- Lượt xem: 97
Chuyên mục: Marketting tổng thể
Đánh giá bài viết

 

Phần mềm chat trực tuyến đang là sự lựa chọn hàng đầu của những nhà kinh doanh. Yếu tố hàng đầu để níu chân khách hàng ở lại chính là dịch vụ chăm sóc khách hàng. Nhưng việc quản lý cửa hàng vốn đã không đơn giản. Vì vậy, tập trung chăm sóc khách hàng một cách tối ưu là toán khó được đặt ra. Phần mềm chat trực tuyến đã giải quyết nhanh gọn vấn đề này như thế nào?

Phần mềm chat trực tuyến là gì?

 

Phần mềm chat trực tuyến là phần mềm hữu ích giúp bạn theo dõi và trò chuyện với khách truy cập website  của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả. Những vị khách của bạn sẽ được hỗ trợ nhanh hơn email và hiệu quả hơn qua điện thoại. Điều tuyệt vời nhất chính là khách hàng của bạn hoàn toàn không phải mất thời gian và công sức chờ đợi được tư vấn.

Phần mềm chat trực tuyến

Phần mềm chat trực tuyến khiến khách hàng hài lòng như thế nào?

 

Luôn sẵn sàng tư vấn khách hàng

 

Khách hàng không bao giờ muốn phải chờ đợi. Những vị thượng đế luôn muốn mình được phục vụ tận tình và nhanh chóng.

phần mềm chat trực tuyến

Có một vài câu chuyện khá vui về chuyện mua hàng qua mạng xã hội thế này. Một chàng trai đặt socola để tặng bạn gái trong dịp Valentine. Chờ đến khi anh ta được chủ shop trả lời lại thì hai người đã chia tay mất rồi. Chủ shop không bán được hàng. Chàng trai thì ngậm ngùi cay đắng vì cách phục vụ thiếu chuyên nghiệp khiến mình mất người yêu.

Phần mềm chat trực tuyến

Vậy đấy, câu chuyện nhỏ tưởng chỉ vu vơ thoáng qua nhưng lại chứa đựng bài học kinh doanh lớn. Để khách hàng chờ đợi, chính bạn đã đánh mất cơ hội kinh doanh của chính mình.

Phần mềm chat trực tuyến giúp bạn nhận thông tin khách hàng ngay từ khi khách hàng truy cập vào cửa hàng online của bạn. Điều này giúp bạn có thể phản hồi vị khách ấy chuẩn xác ngay khi người ấy có nhu cầu.

Thông qua phần mềm chat trực tuyến, gửi đến khách hàng dịch vụ tri ân hấp dẫn

 

Ưu đãi dành là thứ không thể thiếu đối với mỗi cửa hàng. Hầu hết các ưu đãi được mở vào những dịp lễ đặc biệt. Khách hàng thường căn thời điểm này để có thể mua sắm với giá hời.

Có rất nhiều cách khiến khách hàng có thể tiếp cận được dịch vụ khuyến mãi của bạn.

phần mềm chat trực tuyến

Thiết kế website cửa hàng rực rỡ với thông tin về chương trình ưu đãi nổi bật ở đầu trang. Đây là mẹo nhỏ mang lại hiệu quả thu hút khách hàng rất cao. Điều này đánh vào tâm lý người tiêu dùng. Đến hơn 80% khách hàng lựa chọn mua sắm tại cửa hàng online do hình ảnh bắt mắt.

Gửi thông tin tri ân và chương trình ưu đãi qua hệ thống chăm sóc khách hàng. Hệ thống chăm sóc khách hàng ở đây chính là các kênh liên hệ với khách hàng đã có từ trước như mạng xã hội hay số điện thoại. Điều này đạt được hiệu quả nhất định nhưng lại có phạm vi tiếp cận nhỏ hẹp. Chỉ có thể tiếp cận những khách hàng cũ, khó để khách hàng mới cập nhật thông tin.

phần mềm chat trực tuyến

Sử dụng phần mềm chat trực tuyến đưa thông tin đến khách hàng ngay từ khi vị khách ấy click xem trang web của bạn. Cách này sẽ giúp bạn tiếp cận nhanh và đúng đối tượng tiềm năng của cửa hàng.

Trang web của bạn đã được thiết kế thu hút với chương trình ưu đãi nổi bật. Cùng với đó là việc khách hàng tiềm năng được tư vấn cụ thể ngay lập tức. Phần mềm chat trực tuyến được tích hợp ngay trên website của bạn. Điều này sẽ giúp tăng thêm khả năng giữ chân khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng thân thiết.

Xem thêm: Sổ tay bí kíp thu hút khách hàng tiềm năng

Không chỉ tương tác với khách hàng qua những tin nhắn nhàm chán

 

 

Nếu như chỉ sử dụng tin nhắn để tư vấn khách hàng thì điều này hoàn toàn không nên. Thời gian gõ mỗi tin nhắn dành cho khách hàng và ngược lại sẽ tốn kha khá thời gian của cả hai. Thực sự rất mất thời gian. Khoảng thời gian chờ đợi sẽ khiến khách hàng của bạn có cảm giác mệt mỏi, tinh thần cũng sẽ đi xuống rõ rệt chỉ trong vòng 3 phút.

Phần mềm chat trực tuyến thường không chỉ hỗ trợ người chủ cửa hàng tư vấn khách hàng qua tin nhắn. Phần mềm này còn giúp khách hàng được tư vấn thông qua cả đàm thoại và video call.

phần mềm chat trực tuyến

Với một chiếc điện thoại di động có app, việc kết nối khách hàng sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Người chủ cửa hàng có thể tư vấn khách hàng bất kỳ lúc nào và bất cứ nơi đâu thông qua đối thoại trực tiếp.

Phần mềm chat trực tuyến thực sự hữu ích trong kinh doanh

 

 

Dịch vụ chăm sóc khách hàng chính là chìa khóa níu giữ những người khách hàng tiềm năng. Đặc biệt là những vị khách hàng khó tính. Với vô vàn ưu điểm như phía trên vừa đề cập, có thể nói rằng phần mềm chat trực tuyến là phần mềm thực sự hữu ích trong kinh doanh.

Với một trợ thủ đắc lực như vậy, chắc chắn rằng việc kinh doanh online của bạn sẽ dễ dàng, đơn giản và thuận tiện hơn.

Có thể bạn quan tâm: Kinh doanh online có thực sự dễ dàng?

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *