Học Heineken cách làm thương hiệu mùa Valentine cực “bá đạo”
- Lượt xem: 118

Valentine hay lễ Tình nhân được xem là ngày lễ dành riêng cho tình yêu đôi lứa. Đối với những sản phẩm chủ chốt được kinh doanh rầm rộ trong mùa lễ như hoa tươi hay chocolate chắc chắn chắn sẽ nóng hổi hơn bao giờ hết. Vậy những thương hiệu có vẻ như chẳng liên quan đến tình yêu như bia chẳng hạn, làm thương hiệu mùa Valentine có vẻ như là một thách thức không hề nhỏ. Tuy nhiên, cái khó đôi khi lại là một bước ngoặt cho bứt phá. Cùng xem ông trùm làng bia – Heineken đã làm điều đó như thế nào nhé!

 

Là một chiến dịch làm thương hiệu mùa Valentine năm 2010, trong bối cảnh nền kinh tế đang trong bước đa suy thoái. Những đối tượng mục tiêu mà Heineken hướng tới là những người đàn ông trưởng thành đang dần rơi rụng bởi họ phải tập trung nhiều hơn cho việc cải thiện cuộc sống hơn là sa vào những cuộc vui chơi. Khách hàng mục tiêu dần có những dấu hiệu thờ ơ với Heineken và đó chính là lúc Heineken cần một cú hích để thu hút lại khách hàng, mang một hương sắc mới trong một sản phẩm quen thuộc.

 

làm thương hiệu mùa Valentine

 

Ông hoàng làng bia làm thương hiệu mùa valentine, sẽ chẳng phải bán bia mà bán một sản phẩm hoàn toàn khác đó chính là son môi – Beer Gloss. Beer Gloss sẽ chẳng là một thỏi soi bình thường, mà đó là một thỏi son mang hương vị của bia Heineken độc đáo. Nếu như người đàn ông nào cũng từng trải qua cơn ác mộng chọn quà kỷ niệm cho người bạn gái của mình thì chắc chắn họ sẽ hiểu được cảm giác phân vân, bế tắc, cuồng quay với câu hỏi “chọn quà gì cho người yêu?”. Lúc đó, họ sẽ chẳng còn tâm trí đâu mà nghĩ đến thú vui thưởng thức bia của mình.

 

Và thông điệp mà Heineken muốn gửi đến những người đàn ông này, những khách hàng tiềm năng của họ đó là: Cháy hết mình với thú vui của mình mà không quên đi người yêu thương. Những người đàn ông đang bận bịu với công việc, với gia đình, chẳng còn thời gian dành cho thú vui thưởng bia chắc chắn sẽ cực kỳ bị thu hút bởi thông điệp này của Heineken.

 

Bắt đầu chiến dịch với một TVC truyền hình như thông lệ nhưng thay vì quảng cáo bia, sản phẩm lúc này của Heineken chính là Beer Gloss – thỏi son mang vị bia có một không hai. Là một chàng trai, bạn có cảm thấy bị cuốn hút bởi một cô gái có đôi môi mang hương vị bia hay không?

 

làm thương hiệu mùa Valentine

 

Ngay sau đó, trang web bán hàng trực tuyến ngay lập tức được mở ra, Beer Gloss cũng xuất hiện rộng rãi tại các trung tâm thương mại, siêu thị, các nhà phân phối của Heineken. Những bài báo về Beer Gloss cũng ngày một xuất hiện dày đặc trên các mặt báo cùng với đó là những nỗ lực PR, quảng cáo bằng nhiều hình thức khác như tờ rơi, standee,… khiến cơn sốt “Đôi môi vị bia” trở nên nóng hơn trong dịp lễ tình nhân.

Xem thêm: Dân FA “kiếm xèng” mùa Valentine như thế nào?

Kết quả làm thương hiệu mùa Valentine của Heineken đã thu lại được những kết quả đáng khâm phục chỉ sau 2 tuần tung ra chiến dịch. Beer Gloss đã thu lại được 200.000 lượt tương tác trên trang Youtube chính thức của Heineken, hơn 14 triệu người đã truy cập trang web và lượng khách hàng dùng thử lên đến 15.800 người.

 

Sẽ không có gì quá bất ngờ khi Beer Gloss trở thành món quà được yêu thích ngang ngửa với Chocolate hay những bông hồng lãng mạn. Thành công của Beer Gloss đã mang về doanh thu 22.49 triệu đô trong mùa valentine cho Heineken, vượt xa các đối thủ khác.  

Truyền thông, báo chí liên tục đưa tin về sự sáng tạo thành công ngoài sức tưởng tượng của chiến dịch làm thương hiệu mùa Valentine của Heineken.

 

Chiến dịch đã mang về giải thưởng Cannes Lions International Festival of Creativity 2010 cho Heineken. Bạn thấy đấy, không cần là một mặt hàng đặc thù, nếu bạn có sự thấu hiểu insight khách hàng, bạn có thể biến mình trở nên khác biệt hoàn toàn. Thấu hiểu khách hàng chính là con Át chủ bài trong chiến dịch của Heineken và là bài học làm thương hiệu mùa valentine đáng được các thương hiệu khác học hỏi.

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *