- Lượt xem: 110
Đánh giá bài viết

Quản lý là một công việc không hề đơn giản, không chỉ đơn thuần là quản lý các đơn hàng hay hàng hóa thông thường. Việc quản lý nhân viên hay lập báo cáo doanh thu hàng tháng cũng khiến bạn đau đầu không kém. Đấy là chưa kể bạn cần quản lý không chỉ một mà một chuỗi các cửa hàng, nếu không làm đúng cách, chắc chắn các cửa hàng của bạn sẽ hoạt động không theo một khuôn khổ nào. Sau đây là một số công cụ quản lý chuỗi cửa hàng có thể hỗ trợ bạn hoàn thành tốt công việc của một người trợ lý.

 

Nhân viên quản lý

 

Việc sở hữu nhiều hơn một cửa hàng không có cách nào khác ngoài việc bạn phải thuê thêm một vài nhân viên quản lý. Các nhân viên quản lý các cửa hàng chi nhánh là những người có kinh nghiệm trong việc quản lý và có thể giúp bạn hoàn thành mọi công việc kiểm soát hoạt động kinh doanh của cửa hàng đó.

công cụ quản lý chuỗi cửa hàng

Sử dụng nhân viên quản lý cho cửa hàng có ưu điểm đó là bạn được giảm thiểu một khối lượng công việc lớn. Các nhà quản lý cấp thấp hơn sẽ báo cáo tất tần tật về tình hình của cửa hàng, họ cũng là những người khác thành thục công việc nên đừng sợ sẽ tốn nhiều thời gian hướng dẫn làm quen với cửa hàng. Tuy nhiên, bạn cần tìm được những nhà quản lý đáng tin cậy nếu không muốn xảy ra việc các nhân viên qua mặt bạn làm những điều mờ ám.

 

Thiết bị camera

 

Đây là thiết bị theo dõi cửa hàng từ xa mà bất cứ nhà quản lý nào cũng cần dùng đến. Sử dụng thiết bị này là cách quan sát khách quan nhất toàn bộ hoạt động tại cửa hàng nếu như bạn không có mặt tại đó.

Ưu điểm của công cụ quản lý chuỗi cửa hàng này đó là khách quan, trung thực và cực kỳ chính xác. Tuy nhiên, sử dụng camera cũng có những bất cập, ví dụ như không phải vị trí nào trong cửa hàng cũng có thể đặt camera. Ngoài ra, việc sử dụng camera trong các cửa hàng giường như đã là một điều hiển nhiên, bởi thế những người có ý định xấu với cửa hàng của bạn chắc chắn sẽ biết cách né tránh.

 

File excel

 

Đây là là một công cụ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc theo dõi doanh thu cũng như các hoạt động nhập kho, xuất kho của các cửa hàng chi nhánh. Đa phần mọi thông tin về hoạt động kinh doanh đều được cập nhật trong các file excel để tính toán và theo dõi.

công cụ quản lý chuỗi cửa hàng

Ưu điểm của việc sử dụng file excel trong quản lý đó là tương đối khá sử dụng và ai cũng có thể làm được. Excel cũng hỗ trợ những lệnh tính toán cơ bản để rút ngắn thời gian tính toán khi làm việc. Tuy nhiên, nhược điểm đó là có một vài hàm tính toán excel khá phức tạp, nếu không thực sự thành thục bạn sẽ rất khó để sử dụng. Hơn nữa, với những báo cáo doanh thu chi phí, lợi nhuận cuối kỳ tuy có hàm tính nhưng bạn cũng sẽ phải tính toán rất nhiều để có thể đưa ra số liệu thống kê về một kỳ kinh doanh. Đó là chưa kể những sai sót, nhầm lẫn dễ xảy ra mà bạn không thể kiểm soát.

 

Phần mềm quản lý bán hàng

 

Phần mềm quản lý bán hàng cũng là một công cụ quản lý chuỗi cửa hàng cực kỳ hiệu quả được các cửa hàng kinh doanh sử dụng phổ biến hiện nay. Với công cụ này, các nhà quản lý có thể dễ dàng theo dõi, kiểm soát được các hoạt động kinh doanh từ xa. Không chỉ có thể theo dõi được số lượng hàng hóa xuất kho mà có thể theo dõi được đâu là mặt hàng bán chạy nhất và mặt hàng nào tồn kho nhiều nhất.

công cụ quản lý chuỗi cửa hàng

Việc lưu trữ giữ liệu khách hàng bằng phần mềm quản lý bán hàng cũng dễ dàng hơn. Với hệ thống báo cáo bán hàng chi tiết được mô tả trực quan, hỗ trợ việc quan sát, theo dõi và so sánh kết quả kinh doanh giữa các kỳ, giữa các cửa hàng trong chuỗi. Mỗi phát sinh thêm sẽ được tự động cập nhật thay vì bạn phải thực hiện lại. Bạn sẽ không phải đắn đo khi những nhà quản lý cấp thấp hơn không trung thực, cũng không phải quay cuồng với những phép toán và các bài báo cáo.

 

Là một công cụ quản lý chuỗi cửa hàng chuyên nghiệp hàng đầu, phần mềm quản lý bán hàng thực sự là một giải pháp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ nhằm tiết kiệm 70% chi phí cho công việc quản lý. Còn chần chừ gì nữa mà không thử ngay đi thôi.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *