- Lượt xem: 206

Yoga hiện nay đang trở thành bộ môn rất được ưa chuộng bởi tác dụng tuyệt vời và độ phong phú của các bài tập. Nhiều phòng tập chuyên Yoga đã ra đời phục vụ cho nhu cầu tập Yoga nhiều và chuyên sâu của người tiêu dùng hiện đại. Vậy những phòng tập Yoga cần lưu ý điều gì để phát triển kế hoạch kinh doanh hiệu quả?

 

Yoga là một bộ môn phối hợp giữa sức mạnh thể lực và tinh thần để mang lại một cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai. Bộ môn này gồm các bài tập đa dạng luyện tập về từng vùng cơ của cơ thể, các bài thiền, bài tập chuyên về sức bền, sự dẻo dai,… Tập Yoga thường xuyên giúp điều hòa khí huyết, ổn định hoạt động của cơ thể, ăn ngon và ngủ ngon hơn.

 

Đặc biệt tập Yoga sẽ mang lại hiệu quả gìn giữ thanh xuân rất tốt nên ngày càng có nhiều người tham gia tập Yoga hơn. Từ đó những phòng tập Yoga xuất hiện nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu này ngay lập tức. Tuy nhiên người chủ phòng tập gặp vô vàn các khó khăn để có thể duy trì và phát triển phòng tập của mình. Vì vậy hãy tham khảo ngay một số bí kíp dưới đây nhé.

 

 

 1. Xây dựng cộng đồng vững mạnh

 

 

Khi ở vị trí chủ phòng tập, bạn hãy xây dựng mối quan hệ bền vững với học viên và khuyến khích từng giáo viên và nhân viên cũng làm điều đó. Một trong những yếu tố tạo nên thành công của các studio Yoga đó là tạo ra được một cộng đồng nhỏ gắn bó, động viên họ đến phòng tập để giao lưu với nhau nhiều hơn.

 

Hãy yêu cầu giáo viên quan tâm và gây dựng mối quan hệ tốt đẹp với học viên. Để từ đó mỗi khi bước vào lớp, hãy chào đón các học viên với lời chào đón nồng ấm. Hãy nhớ tên của họ và thường xuyên hỏi thăm tình hình sức khỏe của học viên.

 

 

2. Hiểu rõ cách vận hành thời khóa biểu

 

 

Nghiên cứu thật kỹ nhu cầu của khách hàng mục tiêu của bạn và lựa chọn sắp xếp thời khóa biểu các lớp học phù hợp nhất. Bên cạnh đó, ghi nhớ một số điều sau:

 

 

 • Sắp xếp các lớp học cố định theo từng khung giờ để học viên của bạn có thể nhanh chóng nắm được lịch học mỗi ngày và tạo thói quen.
 • Đừng cố nhồi nhét thật nhiều lớp, hãy sắp xếp theo các khung giờ thích hợp.
 • Mỗi một khung giờ sẽ thích hợp với một trình độ khác nhau. Ví dụ khoảng 6 giờ tối là thời gian thích hợp cho các lớp nâng cao.
 • Tìm giáo viên phù hợp với cộng đồng của bạn, văn hóa của phòng tập.
 • Cung cấp nhiều loại Yoga khác nhau như Vinyasa, Hatha,…
 • Tổ chức các buổi hội thảo và hoạt động ngoại khóa để khuyến khích cộng đồng giao lưu ngoài lịch học thông thường.

 

3. Lên chiến lược bán hàng hiệu quả

 

 

 

Đưa ra các chương trình khuyến mại là một ý tưởng tốt để có thể thu hút khách hàng quyết định tham gia lớp học Yoga. Tuy nhiên nhiều chủ phòng tập Yoga gặp khó khăn trong việc đưa những học viên này trở thành hội viên lâu dài, bởi có những người chỉ tham gia lớp khi có khuyến mại. Hãy tham khảo một số lời khuyên sau:

 

 • Khi những học viên này mới đến, hãy đưa họ đi tham quan studio và giới thiệu họ tới cộng đồng của bạn. Đừng đối xử với họ khác biệt chỉ vì họ trả tiền ít hơn cho lớp học của bạn.
 • Yêu cầu giáo viên giới thiệu bản thân với những học viên mới để họ có thể kết nối với lớp học.
 • Hãy gửi mail ngay lập tức tới những học viên mới để cảm ơn họ đã tham gia lớp học và hỏi về trải nghiệm của họ. Sẽ tốt hơn nữa nếu bạn gọi điện trực tiếp cho họ nếu bạn chưa gặp họ trong lần đầu họ tới phòng tập.
 • Trước khi gói khuyến mại của họ kết thúc, hãy gửi mail mời họ đăng ký tham gia lâu dài hơn. Giới thiệu họ gói hội viên lâu dài và những lợi ích họ sẽ nhận được.
 • Phân tích lợi nhuận bạn thu được từ những người học viên này để có thể xác định kế hoạch lâu dài cho các chương trình.
 • Triển khai các chương trình khuyến mại phù hợp với mục tiêu phát triển của bạn mà không làm giảm giá trị của lớp học bạn tổ chức.

 

Những bí kíp này chắc hẳn sẽ giúp bạn phát triển phòng tập và kiểm soát được những khó khăn, thử thách trong quá trình kinh doanh phòng tập Yoga. Bên cạnh đó, hãy tìm hiểu thêm những phương pháp mới và thường xuyên kiểm tra sát sao những hoạt động của phòng tập Yoga. Điều này không chỉ giúp phòng tập hiệu quả hơn mà còn giúp phòng tập của bạn nổi bật và vượt trội so với đối thủ.

 

Với tình hình xu hướng tập Yoga đang ngày càng đi lên, kinh doanh phòng tập Yoga trong thời gian tới sẽ vẫn mang lại lợi nhuận lớn, càng thu hút những chủ doanh nghiệp và các nhà đầu tư. Hãy tự tin là bạn có thể mang tới những lớp học chất lượng nhất và góp phần tạo nên lối sống lành mạnh cho mọi người.

 

Tìm hiểu bí quyết kinh doanh phòng gym chuyên nghiệp ngay!
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *