- Lượt xem: 89
Chuyên mục: Marketting tổng thể

Bạn có thể đã nghe nhiều về PPC của Google hay Bing. Tuy nhiên Amazon PPC chắc hản là một điều khá mới mẻ đối với bạn. Nhất là trong bối cảnh Amazon không quá phổ biến tại Việt Nam. Bài viết sẽ giúp có một vài hiểu biết về Amazon PPC nếu bạn có ý định kinh doanh qua Amazon thì không nên bỏ lỡ

Amazon PPC là gì?

Với tôi, Amazon PPC là điều tuyệt vời nhất từng xảy ra với Thương mại điện tử. Bán trên Amazon là cách tốt nhất để hướng lưu lượng truy cập đến sản phẩm của bạn. Amazon có hơn 2,64 tỷ khách truy cập mỗi tháng ở các kênh bán hàng, tìm cách mua ngay khi họ đăng nhập vào Amazon.com và đi vào thanh tìm kiếm. Mong muốn hàng mua trên Amazon giúp cung cấp tỷ lệ chuyển đổi cao hơn nhiều so với những gì doanh nghiệp của bạn có thể trải nghiệm trên Quảng cáo Google hoặc Quảng cáo trên Facebook.

Quảng cáo PPC là quảng cáo bạn trả tiền để hiển thị trên Amazon để tăng khả năng hiển thị của sản phẩm của bạn. PPC là viết tắt của trả cho mỗi nhấp chuột, nơi nhà quảng cáo trả tiền cho mỗi nhấp chuột mà khách hàng tiềm năng thực hiện. Giống như Quảng cáo của Google, Amazon PPC là một hệ thống trả giá nơi người bán chi trả ngân sách của mình trên các cụm từ tìm kiếm với hy vọng xuất hiện cho họ trên trang kết quả tìm kiếm Amazon (SERP).

Amazon đang đặt quảng cáo ở mọi nơi mà không thay đổi trải nghiệm người dùng 

 

Điều tuyệt vời về Amazon là trang web thương mại điện tử của họ có thể có quảng cáo trên mọi trang web và không làm hỏng trải nghiệm người dùng; điều này không giống như bất kỳ trang web nào khác trên thế giới. Và với 56% khách hàng bắt đầu hành trình mua sắm của họ trên Amazon, các thương hiệu giờ đây chỉ thấy tầm quan trọng của việc quảng cáo trên Amazon.

Theo CNBC , Brian Olsavsky, giám đốc tài chính của Amazon, cho biết: ” Đây là một chương trình trị giá hàng triệu đô la và phát triển rất nhanh “, Olsavsky cho biết quảng cáo trên trang web của họ mang lại lợi ích cho cả khách hàng và người bán trên nền tảng của Amazon. Quảng cáo giúp người mua sắm Amazon khám phá các thương hiệu và sản phẩm mới hiệu quả hơn, trong khi người bán có thể tiếp cận khách hàng mục tiêu của họ hiệu quả hơn, ông nói.

Amazon đang tiếp tục thêm các tính năng vào nền tảng quảng cáo của mình, chẳng hạn như tiếp thị lại đến các trang web của bên thứ ba, Nâng cao hình ảnh của các nhẫn hiệu và một số thứ khác

Quảng cáo trên Amazon hoạt động như thế nào?

 

Amazon có hai nền tảng bán hàng: Vendor Central và Seller Central. Vendor Central dành cho những người bán hàng lớn hơn và Seller Central dành cho những người bán hàng nhỏ hơn. Mỗi nền tảng có các loại quảng cáo chồng lên nhau.

Như đã đề cập ở trên, những người bán trên Amazon trả giá quảng cáo trên các cụm từ tìm kiếm trong hệ thống kiểu đấu giá. Người chiến thắng trong cuộc trả giá thì cụm từ quảng cáo của họ sẽ xuất hiện trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm Amazon (SERP) khi khách hàng tiềm năng tìm kiếm từ khóa.

Quảng cáo sản phẩm được tài trợ là loại quảng cáo phổ biến nhất trên Amazon, xuất hiện ở mọi giai đoạn của hành trình mua và có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất (khoảng 10%). Các quảng cáo Headline Search xuất hiện ở đầu SERP và yêu cầu một số copywriting. Quảng cáo hiển thị sản phẩm xuất hiện trên các trang hiển thị sản phẩm và có thể được nhắm mục tiêu theo sở thích hoặc đối thủ cạnh tranh.

Có vài hình thức quảng cáo cơ bản như:Quảng cáo hiển thị sản phẩm, Quảng cáo tìm kiếm tiêu đề, Quảng cáo sản phẩm được tài trợ. Ngoài ra Quảng cáo của Amazon cũng cung cấp các loại quảng cáo như Quảng cáo nội dung định hướng thương hiệu nâng cao (Branded Content) hay video tăng tính nhận thức về thương hiệu.

Tuy nhiên điều quang trọng nhất là: Tập trung vào sản phẩm của bạn trước khi quảng cáo

 

Điều đầu tiên bạn nên ưu tiên trước khi bắt đầu quảng cáo là đảm bảo chi tiết sản phẩm của bạn được thiết lập đúng cách. Giống như bất cứ điều gì, các trang hiển thị sản phẩm xấu có thể dẫn đến một số vấn đề khi bán trên Amazon.

Trước khi tập trung vào PPC, hãy chắc chắn:

  • Thêm mô tả sản phẩm chính xác:Không chính xác hoặc hoàn toàn rõ ràng về sản phẩm của bạn có thể dẫn đến đánh giá không tốt từ phía khách hàng, điều này làm ảnh hưởng đến quảng cáo và xếp hạng sản phẩm của bạn.
  • Có rất nhiều hình ảnh về sản phẩm của bạn:Khách hàng có nhiều khả năng mua sản phẩm của bạn hơn nếu họ thấy và có thể tin tưởng sản phẩm đó là thứ họ muốn mua.
  • Đặt giá cạnh tranh:Bạn luôn muốn đảm bảo sản phẩm của bạn ở mức giá tốt so với đối thủ cạnh tranh của bạn.
  • Bài đánh giá sản phẩm tốt:Bài đánh giá rất quan trọng đối với xếp hạng quảng cáo và niềm tin của khách hàng trên Amazon. Nếu bạn không cung cấp một sản phẩm tốt hoặc gây nhầm lẫn về sản phẩm của mình, bạn sẽ nhận được những đánh giá không tốt và đặt mình vào một lỗ bán hàng của Amazon.
Sản phẩm phải là trung tâm của mọi chiến dịch

Hãy nghĩ trang chi tiết sản phẩm của bạn là trang đích của thương hiệu của bạn. Bạn muốn chắc chắn rằng nó được tối ưu hóa trước khi bạn mang lưu lượng truy cập đến nó.

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *