- Lượt xem: 125
Đánh giá bài viết

Biến mạng xã hội của bạn thành nguồn thu nhập “khủng” không phải là nhiệm vụ đơn giản, nhưng có nhiều Influencer đã chứng minh rằng, nó là khả thi. Ví dụ điển hình: Ngôi sao mạng xã hội Michelle Phan.

 

Câu chuyện thành công nhờ mạng xã hội của nghệ sĩ trang điểm này đã trở thành nguồn cảm hứng cho các Influencer khác đến từ khắp nơi, bởi cô đã vượt qua biết bao khó khăn để biến những video YouTube thành một đế chế kinh doanh.

 

Image result for michelle phan

 

Hãy cùng tiếp tục đọc để tìm hiểu về quá trình vươn lên nổi tiếng trên mạng xã hội của nữ hoàng trang điểm này, những thách thức gặp phải và các kỹ năng, bài học thành công trên mạng xã hội cùng ý chí của một doanh nhân.

 

Xem thêm: 6 nữ doanh nhân quốc tế thành công rực rỡ ở tuổi xế chiều

 

Chặng đường nổi tiếng của Michelle Phan

 

Michelle Phan có một tuổi thơ đầy khó khăn nên cô có ý thức kiếm tiền trang trải cuộc sống từ rất sớm. Michelle nuôi dưỡng đam mê cho ngành công nghiệp mỹ phẩm từ sớm. Cô bắt đầu sự nghiệp trên mạng xã hội vào năm 2005 với một blog trên Xanga chia sẻ thói quen và hướng dẫn make-up.

 

Bắt đầu từ một dự án đam mê vui tươi, nó đã nhanh chóng phát triển thành một nghề chính thức. Đến năm 2007, những bài blog của Michelle đã trở thành vlog và cô bắt đầu xây dựng trang YouTube cá nhân.

 

Related image

 

Ngôi sao mạng xã hội đã nhanh chóng có được thành công trên nền tảng chia sẻ video này. Video YouTube đầu tiên của cô có 40,000 lượt xem trong vòng một tuần. Và biểu tượng làm đẹp này đã có hơn 1 triệu người theo dõi sau 1 năm đăng video.  

 

Chính bản thân Michelle còn bất ngờ, bởi chỉ việc chia sẻ những thói quen làm đẹp thôi mà những sáng tạo của cô trở nên phổ biến hơn. Michelle được ca ngợi nhờ sự am hiểu về mỹ phẩm, khả năng giao tiếp với công chúng hiệu quả và niềm đam mê với công việc.


Thành công liên tiếp trên YouTube của Michelle đã lôi kéo sự chú ý của các công ty mỹ phẩm trên toàn cầu, cho phép cô khám phá các cơ hội kinh doanh ngoài nền tảng YouTube.

 

Related image

 

Từ năm 2010, Michelle đã thử nghiệm với dòng mỹ phẩm và dịch vụ của chính mình nhờ các đối tác L’Oreal và Lancome. Vào năm 2011, cô đã đồng sáng lập một dịch vụ đăng ký dùng thử mỹ phẩm tên là Ipsy, và vào năm 2013, cô hợp tác với L’Oreal để phát triển dòng mỹ phẩm mang tên Em Cosmetics.

 

Mặc dù người ngoài nhìn vào sẽ thấy thật hoàn hảo, Em lại thực sự là một thất bại nặng nề và chính mạng xã hội đã trở thành ngọn nguồn của nhiều vấn đề cho nữ doanh nhân trẻ.

 

Xem thêm: Bí quyết thành công từ 5 nữ doanh nhân thành đạt

 

Học hỏi từ Thành công và Thất bại

 

Trong khi mạng xã hội chính là động lực thúc đẩy Michelle Phan thành công, nhưng sự thất vọng về dòng mỹ phẩm riêng và các vấn đề riêng tư đã khiến cô hoài nghi về vị trí của mình trong ngành công nghiệp này.

 

Related image

 

Trên thực tế, Michelle đã dành ra nhiều tháng biến mất khỏi mạng xã hội để đi du lịch quanh thế giới, đánh giá lại sự nghiệp của mình và tìm kiếm bản thân, điều mà cô miêu tả là “một năm gây dựng lại”.

 

Thời gian đã mang lại hiệu quả tốt bởi Michelle đã tìm lại được bản thân và quay lại mạng xã hội cũng như giới kinh doanh vào năm 2017. Quá trình tìm kiếm bản thân và chia sẻ câu chuyện của mình không hề dễ dàng, nhưng Michelle đã cho biết cô đã quay lại và mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

 

Related image

 

Các dự án hiện tại của cô bao gồm tái khởi động Em mà không có L’Oreal, mạng lưới lifestyle cao cấp ICON, và quay lại tạo ra content mà cô hằng đam mê. Câu chuyện chính là: Sự thành công trên mạng xã hội có thể dẫn tới những cơ hội kinh doanh tuyệt vời, tuy nhiên, có rất nhiều thách thức và rào cản.

 

Xem thêm: 7 tip bán hàng đa kênh đặc biệt cho ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

 

Bí quyết thành công của Michelle Phan

 

Nữ hoàng làm đẹp cho biết chính sự kiên định và sức sáng tạo đã giúp cô tiến về phía trước. Cam kết liên tục phát triển, ý chí đổi mới bản thân nếu cần, và khả năng chia sẻ cởi mở với công chúng là tất cả thành phần làm nên thành công vững chắc của Michelle Phan.

 

Related image

 

Dưới đây là một số bí quyết thành công mà các nhà kinh doanh và Influencer trẻ tuổi có thể học hỏi từ chặng đường của Michelle:

 

  • Xác định một vấn đề và đưa ra giải pháp. Content cộng hưởng với công chúng giải quyết được một vấn đề.
  • Liên kết chặt chẽ những xu hướng với thông điệp của bạn. Michelle thành công nhờ tạo nên những content liên quan tới các sản phẩm mới, kỳ nghỉ và các chủ đề theo thời điểm khác.
  • Mạo hiểm một cách sáng tạo. Các nền tảng mạng xã hội không ngừng tiến hóa, các Influencer cũng phải như vậy. Thay đổi là một thành phần không thể thiếu của thành công.
  • Đăng tải nội dung nhất quán. Những người sáng tạo đều biết được giá trị của sự nhất quán và thành công ban đầu của Michelle chính là hình mẫu của sự nhất quán.
  • Tương tác với người hâm mộ. Trả lời mọi bình luận, hỏi các câu hỏi và có những cuộc trò chuyện liên tiếp để phát triển mối quan hệ gắn bó với công chúng của bạn.
  • Hãy đăng tải những gì bạn đam mê. Đam mê là điều cần thiết.
  • Đừng ngại ngần đổi mới bản thân. Michelle là một ví dụ hoàn hảo của quá trình đổi mới đúng hướng.

 

Khi bạn đang đối đầu với những thử thách khi là một nhà kinh doanh trên mạng xã hội, hãy lấy câu chuyện của Michelle để làm nguồn cảm hứng. Mặc dù bí quyết thành công trên phù hợp với Michelle, nhưng những bài học cô ấy học được trên chặng đường sự nghiệp dành cho tất cả mọi người.

 

Chúc bạn may mắn với sự nghiệp kinh doanh của mình!

 

Xem thêm: 10 sao nữ quốc tế bán hàng đa kênh thành công nhất


Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *