- Lượt xem: 132
Đánh giá bài viết

Kinh doanh đồ chơi trẻ em đang dần trở thành lĩnh vực kinh doanh tiềm năng phát triển trong thời gian tới. Bởi xã hội, mức sống phát triển, nhu cầu mua sắm các món đồ chơi cho con em mình của các bậc phụ huynh ngày càng cao; hơn nữa, lợi nhuận thu lại từ việc kinh doanh đồ chơi trẻ em không hề nhỏ. Tuy nhiên, để quản lý cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em chưa bao giờ là vấn đề dễ dàng. Thậm chí, có nhiều cửa hàng đã phải mất một khoản chi phí không hề nhỏ cho công tác quản lý cửa hàng kinh doanh nhưng việc kinh doanh vẫn không đem lại hiệu quả cao.

Chính vì thế, nếu bạn đang hoặc có ý định kinh doanh đồ chơi trẻ em thì không nên bỏ qua bí kíp để có thể tiết kiệm chi phí quản lý để cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em hoạt động hiệu quả.

 

Các chi phí cần thiết cho phương pháp quản lý cửa hàng truyền thống

 

Với phương pháp quản lý cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em truyền thống, bạn sẽ cần đến kha khá chi phí quản lý nếu muốn việc kinh doanh đạt hiệu quả trong thời gian dài. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp dù có đầu tư vào quản lý nhiều, chưa chắc đã có thể thu lại hiệu quả kinh doanh cao.

 

 Bí kíp tiết kiệm tối đa chi phí quản lý cho cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em

 

Các loại chi phí để quản lý thường bao gồm:

  • Chi phí quản lý kho hàng: Quản lý kho hàng đồ chơi trẻ em luôn là vấn đề khiến cho các chủ cửa hàng lo lắng và phải đầu tư nhiều chi phí quản lý nhất. Bởi mặt hàng đồ chơi trẻ em với tính chất đa dạng số lượng sản phẩm, cộng thêm mẫu mã, giá cả hàng hóa được nhập từ nhiều nơi khác nhau. Các mặt hàng trong kho cũng được nhập xuất hàng ngày khiến cho việc quản lý kho hàng đồ chơi trẻ em khó khăn hơn các vấn đề quản lý khác. Tuy nhiên, với phương pháp quản lý kho hàng truyền thống, bạn sẽ phải tiêu tốn khá nhiều thời gian và công sức để ghi chép và kiểm kê số lượng hàng hóa hàng ngày. Nhưng với lượng hàng hóa lên đến hàng trăm, hàng ngàn sản phẩm thì bạn khó có thể tránh khỏi các vấn đề sai sót.
  • Chi phí thất thoát hàng hóa trong cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em: Phương pháp quản lý hàng hóa truyền thống chắc chắn không thể đảm bảo cho bạn bất cứ điều gì nếu vấn đề thất thoát hàng hóa xảy ra. Nếu không phát hiện sớm, thất thoát hàng hóa lên đến những con số lớn, bạn không kiểm soát được sẽ rất dễ dẫn đến kinh doanh không sinh lời.
  • Chi phí thuê nhân viên bán hàng: Tuy nhân viên bán hàng là một trong những yếu tố không thể thiếu khi kinh doanh đồ chơi trẻ em, nhưng nếu không có cách quản lý phù hợp; phân bổ các công việc không rõ ràng thì chỉ càng làm cho bạn lãng phí chi phí cho các nhân viên bán hàng mà công việc kinh doanh lại không đạt hiệu quả cao.
  • Chi phí đầu tư chăm sóc khách hàng: Một số cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em có đầu tư chi phí cho việc chăm sóc khách hàng để xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Nhưng lại không nắm bắt được rõ ràng tình trạng khách hàng, hay bỏ lỡ các khách hàng tiềm năng; dẫn đến sự lãng phí rất lớn trong chi phí chăm sóc khách hàng

 

Tiết kiệm chi phí quản lý nhờ phần mềm quản lý bán hàng thông minh

 

Để tiết kiệm tối đa chi phí quản lý cho cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em thì phần mềm quản lý bán hàng chính là công cụ có thể giúp bạn quản lý hiệu quả nhất trong thời buổi công nghệ thông tin hiện đại này. Bởi phần mềm quản lý bán hàng có thể giúp bạn giải quyết đến 80% các công việc quản lý tại cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em; từ khâu quản lý hàng hóa, kho hàng đến quản lý hiệu suất làm việc của nhân viên bán hàng hay chăm sóc khách hàng.

 

 Bí kíp tiết kiệm tối đa chi phí quản lý cho cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em

Phần mềm quản lý bán hàng nhờ tính năng quản lý hàng hóa bằng hệ thống mã vạch, giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí trong việc lưu giữ thông tin hàng hóa, quản lý chi tiết số lượng, màu sắc, kích thước,… các loại hàng hóa trong kho hàng. Số liệu hàng hóa sẽ được cập nhật thường xuyên là liên tục trên hệ thống; nên, chi phí cho việc thất thoát hàng hóa cũng sẽ được giảm thiểu đáng kể; giúp công việc kinh doanh của bạn hiệu quả hơn.

Không chỉ vậy, phần mềm quản lý bán hàng còn giúp bạn quản lý hiệu quả, chính xác hiệu suất làm việc của mỗi nhân viên bán hàng trong cửa hàng. Từ đó, có những đánh giá chi tiết nhất trong việc tính toán lương thưởng cho từng nhân viên, tránh tuyệt đối tình trạng lãng phí chi phí cho những nhân viên làm việc không hiệu quả.

Chăm sóc khách hàng cũng là một phần không thể không nhắc đến. Phần mềm quản lý bán hàng giúp bạn lưu giữ thông tin các khách hàng chi tiết từ tên, tuổi, ngày sinh, số điện thoại, email,.. Hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn cho khách hàng mỗi khi có những dịp đặc biệt; hay những chương trình khuyến mãi của cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em của bạn; giúp xây dựng mối quan hệ lâu dài với từng khách hàng.

Quỳnh Nguyễn

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *