- Lượt xem: 69
Chuyên mục: Marketting tổng thể

Influence marketing( tiếp thị người ảnh hưởng) đang bùng nổ trong năm 2018 và dự đoán sẽ trở thành xu hướng tiếp thị trong tương lại. Hãy cùng tìm hiểu tại sao hình thức tiếp thị này đang trở nên phổ biến

Influence Marketing là gì ?

Influence Marketing, hiểu đơn giản, là hợp tác với những người ảnh hưởng trên mạng xã hội để tăng mức độ tiếp cận thương hiệu. Những người ảnh hưởng này có thể là bất kỳ ai: Người nổi tiếng trên mạng, chuyên gia trong ngành hoặc thậm chí là một người khách hàng thân quen của thương hiệu có lượng theo dõi lớn trên mạng xã hội.

Lý do khiến Influence marketing trở nên phổ biến

1.Hiệu quả cực lớn của tiếp thị influence marketing

Chắc hẳn mọi người đều biết đến trường hợp của Bitis  và Sơn Tùng MTP. Chỉ cần vài giây xuất hiện trong MV” Lạc Trôi” của Sơn Tùng mà  sản phẩm Bitis Hunter cháy hàng trên mọi mặt trận với danh sách dài khách hàng đăng ký chờ mua. Đó là ví dụ điển hình nhất về tính hiệu quả của sản phẩm này. Không cần quảng cáo rầm rộ chỉ cần xuất hiện vài giây trên các MV của các ca sĩ nổi tiếng cũng đem lại cho Bitis một lượng khách hàng “khủng”

Sơn Tùng và Bitis Hunter

2.Sự phát triển nhanh của các mạng xã hội

Sự phát triển nhanh tới mức khó lường của mạng xã hội, sự tăng trưởng về lượng người dùng và sự thay đổi thói quen trong giao tiếp xã hội đã khiến khái niệm Influencers được mở rộng. Nó không chỉ dừng ở phạm vi người nổi tiếng, mà nó có thể là bất kỳ ai mà tiếng nói của họ có sức ảnh hưởng và được cộng đồng ghi nhận. Đó có thể là một Blogger, Vlogger, một người dùng bất kỳ mà nội dung họ chia sẻ có sức lan toả, hoặc một người nổi tiếng có tài khoản mạng xã hội hoạt động tích cực và có tầm ảnh hưởng.

Mạng xã hội là nơi có rất nhiều Influencer

3. Influencer Marketing là dạng quảng cáo tự nhiên và khéo léo.

Hãy thử so sánh với quảng cáo truyền thống, lấy sự chú ý của người dùng bằng các cắt ngang những trải nghiệm của họ, thì quảng cáo tự nhiên là những quảng cáo với nội dung hay ho, khiến người dùng cảm thấy thích thú khi được xem, được đọc. Từ đây, họ sẽ chủ động tìm kiếm những thông tin tương tự của nhãn hàng đó. Bởi suy cho cùng có yêu thích thì mới có chia sẻ.

4.Người mua tin tưởng những người ảnh hưởng

Theo một thống kê thì khoảng 42% người tiêu dùng không tin tưởng các thương hiệu và 69% không tin tưởng vào các quảng cáo

Một nghiên cứu gần đây lại cho thấy thấy gần 40% những người 18-34 tuổi có nhiều khả năng tin tưởng những gì một người có ảnh hưởng nói về một thương hiệu hơn là những gì thương hiệu nói về chính nó. Ngoài ra, Twitter cho biết  rằng người dùng tin tưởng người có ảnh hưởng gần như tin tưởng bạn bè của họ.

Vì thế khi những người có ảnh hưởng chia sẻ nội dung quảng cáo của bạn, tác động của niềm tin của khán giả sẽ còn xa hơn nữa.

5.Influencer marketing hỗ trợ SEO rất tốt

Khi mà có nhiều người nhấp vào xem link bài trên fanpage do các influencers chia sẻ, hoặc khi có nhiều người cùng nhắc về trang web của bạn, trang web của bạn lập tức trở thành “con cưng” của Google. Thứ hạng được đẩy lên cao, đồng nghĩa với việc trang web sẽ lại càng được gợi ý xem nhiều hơn nữa, cứ vậy mà công tác SEO cho website bỗng dưng thuận lợi hơn rất nhiều với sự trợ giúp của Influencer Marketing.

6.Influence marketing có thể đo lường được

Cũng giống như việc đo lường kết quả của chiến dịch marketing thông thường, bạn cần đo lường kết quả chiến dịch influence marketing để đảm bảo rằng mình đang đi đúng hướng.Không còn là những chỉ số mờ ảo khó lường của quảng cáo truyền thống nữa khi mà thế giới số đã thay đổi cục diện quảng cáo. Mỗi website đều được đo lường bằng lượng visit, traffic, lượt like, và thậm chí mỗi bức ảnh được up trên facebook đều được lưu lại và phân tích dữ liệu.

Influence Marketing có thể dễ dàng đo lường được

Xem thêm: https://bota.vn/bung-no-xu-huong-influence-marketing-2018/ để có thể thấy influence marketing đã phát triển ra sao trong năm 2018


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *