Giải quyết khó khăn trong quản lý kho hàng hóa nhờ phần mềm quản lý shop quần áo Blog
- Lượt xem: 100

Quản lý kho hàng hóa quần áo luôn là một trong những công việc phức tạp, đòi hỏi độ chính xác cao để tránh trường hợp thất thoát hàng hóa xảy ra. Vì thế đây cũng là công việc khiến các chủ shop phải đau đầu. Chưa kể đến, ngành công nghiệp thời trang ngày càng phát triển, nhu cầu của người tiêu dùng cũng tăng lên khiến cho mẫu mã các mặt hàng quần áo càng ngày càng đa dạng và có số lượng gia tăng không ngừng.

Vậy nên, nếu bạn đang kinh doanh cửa hàng thời trang, mà cũng đang gặp phải nhiều khó khăn trong quản lý kho hàng hóa mà chưa tìm được phương pháp quản lý hiệu quả thì không thể bỏ qua bài viết chia sẻ về quản lý kho hàng hóa hiệu quả nhờ phần mềm quản lý shop quần áo.

 

Xem thêm:

 

VÌ SAO NÊN LỰA CHỌN PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG MIỄN PHÍ TỐT NHẤT

 

NHỮNG SAI LẦM CẦN TRÁNH TRONG SỬ DỤNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ HÀNG TỒN KHO

 

BỎ TÚI 4 PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG TỐT NHẤT 2019

 

Những khó khăn trong quản lý kho hàng hóa shop quần áo

Hàng hóa không được sắp xếp khoa học: Nhiều shop quần áo do số lượng hàng hóa nhập về nhiều mà nguồn nhân lực có hạn, khiến cho hàng hóa trong kho không được sắp, phân loại theo đúng các loại mặt hàng với nhau. Hàng hóa lẫn lộn với nhau. Khiến việc tìm kiếm hàng hóa cho khách hàng hay kiểm kê cũng gặp không ít khó khăn.

Phương pháp quản lý hàng hóa truyền thống, không phải sử dụng phần mềm quản lý shop quần áo kém chuyên nghiệp: Có khá nhiều các shop quần áo hiện nay có cách quản lý kho hàng bằng cách ghi chép số lượng, thông tin hàng hóa theo phương pháp thủ công. Việc ghi chép các mặt hàng trong kho theo phương pháp thủ công không đảm bảo tính chính xác; vừa làm bạn tốn nhiều thời gian công sức mà hiệu quả lại không cao.

 

Giải quyết khó khăn trong quản lý kho hàng hóa nhờ phần mềm quản lý shop quần áo

 

Không thường xuyên kiểm kê số lượng tồn kho: tình trạng này diễn ra ở khá nhiều shop, điều này xảy ra do các chủ shop quần áo không kiểm tra sát sao nhân viên bán hàng, nhân viên lười, không kiểm kê kho; dẫn đến tình trạng thất thoát hàng hóa mà không biết. Thậm chí, nhiều mặt hàng bị hết hàng đột ngột, khi có khách hàng hỏi đến mới biết. Khiến bạn sẽ bị mất một khoản doanh thu đáng kể.

Sai lầm trong việc đầu tư trang thiết bị quản lý kho hàng cho shop quần áo: Việc đầu tư trang thiết bị quản lý kho hàng shop quần áo không đúng, không hiệu quả dẫn đến tình trạng lãng phí . Bởi nhiều cửa hàng tốn quá nhiều chi phí cho việc thuê kho bãi, nhân công, sổ sách, giá kệ chứa hàng, kiểm kê hàng,… Nhưng tất cả đầu tư đều không hiệu quả, nhập hàng, kiểm kê lại vẫn có sai sót.

Ngoài ra, khi tình trạng hết hàng đột ngột xảy ra thường xuyên, hết rồi mới nhập hàng mới về, nhiều mặt hàng khác còn nhiều nhưng bạn không biết vẫn nhập thêm. Khiến cửa hàng quần áo thời trang của bạn bị rơi vào hai tình trạng: một là mặt hàng hết không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, khiến mất khách; thứ hai, mặt hàng kia lại tồn kho quá nhiều, nhưng không có khách mua, vốn hàng hóa bị tồn lâu.

 

Quản lý kho hàng hiệu quả nhờ phần mềm quản lý shop quần áo

 

Có nhiều cách để quản lý kho hàng hóa trong shop quần áo thời trang, từ quản lý theo phương pháp thủ công, đến quản lý bằng excel. Tuy nhiên, với 2 cách quản lý này, cửa hàng kinh doanh của bạn khó có thể đạt hiệu quả cao trong cách quản lý kho hàng.

Chính vì vậy, trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, hầu hết các cửa hàng quần áo thời trang hay doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ đều tự động hóa mọi quy trình nghiệp vụ và ứng dụng công nghệ vào quản lý kho hàng hóa. Vậy nên, quản lý kho hàng cho cửa hàng kinh doanh quần áo thời trang cũng không ngoại lệ.

 

Giải quyết khó khăn trong quản lý kho hàng hóa nhờ phần mềm quản lý shop quần áo

 

Phần mềm quản lý shop quần áo là một trong những công cụ được ứng dụng công nghệ hiện đại có thể giúp bạn quản lý kho hàng hiệu quả và giải quyết đến 80% các vấn đề của kho hàng quần áo thời trang. Ngoài quản lý kho hàng hóa, phần mềm quản lý shop quần áo còn giúp bạn quản lý hiệu quả số lượng hàng hóa, quản lý hiệu suất làm việc của nhân viên bán hàng và chăm sóc khách hàng.

Đối với việc quản lý kho hàng, phần mềm quản lý shop quần áo giúp bạn quản lý hàng hóa chính xác, nhanh chóng, các loại hàng hóa được quản lý chi tiết dưới dạng tên, số lượng, size, giá cả,… Bạn hoàn toàn có thể tra cứu tồn kho một cách tức thời. Mọi thao tác của nhân viên bán hàng đều được trong xuất, nhập hàng hóa đều được quản lý chi tiết.

Bạn sẽ không cần quá lo lắng trong vấn đề kiểm kê kho hàng thường xuyên. Bởi lượng hàng tồn kho, giá trị tương ứng, mặt hàng nào đang bán chạy, mặt hàng nào đang sắp hết đều được báo cáo về phần mềm quản lý shop quần áo kho hàng. Từ đó, bạn sẽ có kế hoạch nhập hàng kịp thời để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, phần mềm quản lý shop quần áo còn dễ dàng kết nối với các thiết bị cá nhân như smartphone, laptop, giúp bạn có thể dễ dàng quản lý kho hàng hóa của cửa hàng mình ở bất cứ nơi đâu, vào bất cứ khoảng thời gian nào. Như vậy, bạn sẽ không cần lo lắng việc nắm bắt tình hình doanh thu của cửa hàng mình.

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *