- Lượt xem: 179

Trong thời đại 4.0, các doanh nghiệp liên tục cạnh tranh nhau trên mọi lĩnh vực và một trong những yếu tố quyết định sự khác biệt chính là nội dung bài viết. Làm thế nào để viết bài chuẩn SEO cho ngành kinh doanh mỹ phẩm?

 

Đây là thời điểm lên ngôi của Marketing online. Đặc biệt với một ngành có nhiều biến động và thay đổi như kinh doanh mỹ phẩm, các chiến lược Marketing online cần phải nhanh nhạy hơn nữa. Trong đó việc viết các bài theo xu hướng là cách bền vững để có thể xây dựng nền tảng phục vụ cho nhu cầu tìm kiếm mỹ phẩm của khách hàng hiện nay.

 

Image result for cosmetics website

 

Mỗi khi có nhu cầu mua một loại mỹ phẩm nào đó, khách hàng thường tìm kiếm sản phẩm trên Google để tìm hiểu về thông tin, cũng như những đơn vị uy tín bán hàng. Dưới đây sẽ là những nguyên tắc giúp bạn viết bài chuẩn SEO để phục vụ kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả nhất. Những nguyên tắc này cũng có thể linh hoạt áp dụng trong các ngành nghề, lĩnh vực khác.

 

 

  1. Chọn chủ đề hấp dẫn, bắt trend tốt

 

 

Muốn viết bài viết chuẩn SEO để kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả thì việc đầu tiên và cũng là việc quan trọng nhất đó là bạn phải tìm được chủ đề cho bài viết của mình. Bài viết là để cho khách hàng đọc, vì vậy bạn không thể viết những gì bạn muốn. Nội dung của bài viết cần phải hướng đến khách hàng.

 

Image result for cosmetics blog

 

Hãy chú ý tới những chủ đề đang được nhiều người tìm kiếm và quan tâm. Kỹ năng bắt trend tốt sẽ giúp bài viết của bạn hiển thị trong các công cụ tìm kiếm trên Internet.  Khi viết bài chuẩn SEO cho ngành mỹ phẩm bạn cần đặt mình vào vị trí khách hàng và tìm những chủ đề sẽ hấp dẫn, thu hút họ nhất.

 

Chẳng hạn như thay vì viết một bài viết thật dài và loằng ngoằng về việc giới thiệu, thành phần, tính năng của sản phẩm; bạn có thể viết bài về việc đánh giá sản phẩm hay so sánh về sản phẩm. Ví dụ như test thử sản phẩm kem dưỡng X trên da khô hay nên dùng mỹ phẩm B hay kem dưỡng A,…

 

  1. Chọn từ khóa

 

Bên cạnh việc chọn chủ đề hấp dẫn khi viết bài chuẩn SEO cho ngành mỹ phẩm thì việc chọn lựa từ khóa đúng cũng quan trọng không kém. Từ khóa chính là công cụ để mọi người tìm kiếm. Vì vậy bài viết của bạn cần phải xuất hiện những từ khóa tương thích với những từ mà người dùng hay có xu hướng tìm kiếm.

 

Image result for cosmetics blog

 

Hãy nghiên cứu top những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất để khéo léo lồng ghép chúng vào trong các bài viết của mình. Ngoài ra, để viết bài chuẩn SEO và dễ dàng hiển thị trong top cao thì bạn đừng nên tập trung vào những từ khóa ngắn. Những từ đó rất dễ bị trùng và thậm chí những đối thủ của bạn còn vượt trội hơn với những từ đó. Các từ khóa dài hơn lại có hiệu quả cao hơn trong SEO. Chẳng hạn như nếu bạn hướng đến các khách hàng nhu cầu mua mỹ phẩm xách tay, hãy thêm những từ khóa như “mua mỹ phẩm xách tay” hay “mỹ phẩm xách tay ở đâu tốt” vào trong các bài viết của mình.

 

Bạn cũng nên chuẩn bị các từ khóa phụ để có thể linh hoạt trong việc sử dụng cả từ khóa chính và phụ trong bài viết. Như vậy bạn sẽ luôn đảm bảo được số lượng từ khóa hợp lý và nội dung của bài viết vừa chuẩn SEO, vừa phong phú và thu hút hơn.

 

  1. Nội dung chuẩn SEO

 

Các doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm trên kênh online đều cần đến các bài viết chuẩn SEO. Nội dung chuẩn SEO là một yếu tố cực kỳ quan trọng đảm bảo bài viết của bạn sẽ hiển thị ở top trên. Bạn cần phải sắp xếp cấu trúc nội dung bài viết rõ ràng để tạo ra nội dung chuẩn SEO chuyên nghiệp, mạch lạc, dễ hiểu và súc tích với người đọc.

 

Image result for cosmetics blog

 

Người đọc có thích đọc bài viết của bạn hay không đều phụ thuộc vào yếu tố nội dung. Người đọc chính là những người quyết định bài viết của bạn đã chuẩn SEO, chủ đề của bạn đã hấp dẫn chưa và bạn có cung cấp đủ thông tin về loại mỹ phẩm họ muốn hay không.

 

Ngoài ra, bạn nên chú ý tới cả phần sapo của bài viết để gây được ấn tượng tốt với người đọc. Bạn nên tạo hiệu ứng in nghiêng hoặc in đậm cho phần này để tạo điểm nhấn cho bài viết chuẩn SEO cho ngành mỹ phẩm.

 

Với 3 nguyên tắc quan trọng này,bạn đã đúc kết cho mình nhiều kiến thức và kinh nghiệm hơn để viết bài chuẩn SEO cho ngành kinh doanh mỹ phẩm. Mong rằng các bài viết của bạn sẽ hay,  súc tích và cuốn hút người đọc và phục vụ tốt cho quá trình bán hàng hiệu quả.

 

Nếu bạn đang kinh doanh mỹ phẩm trong một thời gian qua website mà chưa thấy hiệu quả, hoặc bạn mới bắt đầu kinh doanh online và cần website chuẩn SEO, hãy tham khảo ngay đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

 

HA
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *