- Lượt xem: 253

Giới trẻ ngày nay đang có tinh thần tự lập rất sớm, không ít trong số đó lựa chọn cho mình con đường kinh doanh.  Mà mặt hàng chủ yếu, hot nhất hiện nay đó chính là kinh doanh thời trang. Do các bạn còn trẻ ,số vốn chưa lớn nên câu hỏi đặt ra sẽ là làm thế nào để có thể mở một shop kinh doanh thời trang ưng ý giữa lòng Hà Nội với số vốn ít ỏi đó. Hôm nay mình sẽ gợi ý cho các bạn kinh nghiệm mở shop quần áo chỉ với 80 triệu đồng.

Chi phí thuê mặt bằng

Ở thời điểm hiện tại, hầu như mọi shop đều đua nhau mở ra ở các mặt phố vì họ cho rằng mặt tiền đẹp sẽ thu hút khách hàng. Nên các con phố quần áo mọc lên rất nhanh và rất nhiều như phố Huế, Chùa Bộc, Xuân Thuỷ,… Nhưng theo chính sách mới của thành phố Hà Nội về việc không được lấn chiếm vỉa hè, lề đường thì khách đến các cửa hàng ở mặt phố như vậy sẽ rất khó khăn trong việc để xe cộ, thậm chí có những shop còn không có chỗ để xe. Chưa kể đến chuyện sẽ gây tắc đường, cản trở giao thông.

kinh doanh thời trang
Mặt bằng kinh doanh shop thời trang hiện nay

Vậy nên, các shop ở trong ngõ hiện nay cũng rất được nhiều người khách hàng lựa chọn khi có nhu cầu. Việc mở một shop trong ngõ sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí thuê mặt bằng, có thể chỉ bằng ½ giá thuê mặt bằng ở phố.

Gía thuê mặt bằng rộng khoảng 20-30 m2 trong ngõ chỉ với giá 5-10 triệu/ tháng. Bạn có thể thương lượng với chủ nhà cho đặt cọc tiền nhà 3 tháng  một lần để tiết kiệm chi phí ban đầu thay vì 6 tháng. Như vậy chi phí mặt bằng sẽ dao động từ 15-30 triệu. Gợi ý những con ngõ quần áo đang thu hút rất nhiều lượng khách hàng tiềm năng đó là ngõ Đặng Văn Ngữ, Hội Vũ, Tràng Tiền

Chí phí trang trí cưả hàng

Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể tự thiết kế cho cửa hàng của mình theo sở thích của bản thân và phong cách shop hướng tới thay vì thuê thiết kế riêng. Những vật dụng cần thiết khi thiết kế của hàng bao gồm đèn, kệ treo đồ và một số đồ trang trí nhỏ khác.

kinh doanh thời trang
Trang trí cửa hàng kinh doanh thời trang để thu hút khách hàng mục tiêu

Gợi ý nếu không thuê thiết kế riêng, bạn có thể đặt các kệ theo kích thước mong muốn tại các xưởng gia công sẽ được giá rẻ hơn. Như vậy tổng chi phí thiết kế dao động từ 5-10 triệu.

Chi phí nhập hàng

Nhập hàng lần đầu rất quan trọng vì số lượng lớn và nó quyết định phong cách mà shop bạn hướng tới; phải gây ấn tượng cho khách hàng ngay từ lần đâu tiên đến shop. Vậy nên phải tìm hiểu tham khảo thật kỹ các địa điểm nhập hàng, mẫu mã và giá cả. Thông thường lần nhập hàng đầu tiên sẽ khoảng 150-250 sản phẩm. Nếu trong vụ hè các sản phẩm chủ yếu như áo phông, quần sooc, váy sẽ dao động giá từ 80k- 200k; Như vậy tổng tiền hàng khoảng 20-40 triệu. Còn vào vụ đông tiền hàng có thể gấp đôi.

kinh doanh thời trang
Nguồn hàng là điều quan trọng cốt yếu trong kinh doanh thời trang

Có nhiều bạn chọn cách lấy hàng trực tiếp từ Quảng Châu thông qua đặt hàng trên web thương mại điện tử như Taobao, Aalibaba,… Tuy việc này có thể tiết kiệm được chi phí lớn thay vì trực tiếp sang tận Trung Quốc lấy hàng nhưng cũng có rất nhiều rủi ro. Ví dụ như bạn không biết tiếng Trung sẽ không thương lượng được giá, không được xem trực tiếp sản phẩm nên không biết chất liệu như nào,… Nếu hàng về đẹp thì không sao, còn hàng về không đẹp thì vừa mất tiền, vừa mất khách hàng.

Ngoài ra, ở Hà Nội cũng có rất nhiều chợ đầu mối quần áo Quảng Châu chất lượng như chợ Ninh Hiệp, Đồng Xuân hay các xưởng may thời trang,… Các bạn có thể đến tận nơi lựa chọn, xem chất lượng, mẫu mã nên không có rủi ro nhiều và còn không mất chi phí vận chuyển. Tuy giá sỉ sẽ cao hơn sản phẩm đặt trực tiếp bên Trung nhưng không đáng kể. Hãy tham khảo kỹ mẫu mã, giá cả tất cả các địa điểm trước khi đưa ra quyết định nhập hàng ở đâu.

Chí phí Marketing

Thị trường quần áo đang diễn ra rất sôi động, nên canh tranh gay gắt giữa các shop thời trang là điều không tránh khỏi. Khách hàng sẽ bị chi phối bởi rất nhiều thông tin từ nhiều kênh khác nhau. Vậy làm thế nào để những shop mới mở tiếp cận được với khách hàng của mình? Marketing ở đâu và như thế nào là vấn đề đang đặt ra. Vốn ít thì càng phải sử dụng thông minh vào những công cụ giúp kinh doanh hiệu quả.

Nhờ vào sự phát triển của công nghệ nên khách hàng cũng ưa chuộng mua hàng trên các kênh như Facebook, Zalo, các sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada, Sendo,…  hơn. Vậy nên shop phải chú trọng phát triển toàn diện trên nhiều kênh để tối ưu kinh doanh.Gợi ý cho bạn nếu chưa biết đến giải pháp toàn diện omni-channel. Công nghệ kết nối bán hàng đa kênh và quản lý tập trung này sẽ giúp bạn hoàn thành tất cả các công việc từ đồng bộ hoá sản phẩm trên các kênh đến việc quản lý cửa hàng từ online đến offline. Tuy là shop kinh doanh thời trang mới mở bạn cũng sẽ không cần phải ôm đồm quá nhiều việc mà công việc lại vẫn trơn tru và hiệu quả.

Tìm hiểu thêm về công nghệ bán hàng đa kênh để tối ưu hoá kinh doanh tại đây.

 Quỳnh Nguyễn

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *