- Lượt xem: 178
Chuyên mục: Marketting tổng thể
Đánh giá bài viết

Quảng cáo Instagram Stories có thể là tấm vé giúp bạn mở rộng độ nhận diện thương hiệu, thu hút được nhiều lượt theo dõi hơn và cải thiện doanh thu.

 

Rất nhiều công ty hiện nay mới chỉ có ý định quảng cáo trên Instagram Stories, vì vậy hãy nhanh chân trở thành người tiên phong trong cuộc cạnh tranh này. Tại sao lại là Instagram Stories? Mỗi ngày có tới 400 triệu người sử dụng tính năng này và ⅓ trong số những video được xem nhiều nhất đến từ các thương hiệu và doanh nghiệp.

 

Hãy nghiên cứu Instagram Stories và sẵn sàng đưa nó vào chiến lược marketing ngay! Bởi Instagram Stories là một phương thức hoàn hảo để tiếp cận công chúng mới và quảng bá về thương hiệu, công ty và sản phẩm đến một số lượng công chúng đã tương tác.

 

Image result for Instagram Stories ads

 

Các lựa chọn tạo quảng cáo trên Instagram Stories là vô hạn, với video, hình ảnh và dạng quảng cáo Carousel:

  • Video: Quảng cáo Video có thể dài tới 15 giây và có thể được tạo bởi Facebook’s Creative Hub hoặc Ads Manager, hoặc bạn cũng có thể tự thiết kế và tải quảng cáo lên Facebook’s Creative Hub.
  • Ảnh: Một bức ảnh tĩnh sẽ kéo dài trong 5 giây. Bạn có thể tạo quảng cáo ảnh trong Facebook’s Creative Hub hoặc Ads Manager, hoặc bạn cũng có thể tự thiết kế và tải file của mình lên.
  • Carousel: Quảng cáo Carousel trên Stories cho phép các thương hiệu hiển thị ba nội dung (video và ảnh đều được) chỉ trong một quảng cáo.

 

Nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu về cách sử dụng quảng cáo Instagram Stories hoặc bạn đơn giản là muốn tăng doanh số, hãy tìm hiểu các bí quyết dưới đây:

 

 

  1. Bắt đầu thử nghiệm với quảng cáo Video trên Instagram Stories

 

 

Video có khả năng thu hút sự chú ý lâu gấp 5 lần so với hình ảnh. Có một điều không thể phủ nhận là thời gian chú ý của người ta đang ngày càng ngắn dần, nhất là khi đang phải lướt qua một lượt mạng xã hội. Tích hợp video vào chiến dịch quảng cáo trên Instagram Stories là một cách giúp bạn vượt qua khó khăn về thu hút sự chú ý.

 

Bởi vì thời gian chú ý của công chúng đang ngày càng giảm xuống, 3 giây đầu tiên của quảng cáo Instagram Stories phải thật bắt mắt, ấn tượng và đáng nhớ. Một thương hiệu đang làm rất tốt trên địa phận này là @tijneyewear. Chỉ trong một clip ngắn 15 giây, họ có thể trưng bày được hình ảnh của 8 sản phẩm dưới dạng ảnh GIF quay vòng.

 

Đây là một cách đơn giản nhưng hiệu quả để giới thiệu được nhiều sản phẩm cho đối tượng khách hàng mục tiêu và xây dựng nhận diện thương hiệu trong họ.

 

Image result for Instagram Stories ads

 

  1. Các thông điệp trên Instagram Stories phải ngắn và rõ ràng nói thẳng vào vấn đề

 

Quảng cáo Instagram Stories sẽ được gắn nhãn “sponsored” ở trên cùng phía bên phải và điều này sẽ khiến người xem sẽ nhận ra ngay đây là quảng cáo chứ không phải Stories thông thường. Vì vậy họ có thể sẽ ấn vào xem thêm hoặc lướt đi ngay.

 

Nếu bạn muốn tạo quảng cáo Instagram Stories mà mang lại lượt tương tác, bạn cần truyền tải thông điệp ngắn gọn, thẳng thắn và dễ đọc. Hãy tham khảo các quảng cáo Instagram Stories của @casetify. Chúng đơn giản, nhanh gọn và truyền tải thông điệp rất thẳng thắn trong các dòng chữ nhảy lên trong video.

 

Thế nào là Bán hàng Combo? Xem ngay tại đây.

 

  1. Đừng quên chèn Logo thương hiệu vào các quảng cáo Instagram Stories

 

Chèn Logo vào trong các quảng cáo Instagram Stories hẳn là bí kíp đơn giản. Vì thế, nếu bạn có mục tiêu tăng độ nhận diện và tiếp cận công chúng mới thì việc đăng tải các quảng cáo Instagram Stories với Logo là điều thiết yếu.

 

Quảng cáo Instagram Stories không chỉ hiển thị với những người theo dõi bạn mà còn nhắm vào tập công chúng mục tiêu bạn chọn khi lên chiến dịch quảng cáo. Điều này có nghĩa là sẽ có những người chưa từng biết đến thương hiệu hay sản phẩm của bạn xem quảng cáo này.

 

Nếu như không có Logo, khán giả sẽ phải đọc tên thương hiệu của bạn tại góc trên cùng bên phải, nơi hiện tên tài khoản Instagram. Nếu bạn không thể hiện được điểm nhấn thương hiệu ở quảng cáo Instagram Stories, bạn sẽ gặp nguy cơ tốn tiền mà công chúng có thể dễ dàng lướt qua quảng cáo của bạn mà không cần biết người đăng bài là ai, công ty nào.

 

Image result for Instagram Stories ads

 

  1. Xây dựng thẩm mỹ trong quảng cáo Instagram Stories nhất quán với Instagram của thương hiệu

 

Khi thiết kế quảng cáo Instagram Stories, hãy lưu giữ bản sắc thương hiệu của bạn. Hãy đảm bảo sự nhất quán giữa Instagram Stories và Instagram chung của thương hiệu. Nhờ vậy mà mọi người có thể dễ dàng tương tác và nhận diện thương hiệu tốt hơn.

 

Cách thiết kế hình ảnh và chữ tạo nên phong cách riêng cho Instagram của thương hiệu, và lúc nào cũng phải đồng bộ với thẩm mỹ chung của thương hiệu. Cách đơn giản nhất là sử dụng màu sắc, kiểu chữ, hình ảnh theo phong cách của thương hiệu bạn. Hoặc nếu bạn đang sử dụng template có sẵn của Instagram Stories thì hãy tiếp tục dựng quảng cáo theo đó.

 

Một ví dụ điển hình ở đây chính là @happysocks. Họ tạo ra những video quảng cáo trên Instagram Stories mà đồng bộ với bộ nhận diện thương hiệu, sản phẩm và phong cách trên Instagram. Đó là phong cách tươi sáng, rực rỡ và trưng bày sản phẩm theo một cách nhẹ nhàng và vui vẻ.

 

Đón xem những bí quyết tiếp theo ở phần 2 của bài viết.

Xem ngay 6 mẹo Telesale quý như vàng giúp chốt đơn hiệu quả!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *