Bí quyết mở quán cà phê chất như The Coffee House Giải pháp bán hàng
- Lượt xem: 339
Chuyên mục: Giải pháp bán hàng

Hơn 100 cửa hàng – là con số mà The Coffee House đã đạt được. Trong khi việc kinh doanh chuỗi cà phê đang rơi vào bão hòa, thì The Coffee House lại mở rộng thị trường một cách đáng kinh ngạc.

Mỗi quán cà phê của The Coffee House là một thiết kế, một kiểu dáng riêng nhưng vẫn tạo nên một điểm chung của thương hiệu này.

Vậy đâu là bí quyết để mở quán cà phê chất như The Coffee House?

 

1.Chọn mặt bằng

 

Đối với một cửa hàng kinh doanh đồ ăn, đồ uống thì chọn mặt bằng như nào cho hợp lý; là vấn đề đầu tiên cần đề cập.

Tùy theo mô hình, chiến lược kinh doanh để lựa chọn mặt bằng cho phù hợp. Với The Coffee House; các vị trí được chọn đều là không gian rộng, thoáng; và nằm trên các con phố đông đúc.

The Coffee House trên mặt tiền đường Trần Đại Nghĩa - Hà Nội
The Coffee House trên mặt tiền đường Trần Đại Nghĩa – Hà Nội

 

2.  “Đo ni đóng giày từng chiếc bàn, chiếc ghế”

Đó là lời của Anh Nguyễn Hải Ninh – CEO của The Coffee House. Nếu để ý tất cả các cơ sở của The Coffee House, bàn ghế ở đây đều có kiểu thiết kế, chiều cao tương tự nhau.

“Tất cả mọi thứ, khi xây cửa hàng tôi phải tính toán từng chút một, từng cái ghế một. Khoảng cách cái ghế gần nhất với cái cửa bao nhiêu cm để người bước vào, người ngồi ghế không thấy phiền”.

Mất nhiều thời gian, tỉ mỉ trong từng thiết kế sao cho từng thứ xây ra phải khiến khách hàng thoải mái nhất.

Thiết kế tỉ mỉ, sắp xếp sáng tạo
Thiết kế tỉ mỉ, sắp xếp sáng tạo

Những điều này không thể viết ra công thức mà phải đặt cái tâm vào làm.

3.Hiểu tập khách hàng

The Coffee House luôn định hướng khách hàng mục tiêu mà quán này hướng tới là giới trẻ. Họ đến đây không chỉ uống cà phê mà còn để học tập, để trò chuyện với đối tác, với bạn bè. Vì vậy, một không gian hiện đại, năng động và thoải mái là điều mà The Coffee House hướng đến.

Với quan niệm, mỗi quán cà phê phải là một phần không thể tách rời của cộng đồng xung quanh. Vì vậy, thiết kế của The Coffee House luôn chú trọng tính địa phương, giúp cho khách hàng cảm thấy thân thuộc như đây là nhà của họ.

Điều này cũng tạo ra điểm nhất khác nhau giữa các quán, mặc dù chung một concept.

4. Đào tạo dàn nhân viên đồng đều và thu hút

Nhân viên cũng chính là bộ mặt của quán. Nếu nhân viên của bạn phục vụ tốt thì cũng kéo một lượng khách hàng quen thuộc tới quán.

Thời điểm mà thiết kế hay concept đều có thể dễ dàng sao chép; thi dịch vụ sẽ là thứ khiến quán bạn khác biệt so với các quán khác.

Nhân viên ở The Coffee House đều mặc đồng phục do quán thiết kế. Tông màu chính là đen, in chữ The Coffee House lên trên áo.

Dàn nhân viên "cute" hết mức
Dàn nhân viên “cute” hết mức

Thỉnh thoảng, những chia sẻ của nhân viên cũng được đăng lên Fanpage của quán này. Tạo cảm giác thân thiện, quen thuộc.

Tất cả thành viên trong đại gia đình “ngôi nhà cà phê”, từ quản lý đến nhân viên, từ thu ngân đến anh bảo vệ… đều luôn biết đặt mình vào vị trí của khách hàng để phục vụ và xử lý tình huống.

5. Tiếp thị cho quán

Đây là hệ thống giúp nhận diện ra quán của bạn bao gồm logo, tên, menu,fanpage, website,… Đây cũng là một điểm mạnh của The Coffee House.

Fanpage của thương hiệu này trên Facebook hoạt động rất tốt với các câu chuyện, bài PR, chương trình khuyến mại. Thu hút 436K lượt thích và theo dõi.

Việc tiếp thị này đến từ những trải nghiệm của khách hàng, của chính nhân viên quán.

Đó có thể là những bài viết PR, những lời cảm nhận của khách hàng. Hay là những chương trình giúp gắn kết khách hàng với cửa hàng. Hoặc những hoạt động tới cộng đồng của quán.

 

6.Chất lượng đồ uống là quan trọng nhất

Đương nhiên, mặt bằng, tiếp thị, nhân viên,… là những yếu tố để thành công. Nhưng mấu chốt nhất, để giữ chân khách hàng không thể nào khác ngoài chất lượng đồ uống.

Đặc biệt đối với những ngành nhạy cảm như nhà hàng đồ ăn, đồ uống thì chất lượng là thứ giúp bạn có thể tồn tại.

The Coffee House lúc nào cũng chú trọng chất lương đồ uống. Tạo ra những cốc cà phê, tách trà chất lượng nhất đến khách hàng.

The Coffee House Signature mới mở còn có không gian mở giúp khách hàng có thể trực tiếp nhìn thấy quy trình tạo ra một cốc cà phê.

Quầy bar pha chế tại The Coffee House Signature
Quầy bar pha chế tại The Coffee House Signature

Trên đây là những yếu tố để mở một quán cà phê chất như The Coffee House. Hy vọng đây sẽ là nền tảng để bạn học hỏi là sáng tạo ra một quán cà phê của riêng mình.

Bạn có thể đọc thêm bài viết về sự thành công của The Coffee House, Starbucks, Cộng Cà Phê hay Highlands coffee để có nhiều kinh nghiệm.

 

 


Chia sẻ:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *