Xây dựng website chuẩn SEO từ con số không
- Lượt xem: 232

Việc xây dựng một website chuẩn SEO và thu hút được nhiều khách truy cập có thể rất khó đối với bạn. Tuy nhiên, đối với một vài người khác thì nó thực sự đơn giản.

 

Đây là chia sẻ kinh nghiệm của một chuyên gia SEO đã vạch ra quá trình mà ông đã sử dụng để xây dựng thành công một trang web với hàng trăm ngàn lượt truy cập mà không cần sử dụng bất kỳ một thủ thuật hoặc hack nào.

 

 1. Tìm hiểu những hạn chế và đưa ra cách khắc phục

Bắt đầu với một trang web mới, chúng tôi hiểu rằng có những hạn chế.Ban đầu, chúng tôi tập trung vào các cơ hội có cạnh tranh thấp và giá trị giao thông khá. Xác định giá trị lưu lượng truy cập và nghiên cứu thủ công để đánh giá sự cạnh tranh.Kiểm tra các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs), chúng tôi đã tìm kiếm kết quả với:

 • tên miền so khớp không chính xác
 • thiếu tên của các thương hiệu lớn.
 • nội dung chất lượng thấp hoặc lỗi thời.
 • các trang có số lượng liên kết thấp.

Việc tìm kiếm kết quả với các loại trang này sẽ giúp chúng tôi tin tưởng rằng chúng tôi có thể dễ dàng xây dựng những thứ mà người tìm kiếm muốn.

 

Khi chúng tôi xác định các cơ hội tiềm năng, chúng tôi đã xây dựng nội dung tốt nhất để nhắm mục tiêu các SERP cụ thể đó. Để tạo sự khác biệt của website của mình với những website khác chúng tôi đã thực hiện những cách sau:

 • đồ họa được tạo tùy chỉnh.
 • bản sao rõ ràng, ngắn gọn, hấp dẫn.
 • chụp ảnh gốc.
 • định dạng tối ưu – kích thước phông chữ, chiều rộng cột, văn bản có thể quét được, v.v.

Bằng cách xây dựng nội dung đáp ứng tốt nhất mục đích và nhu cầu của người tìm kiếm, chúng tôi thiết lập các trang của mình để thành công trong SERPs.

 

Image result for seo content

 

 1. Bảo mật một số liên kết đến các trang quan trọng

Các trang cần liên kết để xếp hạng trong tìm kiếm.

 

Nhưng số lượng các liên kết cần thiết để cạnh tranh phụ thuộc vào trang, trang web, thích hợp, loại truy vấn và như vậy. Hơn nữa, các công cụ tìm kiếm đã trở nên tinh vi hơn trong cách họ đánh giá các liên kết, chú trọng hơn vào chất lượng và ít hơn về số lượng.

 

Những gì chúng tôi đã học được từ việc thực hiện dự án này là các trang này thực sự chỉ cần một số liên kết chất lượng để xếp hạng tốt và từ đó, các tín hiệu tương tác tích cực sẽ đến với bạn.

 

Tất nhiên, việc bảo mật liên kết đến các trang dưới cùng của kênh là vô cùng khó khăn bởi vì các trang này thường không liên kết xứng đáng. Mục đích của các trang này không phải là để thông báo hoặc giải trí; những trang này tồn tại để thúc đẩy chuyển đổi và điều đó thường không buộc các trang web khác liên kết.

 

Các cơ hội khác có sẵn cho các trang dưới cùng của kênh bao gồm:

 • Ví dụ: ví dụ: một người cụ thể, thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ được đề cập trên trang của bạn.
 • sản phẩm hoặc dịch vụ duy nhất – các trang tài nguyên liệt kê một số lượng nhỏ các nhà cung cấp có sẵn.
 • giảm giá hoặc khuyến mãi – đối tượng của trang web liên kết đủ điều kiện để được giảm giá độc quyền.
 • các trang tài nguyên địa phương dành riêng cho các nhà cung cấp dịch vụ và nhà cung cấp địa phương.
 • đánh giá – các trang xem xét sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Bạn không thể xây dựng chiến dịch mua lại liên kết bền vững với các chiến thuật này, nhưng bạn có thể bảo mật một số liên kết chất lượng tới các trang chuyển đổi và thúc đẩy tương tác ban đầu cho trang web của mình.

 

 1. Thiết lập các kênh chuyển đổi liên kết thụ động

Xây dựng liên kết thực sự là điều khó khăn.

 

Liên kết mua lại là một quy trình thủ công đang diễn ra, mãi mãi. Mô tả yêu thích của tôi về xây dựng liên kết đến từ cựu Googler Matt Cutts, người đã định nghĩa nó là “mồ hôi cộng với sự sáng tạo”.

 

Vì việc bảo mật liên kết rất khó – và chúng tôi biết chúng tôi cần các liên kết để tăng lưu lượng truy cập – chúng tôi đã tìm cách thiết lập các kênh chuyển đổi liên kết thụ động để khuếch đại tất cả nỗ lực xây dựng liên kết của chúng tôi.

 

Một phần của chiến lược nội dung của chúng tôi là sử dụng chất lượng cao, ảnh gốc, và điều này tạo cơ hội hoàn hảo để thu hút các liên kết thụ động. Thay vì bản quyền hoặc watermark ảnh của chúng tôi, chúng tôi quyết định sử dụng giấy phép Creative Commons cho phép người khác sử dụng ảnh miễn là chúng được liên kết ngược lại nguồn gốc của chúng (trên trang web của chúng tôi).

 

Image result for seo content

 

Ngay cả các ấn phẩm lớn như thế này cũng cần những bức ảnh tuyệt vời và thường chuyển sang Creative Commons hoặc các trang web khác để làm điều đó.

 

Cùng với việc hình ảnh của bạn được trích dẫn, các cách tiềm năng khác để kiếm liên kết hữu cơ bao gồm:

 • tài trợ và sự tham gia của cộng đồng.
 • biên soạn dữ liệu gốc hoặc nghiên cứu.
 • được phỏng vấn hoặc trích dẫn.
 • xây dựng một công cụ độc đáo.

Điều quan trọng là tạo ra một cái gì đó nguyên bản, và sau đó làm cho nó dễ dàng cho người khác trích dẫn (liên kết đến) bạn như là nguồn gốc.

 

 1. Tạo nội dung chiến lược

Nội dung thúc đẩy thành công SEO.

 

Bạn có thể bảo mật một số liên kết đến các trang dưới kênh, nhưng bạn sẽ cần nội dung trung bình và đầu nội dung để thu hút sự chú ý và liên kết một cách bền vững.

 

Tạo nội dung hữu ích cho khán giả của bạn luôn là chiến lược âm thanh, nhưng bạn có thể tiến xa hơn bằng cách cố ý và chiến lược về nội dung bạn xuất bản. Chúng tôi đã duy trì sự tập trung không ngừng vào SEO – tạo ra mọi trang với tìm kiếm và những cơ hội có sẵn cho chúng tôi.

 

Cùng với việc xem xét kết quả tìm kiếm theo cách thủ công, bạn cũng có thể sử dụng công cụ Từ khóa Explorer của Moz để ước tính cạnh tranh và khó khăn xung quanh các cụm từ và cụm từ khác nhau.

 

Tất nhiên, đầu tư vào việc tạo ra nội dung chất lượng là quan trọng, nhưng mẹo quan trọng đối với chúng tôi là thành công mà chúng tôi thấy là chiến lược về tác động của nội dung mà chúng tôi tạo ra.

 

 1. San lấp mặt bằng theo thời gian

Khi bạn xây dựng lực kéo với chiến dịch của mình, SEO có xu hướng có hiệu ứng nhân với kết quả của bạn sẽ tăng theo cấp số nhân. Khi bạn kiếm được nhiều khách truy cập hơn, bạn bắt đầu thu hút nhiều khách truy cập hơn – và nếu bạn đáp ứng nhu cầu của những khách truy cập đó, họ sẽ tiếp tục quay lại (tăng lưu lượng truy cập), xác nhận trang web của bạn (liên kết) và chia sẻ mức độ tuyệt vời của bạn với những người khác ( phương tiện truyền thông xã hội, blog, podcast và vv).

 

Chúng tôi công nhận trang web của chúng tôi đã tạo đà và sau sáu tháng làm việc, chúng tôi bắt đầu nâng cao kỳ vọng. Chúng tôi bắt đầu nhắm mục tiêu nhiều không gian cạnh tranh hơn (mà chúng tôi tránh được ngay từ đầu), và bởi vì chúng tôi đã xây dựng một nền tảng vững chắc, chúng tôi đã thành công.

 

Chúng tôi đã thiết lập một cơ sở vững chắc về quyền hạn và sự tin tưởng với trang web của chúng tôi, mang đến cho chúng tôi khả năng cạnh tranh với các thuật ngữ có giá trị cao hơn. Nhìn thấy lợi nhuận ban đầu, chúng tôi đã bắt đầu đặt cược lớn hơn vào nội dung chúng tôi tạo – không chỉ đầu tư vào thiết kế và chụp ảnh ban đầu mà còn thêm các yếu tố tương tác như công cụ tùy chỉnh và video.

 

Chúng tôi đã nhắm mục tiêu một chủ đề rất có tính cạnh tranh cao trong những tháng mùa hè năm nay và kết quả là mức cao nhất mọi thời đại, đánh bại các con số trước đó của chúng tôi bằng một mức lợi nhuận đáng kể.

 

Một chiến lược khác đã được cập nhật và cải thiện nội dung cũ bằng cách sử dụng ngày cập nhật “Cập nhật lần cuối”. Cho dù đó là cập nhật bản sao hay thêm video, chúng tôi nhận thấy rằng các bản cập nhật nhỏ cho nội dung hiện có đã giúp chúng tôi theo nhiều cách – nó cung cấp sự tươi mới về nội dung, tăng tỷ lệ nhấp (CTR) và cho người đọc biết bài đăng không lỗi thời.

 

Ví dụ, bạn có thể thấy Brian Dean của Backlinko thực thi chiến lược này ở đây: Khi chúng tôi bắt đầu nhắm mục tiêu các điều khoản cạnh tranh hơn và thu được nhiều khả năng hiển thị hơn, chúng tôi bắt đầu thấy sự gia tăng đáng kể về lưu lượng truy cập, làm lu mờ 100.000 khách truy cập vào cuối tháng 12.

 

Chúng tôi đã không sử dụng bất kỳ thủ đoạn bí mật hoặc hack nào để tăng lưu lượng truy cập. Thay vào đó, chúng tôi đầu tư xây dựng nội dung chất lượng và chúng tôi đã triển khai nhiều chiến lược chuyển đổi liên kết khác nhau để phù hợp với từng giai đoạn của dự án. Khi trang web phát triển, chúng tôi cũng mong đợi và đạt được mục tiêu của mình.

 

Tóm lại, đây là quy trình của chúng tôi để tăng lưu lượng truy cập:

 1. Bắt đầu chậm và tận dụng “thắng dễ dàng”.
 2. Tập trung vào việc bảo vệ một số ít các liên kết chiến lược đến các trang quan trọng.
 3. Thiết lập các kênh chuyển đổi liên kết thụ động để tạo đà.
 4. Hãy cố ý tạo nội dung và tác động của nó đối với tìm kiếm.
 5. Tăng cấp theo thời gian và nhắm mục tiêu các cơ hội có giá trị cao hơn.

Đây là quy trình có thể lặp lại, có thể mở rộng mà chúng tôi nhận thấy là có hiệu quả. Tất nhiên, bạn sẽ cần phải tinh chỉnh và điều chỉnh quá trình này một chút để phù hợp với tình hình và nhu cầu riêng của bạn. Tuy nhiên, tôi hy vọng bạn có thể học những bài học chính mà chúng tôi đã học được từ dự án này và áp dụng chúng vào chiến lược của riêng bạn.

Bạn có thắc mắc Phần mềm bán hàng tối ưu cho bao nhiêu lĩnh vực kinh doanh? Liệu cửa hàng của bạn có thể dùng phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp không?


Chia sẻ:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *