Quản lý kinh doanh "siêu đơn giản" với phần mềm quản lý shop quần áo Blog
- Lượt xem: 116

Ngày nay với nhu cầu mua sắm các mặt hàng quần áo thời trang ngày càng lớn; bạn có thể bắt gặp bất cứ shop quần áo, thời trang nào trên các con phố. Tuy nhiên, để mà tìm được tài liệu về cách quản lý kinh doanh cửa hàng quần áo thời trang thì là một việc không hề đơn giản chút nào.

Vậy nên, nếu bạn đang hoặc sắp kinh doanh cửa hàng quần áo thời trang mà chưa có phương pháp quản lý hiệu quả thì không thể bỏ qua bài viết dưới đây. Bài viết sẽ chia sẻ cho bạn cách để có thể quản lý kinh doanh thành công nhờ vào phần mềm quản lý shop quần áo thời trang

 

Xem thêm:

 

BÁN HÀNG ĐA KÊNH XU HƯỚNG KINH DOANH TRONG XÃ HỘI HIỆN ĐẠI

 

BỎ TÚI 4 PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG TỐT NHẤT 2019

 

Top 5 phần mềm quản lý nhà hàng tốt nhất các nhà quản lý nên tận dụng

 

Khó khăn trong vấn đề quản lý shop quần áo

Đối với các sản phẩm thời trang, quần áo, váy vóc là các mặt hàng thay đổi khá nhanh về mặt mẫu mã cũng như số lượng hàng hóa. Bởi sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp thời trang trong và ngoài nước; ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu sử dụng của các khách hàng, các mẫu mã cũng cần phải mới mẻ mỗi ngày.

Chính vì vậy, để kinh doanh hiệu quả bắt buộc shop quần áo của bạn cần thường xuyên nhập hàng, thay đổi mẫu mã liên tục và thường thì mỗi mẫu chỉ nhập về một lần sau đó là có mẫu mới thay thế ngay.

 

Quản lý kinh doanh "siêu đơn giản" với phần mềm quản lý shop quần áo

 

Vấn đề mà nhiều chủ shop quần áo gặp phải chính là hàng không có mã, đa dạng về mặt hàng hóa nhưng lại không có công cụ hỗ trợ. Vậy nên, các trường hợp mà bạn và những chủ cửa hàng thời trang thường xuyên gặp phải chính là các vấn đề như nhầm lẫn giữa các mặt hàng gần giống nhau hoặc mất hàng do khách hàng hoặc nhân viên lấy nhưng không biết. Dẫn đến tình trạng thất thoát, ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của cả cửa hàng của bạn.

Những sai sót về kho hàng sẽ dẫn đến những mất mát về tiền bạc không hề nhỏ. Ngoài ra, với số lượng giao dịch trong một shop quần áo ngày càng lớn; ngoài các hoạt động mua bán hàng, cửa hàng thời trang còn phát sinh thêm khá nhiều các chi phí vận hành khác như điện nước, internet, chăm sóc khách hàng,.. Vậy nên, nếu để tình trạng sai sót xảy ra trong thời gian dài sẽ khiến bạn phải đối mặt với tình trạng lỗ vốn.

Như tất cả mọi người đều biết, “ chi phí bán hàng cho khách hàng cũ chỉ bằng ⅓ chi phí tìm khách hàng mới”. Tuy nhiên, khi áp dụng vào thực tế thì ít có cửa hàng nào có thể thực hiện để giữ chân khách hàng. Thậm chí, các khách hàng cũ của bạn có thể dễ dàng lựa chọn những đối thủ cạnh tranh bởi họ có dịch vụ tốt hơn.

 

Cách quản lý kinh doanh hiệu quả nhờ phần mềm quản lý shop quần áo

 

Cách vấn đề số liệu, thông tin của các sản phẩm hay vấn đề doanh thu của shop quần áo sẽ được quản lý hiệu quả nhờ phần mềm quản lý shop quần áo.

Đối với quản lý hàng hóa: Phần mềm quản lý shop quần áo thời trang sẽ giúp bạn giải quyết hoàn toàn các vấn đề về sai sót hay nhầm lẫn về mặt số lượng, thông tin các mặt hàng. Bởi phần mềm quản lý shop quần áo quản lý hàng hóa bằng hệ thống mã vạch. Bạn chỉ cần nhập thông tin hàng hóa vào hệ thống một lần duy nhất, sau đó, qua máy quét mã vạch là các sản phẩm đã được lưu giữ với thông tin chi tiết như số lượng mẫu mã, màu sắc từng loại, kích cỡ, chất liệu, giá cả,…

Mỗi ngày, với số lượng hàng hóa bán ra hay nhập vào sẽ ngay lập tức được cập nhật trên phần mềm. Giúp bạn không bị nhầm lẫn giữa các số liệu đơn hàng, tiền hàng từ ngày này sang ngày kia. Như vậy, việc thất thoát sẽ được giảm đi đáng kể và kinh doanh hiệu quả hơn.

Ngoài ra, phần mềm quản lý shop quần áo còn giúp bạn quản lý khách hàng cực hiệu quả. Bởi với mỗi khách hàng mua hàng tại cửa hàng hay mua sắm trên các kênh trực tuyến đều được lưu lại thông tin chi tiết trên hệ thống như tên, tuổi, ngày sinh, số điện thoại, email,… lịch sử mua hàng của từng cá nhân khách hàng.

 

Quản lý kinh doanh "siêu đơn giản" với phần mềm quản lý shop quần áo

 

Từ đây, bạn hoàn toàn có thể nắm được những khách hàng thường xuyên tới lui shop quần áo của mình, giá trị mỗi lần mua là bao nhiêu; và nắm rõ, những khách hàng thân thiết. Để có kế hoạch chăm sóc khách hàng phù hợp. Ví dụ như một khách hàng sắp đến ngày sinh nhật, hệ thống sẽ gửi tin nhắn chúc mừng sinh nhật cùng khuyến mãi hấp dẫn, vừa giúp khách hàng hài lòng với hệ thống chăm sóc khách hàng vừa kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.

Như vậy, bạn sẽ thoát khỏi nỗi lo bị mất khách hàng hay lãng phí những khách hàng tiềm năng đến với cửa hàng kinh doanh của mình.

Nhân viên bán hàng cũng là một trong những phần mà phần mềm quản lý shop quần áo sẽ giúp bạn quản lý cực hiệu quả và chính xác. Bởi phần mềm quản lý shop quần áo sẽ đo lường hiệu suất làm việc của từng nhân viên bán hàng một cách chính xác nhất. Từ đó, việc tính lương và trả lương cho mỗi nhân viên sẽ chính xác hơn.

Trên đây là bí kíp giúp bạn quản lý kinh doanh hiệu quả nhờ phần mềm quản lý shop quần áo thời trang. Nếu bạn vẫn còn nghi ngờ về những tính năng hữu ích của phần mềm quản lý bán hàng cho shop quần áo thì có thể tham khảo thêm tại đây.

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *