Sai lầm khi làm content marketing có thể bạn đang gặp phải
- Lượt xem: 42
Chuyên mục: Blog

Content marketing có một tiềm năng siêu siêu lớn trong thời đại tiếp thị trực tuyến lên ngôi. Tuy chạy theo xu hướng nhưng nhiều người vẫn đang có những quan niệm sai lầm khi làm content marketing. Trước mắt, những sai lầm đó có thể không ảnh hưởng gì đến hiệu quả công việc. Tuy nhiên, về lâu về dài, quan niệm sai lầm sẽ khiến hoạt động marketing đi thụt lùi, lạc hậu so với thị trường cạnh tranh nóng bỏng.

Xem thêm: 

Content facebook và content website có gì khác nhau?

5 công thức content marketing hiệu quả cho mọi ngành nghề

9 Nguyên Tắc Vàng Sáng Tạo Content Marketing Không Bao Giờ Hết Hot

Content marketing chỉ là theo trào lưu

Đây là một quan niệm rất sai lầm của nhiều doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp xây dựng fanpage, website và đầu tư cho các content marketing với một mục đích nhất định nào đó. Tuy nhiên, sau một thời gian đầu tư, họ dần bỏ bê hoạt động xây dựng content. Có thể doanh nghiệp chỉ mải mê với công việc bán hàng trực tiếp tại cửa hàng mà lãng quên đi những hoạt động trên nền tảng internet. 

Content marketing
Content marketing

Điều này dễ khiến doanh nghiệp trở nên lạc hậu so với các đối thủ cạnh tranh. Bởi lẽ những nội dung chất lượng cao nên là một chiến lược marketing lâu dài. Doanh nghiệp cần duy trì nó để tạo ra các tương tác bền vững, gắn bó với khách hàng. 

Chuẩn bị sẵn kho content cho một chiến dịch

Chuẩn bị kế hoạch content cho một chiến dịch là đúng đắn; tuy nhiên nếu bạn viết sẵn các bài viết để dự trữ chỉ đợi thời gian phù hợp để đăng bài thì tuyệt đối không nên. Đây là sai lầm khi làm content marketing rất nhiều người gặp phải. Những nội dung chuẩn bị trước có thể trở nên lạc hậu, không theo kịp trend. 

Công việc của bạn nên làm đó là xây dựng chủ đề cho chiến dịch. Phân loại chủ đề thành những chủ đề nhỏ hơn cho từng giai đoạn chiến dịch. Những nội dung cứng được chuẩn bị trước là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, người làm content marketing vẫn liên tục cập nhật xu hướng mới mỗi ngày để cập nhật các bài content đúng thời điểm; không đánh mất cơ hội gây sự chú ý với khách hàng tiềm năng.

Content marketing
Content marketing

Content mang lại hiệu quả tức thì

Rất nhiều nhà quản lý muốn nhìn thấy hiệu quả ngay tức thì của các chiến dịch content marketing. Tuy nhiên điều này là không khả thi. Bạn cần hiểu được rằng, phải cần có thời gian thực hiện nhất định thì chiến lược mới mang lại những hiệu quả nhất định. Có thể thời gian đầu hoạt động đó không mang lại bất kỳ một giá trị nào. Tuy nhiên, không nên vì thế mà bỏ cuộc giữa chừng. Khách hàng cũng cần thời gian làm quen với thương hiệu của bạn sau đó mới tin tưởng và mua hàng. 

Vì thế, giai đoạn đầu bạn có thể đánh giá hiệu quả thông qua các tương tác như lượt xem, lượt like, lượt thảo luận. Sự tác động lên kết quả kinh doanh thì cần phải có một thời gian nhất định. 

Không cần thử nghiệm

Content marketing
Content marketing

Sai lầm khi làm content marketing nên tránh nhất đó là tin tưởng hoàn toàn vào nội dung sáng tạo. Rất khó để content của bạn tương thích với nhóm khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến. Vì thế mà thử nghiệm chính là cách tốt nhất để khảo sát thị trường. Bạn có thể đưa ra một vài bài viết cho cùng một chiến dịch, cùng một đối tượng và chạy thử nghiệm. Sau một thời gian chạy thử nghiệm nhất định bạn sẽ biết được mẫu nào là hiệu quả nhất. Chi phí mà bạn bỏ ra cho cuộc thử nghiệm sẽ không là gì so với kết quả mà bạn nhận lại được. Vì thế đừng tiếc rẻ khoản phí này nhé.

Làm content marketing có thể nói không phải là một nghề quá khó khăn. Nhưng nó không hề dễ dàng như những gì bạn suy nghĩ. Kiến thức là vô hạn vì thế hãy cố gắng học hỏi và trải nghiệm càng nhiều càng tốt. Hy vọng sau khi đọc được bài viết này, bạn sẽ hoàn toàn loại bỏ được những sai lầm không đáng có này.

 


Chia sẻ:Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *