- Lượt xem: 152
Đánh giá bài viết

Tại phần đầu của bài viết; chúng tôi đã đề cập đến hành trình bén duyên với công việc kinh doanh homestay của chàng trai người Mông tên: A Hờ. Ở phần sau này; hãy cũng xem hành trình kinh doanh của anh như thế nào và câu chuyện thành công của một chàng trai dân tộc có ý chí phấn đấu.

 

Kinh doanh homestay: Khó thì cố

 

Với một người chưa hề có kinh nghiệm kinh doanh; thậm chí còn không biết chữ; công việc chắc sẽ khó khăn hơn hẳn so với những người khác. Nhưng A Hờ không hề nản chí hay bi quan mà ngược lại; anh rất ham học hỏi. Mỗi khi có du khách đến nghỉ ngơi tại đây; A Hờ đều bắt chuyện làm quen; vừa để thân thiện với khách hàng; vừa để tham khảo mọi người hướng dẫn góp ý nhằm nâng cao chất lượng homestay.

 

Image result for homestay

 

Ngoài ra; tất cả những bài trí; sắp xếp trong Homestay đều do một tay hai vợ chồng A Hờ thiết kế. Gần đây nhất; hai vợ chồng cũng tự tay xây chòi nghỉ mát để đáp ứng nhiều hơn nhu cầu cầu du khách. Khi được hỏi về sự khó khăn khi kinh doanh homestay; A Hờ trả lời rằng anh không lo thất bại; có khó cũng phải cố; vì tình yêu đối với mảnh đất của quê hương.

 

Một khó khăn nữa mà A Hờ cũng tự nhắc nhở bản thân phải khắc phục đó là việc không biết chữ cản trở anh nhiều trong quá trình phục vụ khách hàng. Anh cũng chia sẻ nếu có thời gian rảnh rỗi anh nhất định sẽ học chữ. Sự cầu tiến và tinh thần học tập của A Hờ chính là bài học cho nhiều người trẻ có ý định khởi nghiệp từ lĩnh vực này.

 

Quả ngọt cho nỗ lực không ngừng

 

Thời gian trở lại đây; công việc kinh doanh Homestay của A Hờ đã mang lại cho anh nhiều kết quả đáng kể. Anh đã có nguồn thu nhập ổn định hơn so với khi còn phải đi làm nương rẫy. Trong hai năm; A Hờ kiếm được 200 triệu từ công việc kinh doanh này. Đây là một con số tương đối lớn với những người dân ở vùng cao Y Tý.

 

Image result for homestay

 

Nhưng thay vì hưởng thụ số tiền đó; tư duy kinh doanh của A Hờ rất nhanh nhạy khi lại tái đầu đư vào cơ sở vật chất. Anh dùng số tiề mình kiếm được để đầu tư sửa sang nhà cửa, mua sắm thêm vật dụng trong nhà và còn mở rộng cả quy mô lưu trú của homestay.

 

Hiện nay; cái tên A Hờ Homestay đã trở thành một địa chỉ quen thuộc cho những vị khách đến với vùng đất Y Tý. Giá phòng tại đây không hề cao; chỉ với 50.000 đồng/1 ngày; bạn đã có thể được trải nghiệm cuộc sống của người dân địa phương. Anh chủ thân thiện; các dịch vụ tương đối đầy đủ; chính là điểm thu hút khách hàng đến với homestay của A Hờ.

 

Homestay A Hờ hiện nay có sức chứa nhiều nhất là 30 người. Mùa cao điểm du lịch; anh phải luân phiên tiếp đến gần 500 lượt khách. Không chỉ có khách trong nước; mà khách nước ngoài cũng tìm đến đây để lưu trú và trải nghiệm. Có thể công việc bận rộn; nhưng A Hờ vẫn cảm thấy vui và phấn khởi với công việc.

 

Bài học kinh doanh homestay cho người mới bắt đầu

 

Câu chuyện trên chỉ là một trong số rất nhiều gợi ý cho bạn khi muốn nạp thêm động lực cho hoạt động kinh doanh của mình. Tuy nhiên; chúng ta có thể thấy trong câu chuyện này; có nhiều điều đặc thù bạn có thể học hỏi được:

 

Image result for homestay

 

Thứ nhất; hãy kinh doanh homestay bằng trái tim của bạn. A Hờ làm kinh doanh homestay với một phần là vì lợi nhuận. Phần còn lại; anh cũng muốn đóng góp sức mình làm giàu cho quê hương. Do đó; công việc này được anh là tốt không chỉ vì bản thân anh cũng yêu thích nó mà còn vì nó xuất phát từ tình cảm anh dành cho quê hương mình.

 

Thứ hai; muốn biết phải hỏi, muốn kinh doanh giỏi phải lăn xả thật nhiều. A Hờ là chàng trai đến con chữ cũng chẳng biết chứ đừng nói là kiến thức kinh doanh. Thế mà cuối cùng công việc vẫn phát đạt. Tất cả là nhờ nỗ lực cải thiện bản thân không ngừng và tinh thần ham học hỏi. Điều quan trọng không phải bạn có kiến thức nhiều cỡ nào; mà quan trọng là bạn học được từ thực tiễn được bao nhiêu.

 

Kinh doanh homestay, hãy hoàn thiện hơn A Hờ

 

Không biết bạn có nhận ra hay không; nhưng trong tất cả những điều kể trên đang vắng bóng một yếu tố cực kỳ quan trọng trong kinh doanh homestay. Với những thiếu hụt khác; A Hờ hoàn toàn có thể xử lý được thông qua học hỏi và nỗ lực. Duy chỉ thiếu hụt này; buộc không chỉ A Hờ mà những người kinh doanh homestay khác đều phải bổ sung ngay lập tức. Đó là công nghệ.

 

Công nghệ giúp hỗ trợ công việc quản lý homestay của bạn dễ dàng hơn. Hãy thử tưởng tượng mùa cao điểm; A Hờ đón tới tận 400-500 lượt khách. Chỉ với khả năng thủ công của con người, liệu có thể đảm bảo không để xảy ra sai sót trong quá trình quản lý. Homestay của A Hờ đang còn quy mô nhỏ. Nhưng nếu ở phạm vi lớn hơn, thì một sai sót cũng đem về thiệt hại đáng kể rồi.

 

Related image

 

Hiện nay, những phần mềm quản lý homestay không thiếu. Bạn có thể học hỏi những bài học bổ ích từ A Hờ; nhưng cũng đừng quên ứng dụng ngay cho mình công cụ hỗ trợ quản lý homestay hiệu quả. Nếu còn phân vân; chúng tôi xin đề xuất với bạn phần mềm Bpos – một trong những phần mềm quản lý hữu dụng nhất hiện nay; giúp công việc kinh doanh của bạn đạt được hiệu quả tối ưu. Đặc biệt; thời gian này nhà cung cấp Bpos đang gửi tới khách hàng ưu đãi dùng thử phần mềm miễn phí. Bạn hãy truy cập vào link sản phẩm để có những trải nghiệm tuyệt với nhé!

 

Kết luận

 

Cuối cùng; A Hờ đã thoát nghèo nhờ kinh doanh homestay. Bạn có ý định kinh doanh homestay thì đừng ngần ngại gì mà hãy thử sức mình ngay. A Hờ làm được; không lý gì bạn lại không thể!


Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *