sự

Phần tiếp theo của câu chuyện về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là rõ ràng với những gì họ “nghĩ” mà họ cần. Hãy cẩn thận ở đây vì bạn sẽ không muốn nói với họ rằng họ cần sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn; nhưng thay vào đó mô tả những nhu cầu mà họ có thể nghĩ.

Đặt mình vào vị trí của họ mà không có kiến ​​thức về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Và đưa ra những gì họ sẽ nói là nhu cầu của họ để giải quyết vấn đề của họ.

Mong muốn hoặc những gì khách hàng muốn

Một số câu chuyện bao gồm các tuyên bố về những gì khách hàng mong muốn, nhưng điều này không phải lúc nào cũng cần thiết. Hơn nữa, một số nhà tiếp thị bị nhầm lẫn về sự mong muốn khác với nhu cầu; nhưng chúng rất khác biệt nhưng sự khác biệt là tinh tế.

Nếu nhu cầu của khách hàng là mặt thực tế của những gì khách hàng nghĩ rằng họ cần; mong muốn của họ là những gì họ thực sự muốn có ngay cả khi dường như không có cách nào để có nó.

Ví dụ, một khách hàng có thể nói rằng họ cần xà phòng lỏng làm việc mạnh mẽ hơn để làm sạch nồi và chảo bẩn; nhưng những gì họ mong muốn là cái gì đó làm sạch nồi và chảo cho họ (giống như một máy rửa chén.)

Các lựa chọn thay thế có sẵn

Có lẽ phần quan trọng nhất trong câu chuyện của bạn là đáng tin cậy. Làm điều này, nêu ra các phương pháp thay thế xuất hiện để giải quyết các vấn đề mà khách hàng đang gặp phải. Tuy nhiên, với mỗi giải pháp thay thế cũng bao gồm các điểm yếu hoặc hạn chế của chúng.

Đôi khi giải pháp thay thế là “không làm gì khác” và tất nhiên khách hàng sẽ chỉ cần chấp nhận các vấn đề của họ. Hoặc, họ có thể sử dụng một cách tiếp cận cạnh tranh (không nhất thiết phải nêu tên cạnh tranh). Nhưng sau đó theo dõi cách tiếp cận bằng cách nêu rõ điểm yếu của họ.

Với 2 hoặc 3 phương pháp tiếp cận thay thế, bạn thường có thể bao gồm các lĩnh vực tùy chọn, sau đó rời khỏi người đọc tìm kiếm một tùy chọn còn lại … của bạn.

Giải pháp tối ưu của bạn

Bây giờ bạn cần phải nói về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Theo một cách nào đó, bốn phần đầu tiên trong câu chuyện của bạn được mô tả lý do tại sao họ cần sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Vì vậy bây giờ bạn có thể cho họ biết đó là gì . Có rất nhiều cách để trình bày nhưng cố gắng bao gồm một cái gì đó độc đáo khác biệt với các lựa chọn thay thế. Thường thì phần tử giải của câu chuyện bao gồm 5 câu:

a) tuyên bố nó là gì
b) nói cách chính nó được sử dụng, và giá trị của nó
c) tóm tắt lỗ hổng chung của các giải pháp thay thế, và sau đó nói cách sản phẩm của bạn giải quyết vấn đề này
d) nêu ít nhất 1 cách độc đáo và tốt hơn
e) đưa ra tuyên bố tóm tắt kết thúc bằng giá trị sản phẩm hoặc dịch vụ chính

Những lợi ích hiển nhiên

Cuối cùng, kết thúc câu chuyện của bạn với những lợi ích chính mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cung cấp. Cố gắng tránh những sai lầm phổ biến trong việc nêu rõ các tính năng. Nhưng định hướng các báo cáo lợi ích của bạn bằng cách kiểm tra chúng bằng câu hỏi, “đây là điều gì không, hay là lý do bạn cần nó?”

Một sai lầm phổ biến khác trong báo cáo lợi ích bằng văn bản là chúng thường quá lâu. Cố gắng giữ những đoạn ngắn như từ 3 đến 6 từ. Để làm điều này, hãy dẫn đầu bằng động từ có giá trị. Chẳng hạn như “Cao hơn”, “Nhanh hơn”, “Tốt hơn”, “Cải thiện”, v.v.

Kể câu chuyện của bạn là bước đầu tiên để mở cửa cho khách hàng mới. Một trong những giải pháp sẽ giúp bạn đến được với nhiều khách hàng hơn; đó là qua bán hàng đa kênh. Ommi Channel của Bota sẽ cung cấp cho bạn 5 kênh bán hàng hiệu quả. Từ đó bạn sẽ dễ dàng trong việc kể những câu chuyện của bạn cho khách hàng.

Hãy theo dõi những sản phẩm của https://bota.vn/ để hiểu thêm.


Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *