- Lượt xem: 1030
Đánh giá bài viết

Khác với những đợt giảm giá thông thường; sự kiện Black Friday đem đến mức giảm sâu cho người tiêu dùng, đánh vào tâm lý thích săn hàng giảm giá; nhất là đối với người Việt. Tuy nhiên; trong khi Black Friday đang đến gần nhưng câu hỏi săn hàng giảm giá ở đâu vẫn là một thắc mắc đối với đa số người chưa có nhiều kinh nghiệm trong sự kiện này. Việc không biết những địa chỉ săn hàng giá rẻ có thể khiến bạn bỏ lỡ những sản phẩm tuyệt vời với mức giá thấp. Do vậy; bài viết của chúng tôi sẽ cung cấp những địa chỉ săn hàng giảm giá cho người Việt; giúp bạn có nguồn tư liệu tham khảo cho một mùa săn sale sắp tới.

Người Việt có nhiều lựa chọn các địa chỉ săn hàng giá rẻ dịp Black Friday
Người Việt có nhiều lựa chọn các địa chỉ săn hàng giá rẻ dịp Black Friday

 

Săn hàng giảm giá trên các sàn thương mại điện tử Việt

Các sàn thương mại điện tử Việt Nam là địa chỉ mua sắm được ưa chuộng của người Việt dịp Black Friday 2018
Các sàn thương mại điện tử Việt Nam là địa chỉ mua sắm được ưa chuộng của người Việt dịp Black Friday 2018

Có thể nói; đây là địa điểm săn hàng giá rẻ được ưa chuộng của người dân Việt bởi những ưu điểm dễ thấy như:

Mua sắm dễ dàng

Thay vì chen lấn; xô đẩy tại các của hàng đông nghịt người ngày Black Friday; bạn hoàn toàn có thể ngồi tại nhà và lựa chọn những sản phẩm ưa thích cho vào giỏ hàng. Người Việt thường có tâm lý “ngại” ra đường, do vậy, những sàn thương mại điện tử chính là giải pháp thích hợp nhất cho những tín đồ mua sắm.

Rút gọn thời gian mua sắm

Có thể thấy người Việt luôn cố gắng tận dụng thời gian một cách triệt để; do vậy, mua sắm online rất phù hợp. Khi giao dịch trên các sàn thương mại điện tử; giao diện tìm kiếm nhanh chóng giúp người mua dễ dàng tìm kiếm các sản phẩm; thuận tiện cho việc so sánh giá cả. Kể cả thời gian di chuyển cũng được tối ưu vì bạn chỉ cần các thao tác mua hàng online; sản phẩm sẽ được chuyển về tận nhà. Tuy nhiên; dịp Black Friday sắp tới sẽ mang lại nguồn đơn đặt hàng lớn; mặc dù sở hữu phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp nhưng cũng khó tránh khỏi trong quá trình vận chuyển xảy ra sơ suất; vì vậy, đồng nghĩa với thuận tiện thì rủi ro cũng khá nhiều.

Uy tín

Các sàn thương mại điện tử Việt Nam so với những trang bán hàng online thông thường nhận được sự tin tưởng từ người dùng Việt nhiều hơn. Lý do là bởi; các sàn thương mại điện tử có hệ thống quản lý bán hàng chuyên nghiệp và những chính sách đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Do vậy; ngày càng nhiều người tiêu dùng chọn các sàn thương mại điện tử là điểm đến uy tín; nhất là các dịp giảm giá lớn như Black Friday.

Xem thêm: Top 3 trang bán hàng online giảm giá siêu chất dịp Black Friday 

 

Đặt hàng từ Mỹ

Black Friday vốn là sự kiện được bắt nguồn từ Mỹ; do vậy; không có lý do gì mà thị trường kinh doanh ở đây yên ắng trong sự kiện khủng này. Với sự hiện đại và hỗ trợ của công nghệ số; ngày nay; dù là sự kiện diễn ra ở quốc gia cách chúng ta nửa vòng trái đất thì hoạt động mua bán vẫn có thể diễn ra như không hề có trở ngại về khoảng cách địa lý.

Nước Mỹ - quê hương của Black Friday chắc chắn sẽ là một địa điểm mua sắm mà nhiều người Việt hướng tới
Nước Mỹ – quê hương của Black Friday chắc chắn sẽ là một địa điểm mua sắm mà nhiều người Việt hướng tới

Mua sắm trên các trang thương mại điện tử Mỹ

Người Việt có nhu cầu mua hàng giảm giá của các doanh nghiệp Mỹ có thể đặt mua trực tiếp tại: Amazon; eBay hoặc các trang thương mại điện tử lớn của Mỹ. Các bạn có thể lựa chọn hình thức giao hàng quốc tế để nhận sản phẩm hoặc cũng có thể nhờ các đầu mối xách tay về Việt Nam. Tuy nhiên; hình thức này có chút bất tiện khi hàng hóa dù đã được mua với giá giảm; những người tiêu dùng vẫn phải chịu thêm từ 10% – 15% phí dịch vụ. Chưa kể đến việc chi phí vận chuyển từ nước ngoài về Việt Nam thường rất cao.

Amazon là trang săn hàng giảm giá được nhiều người Việt ưa chuộng dịp Black Friday
Amazon là trang săn hàng giảm giá được nhiều người Việt ưa chuộng dịp Black Friday

Mặc dù phải chịu phí vận chuyển; việc mua hàng ngoại phát sinh từ tâm lý ‘sính ngoại’ của người Việt vẫn diễn ra rất sôi động; nhất là khi dịp Black Friday đang cận kề. Những chính sách giảm giá của các trang thương mại điện tử của Mỹ cũng rất thông minh khi khuấy động thị trường mua sắm bằng việc tung ra các mức giá giảm từ 40-50% với một số ngành hàng trước dịp Black Friday. Và họ cũng không quên hứa hẹn ràng mức giảm sẽ còn cao hơn nữa khi diễn ra vào đúng ngày Black Friday. Như vậy, làm sao những tín đồ mua sắm Việt ưa chuộng săn hàng ngoại có thể ngồi yên phải không nào?

Để săn hàng dịp Black Friday tại nước ngoài; tốt nhất bạn nên lập ra một danh sách những sản phẩm cần mua và liên hệ trước để xách tay về Việt Nam.

 

Các cửa hàng, trung tâm thương mại

Thị trường online sôi động; không có nghĩa là thị trường truyền thống ảm đạm. Black Friday các năm trước quan sát được số lượng người dân đổ ra đường mua sắm nhiều gấp đôi ngày thường. Tại các thành phố lớn như Hà Nội; TP.HCM việc kinh doanh lại càng sôi động và tấp nập hơn ngày thường. Nhiều nơi còn diễn ra tình trạng chen lấn; xô đẩy để mua bằng được sản phẩm mình mong muốn. Thậm chí; giao thông tại các thành phố lớn còn ghi nhận sự ùn tắc trong ngày này vì số lượng người xếp hàng mua đồ quá đông nên họ tràn hết ra mặt đường.

Người Việt có tâm lý thích sự chắc ăn; khi họ đã nhắm sản phẩm nào đó; thường thì họ sẽ đến tận nơi mua đồ để đảm bảo sẽ mua được sản phẩm ấy. Do vậy; dịp Black Friday người Việt tập trung tại các cửa hàng; các trung tâm thương mại; những nơi giảm giá sâu để chắc chắn có được món hàng mong muốn.

Black Friday người Việt tập trung tại các cửa hàng, các trung tâm thương mại, những nơi giảm giá sâu để chắc chắn có được món hàng mong muốn.
Black Friday người Việt tập trung tại các cửa hàng, các trung tâm thương mại, những nơi giảm giá sâu để chắc chắn có được món hàng mong muốn.

Những mặt hàng phổ biến được giảm giá trong ngày này thường là: đồ điện tử; đồ công nghệ; các mặt hàng thời trang,… Đây cũng là những mặt hàng đánh đúng vào thị hiếu của người Việt; cộng với mức giảm thường từ 30-50%; có nơi lên đến 80%; thì việc người dân đổ ra đường mua sắm không có gì là khó hiểu.

Kết luận

Dù là ở địa chỉ mua sắm nào; người tiêu dùng cũng nên lên sẵn một kế hoạch cụ thể để khi mua hàng sẽ thuận tiện và nhanh chóng hơn; đồng thời tránh tình trạng nhẵn túi sau “ngày Thứ Sáu đen tối”. Nếu bạn có những địa điểm mua sắm hay ho khác cho ngày Black Friday hãy chia sẻ với chúng tôi để dễ dàng thông tin cho mọi người nhé.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *