- Lượt xem: 130
Đánh giá bài viết

Làm cách nào để tăng doanh thu với chiến lược bán hàng đa kênh mới. Tham khảo những chiến lược tăng doanh thu tuyệt vời với Omni Chanel cho cửa hàng của bạn

Omni Channel là gì?

 

 

Omni Channel là mô hình tiếp cận khách hàng thông qua nhiều kênh cùng một lúc nhưng vẫn đảm bảo tính thống nhất, liên tục và đồng bộ của hệ thống bán hàng. Omni Channel còn được gọi là mô hình bán hàng đa kênh, được ứng dụng hiệu quả để tăng doanh số và tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng.

 

Khi áp dụng mô hình Omni Channel, bạn phải đảm bảo cung cấp cho khách hàng trải nghiệm liền mạch và nhất quán dù ở cửa hàng thực tế hay trên môi trường trực tuyến.

 

Trong tình hình hiện nay, trải nghiệm đa kênh đã trở thành một trong những yếu tố quan trọng để khách hàng hài lòng và xây dựng lòng trung thành của khách hàng. Khách hàng có mặt khắp mọi nơi trên môi trường trực tuyến, nếu không tiếp cận đa kênh, bạn có thể là kẻ thua cuộc.

 

Do đó, các doanh nghiệp dù quy mô nhỏ hay lớn đều phải áp dụng nhuần nhuyễn mô hình Omni Channel để tiếp cận và tăng tính kết nối với khách hàng.

 

Khả năng thu hút khách hàng với chi phí thấp trong bán hàng đa kênh

 

 

Các kênh trực tuyến giúp thu thập dữ liệu khách hàng tiềm năng và khách hàng dễ dàng và hiệu quả hơn cho các mục đích Marketing.

 

Thông thường, khách hàng đến mua hàng tại các cửa hàng truyền thống để lại rất ít thông tin

 

Ngược lại, khi khách hàng thực hiện thao tác trên trang Web việc thu thập các dữ liệu này trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn. Không chỉ với những khách thực sự đặt mua online, kể cả khách truy cập mà không mua bất kỳ sản phẩm nào, thông tin vẫn được thu thập và chuyển đổi thành các khách hàng tiềm năng.

 

Dựa trên cơ sở data khách hàng, các nhà bán lẻ có thể sử dụng các phương pháp tiếp thị, như tiếp thị qua email, SMS, gợi ý sản phẩm trên các kênh media như Facebook, Instagram, Twitter hoặc thậm chí thực hiện cross sell, up sell trên chính website của mình từ đó gia tang doanh số bán hàng.

 

Bên cạnh đó, các kênh trực tuyến giúp các nhà bán lẻ tiếp cận khách hàng tiềm năng mới khi họ sử dụng công cụ tìm kiếm.

 

Khả năng khách hàng tìm thấy cửa hàng trực tuyến của bạn thông qua công cụ tìm kiếm cao hơn nhiều so với việc bắt gặp các cửa hàng truyền thống trên phố, hình dung việc, bất chợt một khách hàng nảy ra nhu cầu mua một bộ quần áo hoặc một đôi giày mới, khả năng cao là họ sẽ tìm thấy thứ muốn mua trên một website bán hàng hơn là tự đi tìm một cửa hàng nào gần đó .

 

Đặc biệt, trong thời đại mà thế hệ trẻ sử dụng ¼ thời gian trong ngày cho Internet thì để mua sắm hàng ngày, người tiêu dùng đang có xu hướng tìm kiếm các sản phẩm qua kênh trực tuyến trước khi thực sự mua bất cứ thứ gì.

 

Lợi thế tỷ lệ khách quay lại cao của thương mại điện tử

 

 

Yếu tố làm cho nền tảng online quan trọng đối với nhà bán lẻ là việc nó cho phép khách hàng mua sắm ở bất kì đâu, bất kì thời điểm nào và theo cách họ thích.

 

Hơn nữa khách hàng sẽ được phục vụ một cách chuyên nghiệp hơn với dịch vụ chăm sóc trực tuyến. Phương pháp trực tuyến cho phép các nhà bán lẻ giao tiếp tốt hơn với khách hàng vì họ có thể phân chia khách hàng thành các nhóm khác nhau dựa trên thông tin cá nhân. Khách hàng sẽ nhận được thông tin và dịch vụ được thiết kế để nhắm mục tiêu đến họ, mang lại sự hỗ trợ hiệu quả hơn trong khi đồng thời tránh lãng phí thời gian và tiền cho các dịch vụ không cần thiết.

 

Thêm vào đó, các kênh trực tuyến sẽ làm tăng khả năng hiển thị các chương trình khuyến mại của cửa hàng, tiếp cận đến mọi khách hàng bằng rất nhiều kênh khác nhau. Khách hàng sẽ có nhiều cách để truy cập vào chương trình quảng cáo thay vì chỉ được thông báo khi ở trong cửa hàng.

 

Xem thêm: Bật mí phương pháp và chiến lược quản lý bán hàng đa kênh

 

Biên lợi nhuận được tối ưu trong bán hàng đa kênh

 

 

Xây dựng một nền tảng online vững mạnh giúp nhà bán lẻ tiết kiệm được rất nhiều chi phí từ làm thương hiệu, cho đến các hoạt động marketing, chi phí vận chuyển các đơn hàng.

 

Bên cạnh đó, nền tảng online còn có những tính năng đặc biệt giúp đẩy cao giá trị của các đơn hàng cũng như doanh thu nhờ khả năng gợi ý những sản phẩm liên quan, nhóm thành các gói sản phẩm đa dạng để nâng giá trị đơn hàng hoặc dùng những hiệu ứng tâm lý để khiến khách hàng mua nhiều hơn. Những đơn hàng có giá trị lớn sẽ giúp nâng cao biên lợi nhuận của nhà bán lẻ lên một mức đáng kể.

Bán hàng đa kênh sẽ hiệu quả hơn nếu như biết áp dụng những chiến lược kinh doanh trên. Chúc các bạn thành công


Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *