Bí Quyết Chọn Kênh Bán Hàng Phù Hợp Giúp Thành Công Với Omnichannel Blog
- Lượt xem: 114

Bán hàng đa kênh như thế nào để hiệu quả? Lựa chọn kênh bán hàng nào giúp bán hàng với Omnichannel hiệu quả? Cùng tham khảo bí quyết lựa chọn kênh bán hàng phù hợp giúp bán hàng thành công với Omnichannel nhé!

 

Omnichannel không còn là một chiến lược; đó là một sự mong đợi Các thương hiệu và nhà bán lẻ đang bán sản phẩm của họ thông qua nhiều kênh hơn bao giờ hết và kỳ vọng của người tiêu dùng chưa bao giờ cao hơn.

 

 

Với áp lực ngày càng tăng để giữ doanh số và khách hàng hài lòng, không có gì ngạc nhiên khi nhiều nhà bán lẻ đang vật lộn để tồn tại trong khi nhiều người khác đang đóng cửa hoàn toàn. Doanh số của J.Crew giảm 10% so với năm 2016 và đã giảm thêm 8% trong quý đầu tiên của năm 2017; Sears Holdings đã báo cáo 557 triệu đô la doanh thu bị mất từ ​​năm 2016.

 

Xem thêm: Kết nối khách hàng- mẹo tiếp thị đa kênh hiệu quả

 

Khi các cửa hàng bán lẻ thực tế đóng cửa trên toàn quốc, doanh số bán hàng trực tuyến tăng lên không có gì đáng ngạc nhiên : doanh số bán hàng qua Internet đóng góp tới 42% tăng trưởng tại thị trường Mỹ và chiếm 11,7% tổng doanh số trong năm 2016. Và, doanh số thương mại điện tử tăng 15,6 năm qua, đạt tổng cộng 394,86 tỷ USD doanh số bán hàng đại diện cho hơn 40 phần trăm của tất cả tăng trưởng bán lẻ.

 

Mặc dù tập trung vào các kênh trực tuyến rất quan trọng, một vấn đề bẩm sinh liên quan đến chiến lược này là áp lực tích lũy đối với lợi nhuận. Nếu không có cách liên kết hàng tồn kho trên các kênh trực tuyến và tại cửa hàng, các nhà bán lẻ gần như chắc chắn sẽ phải đối mặt với hàng tồn kho và tình trạng quá tải, làm mất đi hạnh phúc của khách hàng.

 

1. Làm thế nào để sống sót trong kỷ nguyên mới của bán lẻ

 

Thời đại mới của bán lẻ tìm kiếm tốt cho ai? Các thương hiệu sẵn sàng bổ sung cho sự hiện diện của Thương mại điện tử của họ với các kênh bán hàng mới, và những người hiểu được sự cần thiết của việc kết nối các kênh này. Một ví dụ điển hình của chiến lược đa dạng này có thể làm bạn ngạc nhiên. Nhà lãnh đạo thương mại điện tử, Amazon.com, chiếm 65,9% mức tăng trưởng 53,1 tỷ đô la của ngành bán lẻ trực tuyến Hoa Kỳ năm ngoái và 27,4% trong mức tăng 127,6 tỷ đô la trên toàn thị trường bán lẻ.

 

 

Nhưng ngay cả Amazon cũng biết rằng họ cần mở rộng ra ngoài kênh thương mại điện tử của mình: hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của họ hầu như không bị phá vỡ trong ba năm qua, có nghĩa là kinh tế tập trung nghiêm ngặt vào bán hàng thương mại điện tử không phải lúc nào cũng tích cực.

 

Trong khi hầu hết các nhà bán lẻ đang tối ưu hóa các chiến lược bán hàng của họ cho cả hai kênh truyền hình trực tuyến và thương mại điện tử, nhiều người đang sử dụng không đúng mức bán buôn.

 

Nhiều thương hiệu ngần ngại khi xem xét mở rộng bán buôn vì sợ mất bản sắc thương hiệu một khi sản phẩm của họ bị gộp chung với các đối thủ cạnh tranh. Đây là một mối quan tâm hợp lệ, và để cải thiện nó, họ cần phải kén chọn. Cân nhắc bắt đầu với một hoặc hai đối tác thương mại. Bạn sẽ học được nhiều điều trong quá trình và biết những gì cần tìm kiếm với các đối tác trong tương lai.

 

Điều quan trọng đối với các thương hiệu là dành thời gian và thực hiện nghiên cứu để đảm bảo các đối tác bán buôn đầu tiên của họ rất phù hợp, nếu không, họ sẽ không chỉ bỏ lỡ doanh số mà còn là cơ hội học tập giúp họ phát triển và đưa ra quyết định thông minh trong tương lai.

 

Có thể tốn kém hơn khi chỉ chọn những nhà bán lẻ mà thương hiệu cảm thấy họ có thể tin tưởng với sản phẩm của họ, nhưng nếu trọng tâm của thương hiệu là lòng trung thành của khách hàng và bán lối sống, điều đó cũng đáng. Họ có thể thấy lợi nhuận nhỏ hơn nhưng có thể giữ quyền kiểm soát nhiều hơn đối với cách sản phẩm của họ được định vị bởi cả về mặt thẩm mỹ và bằng lời nói bởi các cộng tác viên bán hàng được đào tạo tốt.

 

Có nhiều lý do chiến lược đằng sau việc mở rộng bán buôn, nhưng trong bối cảnh bán lẻ ngày nay, lý do số một rất đơn giản: để giữ cho khách hàng của bạn hài lòng.

 

2. Kết nối các giải pháp của bạn để có trải nghiệm liền mạch

 

Khi một thương hiệu đang cố gắng có mặt ở mọi nơi khách hàng của họ, gần như không thể theo dõi thủ công hàng tồn kho, dữ liệu và hoạt động bán hàng giữa tất cả các kênh. May mắn thay, các nhà bán lẻ có quyền truy cập vào công nghệ cho phép các doanh nghiệp có tất cả dữ liệu dự báo của họ trong một trung tâm tập trung.

 

Tham khảo: Những lợi ích và khó khăn của việc bán hàng đa kênh

 

3. Tương lai của ngành bán lẻ

 

 

Bằng cách đầu tư vào các khả năng và công nghệ đa kênh, các nhà bán lẻ có khả năng tồn tại trong thời đại phức tạp, theo yêu cầu này. Có các công cụ phù hợp tại chỗ cho phép nhóm của bạn đo lường toàn bộ giá trị của tất cả các kênh trong khi ngăn chặn chi phí hết hàng hoặc quá mức.

 

Với những bí quyết lựa chọn kênh bán hàng phù hợp giúp đem lại thành công trong việc kinh doanh với Omnichannel chắc chắn sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả. Chúc bạn thành công với chiến lược bán hàng của mình!
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *