Thực hiện ngay 6 bước này để doanh thu kinh doanh online tăng vọt Blog
- Lượt xem: 115

Nên kinh doanh online trên mạng mặt hàng gì? Bán hàng online gì để doanh thu tăng vọt? Cách buôn bán kinh doanh trên mạng hiệu quả? Kinh doanh, bán hàng online trên mạng đang là xu hướng trong dạo gần đây, nên mọi người thường đặt ra những câu hỏi đó và mong muốn tìm thấy câu trả lời ác đáng nhất.

Kinh doanh online mặt hàng gì?

Muốn kinh doanh buôn bán bạn phải chọn cho mình một mặt hàng sản phẩm phù hợp. Vì chỉ bạn mới có thể biết được mình có bao nhiêu vốn, hiểu được thế mạnh của mình, sở thích, ưu điểm của bản thân để lựa chọn phù hợp nhất. Bạn có thể bán rất nhiều sản phẩm, nhưng để chọn được sản phẩm tiềm năng nhất, bạn cần lưu ý những điều sau:

Sản phẩm? mặt hàng được nhiều người tìm kiếm

Để biết nên bán hàng online gì bạn cần chú ý đến thời điểm, mùa vụ. Vì mỗi thời điểm, nhu cầu của mọi người sẽ khác nhau, hiểu được vấn đề này bạn sẽ giải đáp được thắc mắc bán hàng online nên bán gì tốt nhất. Ví dụ như vào dịp Tết các sản phẩm bánh kẹo, ăn uống, mứt rượu,.. thường có nhu cầu cao hơn gấp nhiều lần so với thường ngày.

Chất lượng và giá cả phải tương xứng với nhau

Bạn bán một sản phẩm chất lượng mà giá cả lại phải chăng thì không lý gì mà khách hàng không tìm đến bạn cả. Chọn được mối hàng chuẩn, ổn định với giá ưu đãi thì bạn đã nắm trong tay 50% thành công rồi. Ví dụ như một chiếc váy đẹp, kiểm dáng, chất vải đều tốt bạn bán với giá 1 triệu đồng là hợp lý nhưng một chiếc váy đơn điệu, chất vải nhăn nhúm, đường cắt may ẩu mà bán với giá 1 triệu đồng thì chắc chắn không có ai tìm đến mua cả.

Cách bán hàng online hiệu quả

Khi đã chọn được sản phẩm đúng chuẩn thị hiếu của khách hàng thì bạn đã có câu trả lời cho việc nên bán gì trên mạng online, có được nguồn cung cấp hàng ưng ý thì bây giờ nhiệm vụ tiếp theo chính là phải bán là sao và làm cách nào để kinh doanh hiệu quả.

Hiện nay có rất nhiều các kênh bán hàng phổ biến và được nhiều người sử dụng là website, mạng xã hội, các trang thương mại điện tự. Vậy công việc của bạn không phải là quyết định lựa chọn kênh bsn hàng nào mà làm sao lựa chọn được một nền tảng bán hàng đa kênh có hỗ trợ toàn bộ các kênh trên. Hiện tại thì có nền tảng bán hàng đa kênh Omnichannel bạn có thể tham khảo và sử dụng trải nghiệm với nhiều tính năng ưu việt.

Để tìm cách bán hàng online hiệu quả, bạn cần phải hiểu quy trình hoạt động của nó diễn ra như thế nào. Và quy trình kinh doanh online diễn ra như thế nào:

  • Khách hàng tiếp cận với thông tin sản phẩm bạn cung cấp trên mạng
  • Khách có nhu cầu và liên hệ với bạn qua thông tin bạn để lại để hỏi về sản phẩm
  • Khách hàng trao đổi và đồng ý mua hàng nếu không có ship cod thì bạn yêu cầu khách chuyển khoản 1 phần hoặc toàn bộ tiền hàng
  • Gói hàng và ship hàng cho khách
  • Khách nhận hàng và giải đáp thắc mắc của khách (nếu có)

Dựa theo quy trình trên thi bạn có thể thấy bán hàng online hiệu quả hay không phụ thuộc vào những yêu tố sau:

  • Khách hàng có nhìn thấy hình ảnh và thông tin sản phẩm của bạn cung cấp nhưng không đủ hấp dẫn và thuyết phục khách hàng: hình ảnh xấu, thông tin không rõ ràng, giá quá đắt,…
  • Khi khách liên hệ lại với bạn nhưng lại không được hồi âm: nhắn tin không trả lời, gọi điện không nghe máy, gửi mail không hồi âm,…hoặc có nhưng lại chậm trễ, ngắt quãng khiến khách hàng hết hứng thú mua và khi bạn hồi âm lại thậm chí người ta đã chuyển sang sử dụng của một bên khác có dịch vụ tốt hơn.
  • Thanh toán: rất nhiều khách hàng ngần ngại hoặc không hề thích phải chuyển tiền trước rồi mới nhận hàng sau, vì phải ra ngân hàng hoặc lo phải chịu phí chuyển khoản, hơn nữa họ sẽ chưa đủ tin tưởng bạn, vào sản phẩm bạn đang bán,.. rồi không mua hàng nữa.
  • Vấn đề ship hàng: Dịch vụ vận chuyển của Việt Nam đôi khi chính là trở ngại lớn nhất của các shop bán online. Vì có rất nhiều trường hợp khách ở những tỉnh lân cận thôi nhưng phải đến 1 tuần, nửa tháng mới nhận được hàng, có những khách ở xa những chỉ 2 ngày sau là nhận được. Nếu là những khách dễ tính người ta có thể bỏ qua cho những với những vị khách khó tính hơn họ sẽ hủy đơn hàng, có khi còn lên đánh giá tiêu cực ảnh hưởng đến uy tín của shop. Vì vậy tìm được một đơn vị vận chuyển tốt đâu có phải là dễ.

Kinh doanh trên mạng tưởn dễ nhưng lại khó, một mình bạn phải kham một lúc rất nhiều việc. Liệu bạn có đủ thời gian, sức lực, sự chịu đựng để làm tốt tất cả những nhiệm vụ đó cùng một lúc? Chính vì thế phần mềm quản lý bán hàng ra đời được tích hợp nhiều tính năng hữu ích là công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc kinh doanh của bạn.

Bên cạnh đóm nếu muốn bán hàng online hiệu quả bạn phải chú ý, chuẩn bị thật tốt các vấn đề: nguồn hàng sản phẩm, phương thức thanh toán, cách thức tiếp cận với khách hàng, đơn vị vận chuyên, kênh bán hàng,…Khi hoàn thành xong là tới bước lên kế hoạch làm việc chu đáo, kết nối các bộ phận với nhau nhằm giúp quy trình bán hàng hoạt động thuận lợi, hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công với công việc kinh doanh online của mình.

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *