- Lượt xem: 145
Đánh giá bài viết

“Ngày 20/11 nên tặng gì cho thầy, cô?” Câu hỏi đó không chỉ khiến cho người mua quà đau đầu mà cả những người bán khi tư vấn chọn quà cho khách cũng phải gặp khó khăn trong việc đưa ra gợi ý. Một đề xuất chạm đúng tâm lý khách hàng sẽ khiến bạn ghi điểm tuyệt đối, đặc biệt khi tư vấn chọn quà online, việc này sẽ khiến bạn tạo dựng thêm uy tín cho doanh nghiệp của mình. Vậy làm thế nào để nắm bắt đúng và chuẩn quà tặng mà người mua muốn hướng tới? Dưới đây chúng tôi xin cung cấp một vài cách thức giúp bạn ghi điểm khi tư vấn chọn quà online cho khách hàng nhân dịp 20/11 sắp tới.

Tư vấn chọn quà online cho khách hàng ngày 20/11 tốt sẽ giúp bạn ghi điểm
Tư vấn chọn quà online cho khách hàng ngày 20/11 tốt sẽ giúp bạn ghi điểm

Nghiên cứu về đối tượng khách hàng online cần tư vấn

Đối với việc kinh doanh online; khi tư vấn cho khách hàng do không thể gặp gỡ trực tiếp; nên buộc doanh nghiệp phải có các giải pháp nghiên cứu; tìm hiểu thông tin về đối tượng cần tư vấn. Đối với từng nhóm khách hàng sẽ có từng cách tư vấn; đưa ra lời gợi ý phù hợp với đặc điểm của từng đối tượng nhân ngày 20/11. Cụ thể:

 Về lứa tuổi

Chọn mua quà trong ngày 20/11 không bó hẹp phạm vi đối tượng trong một lứa tuổi nhất định mà trải rộng trên nhiều lứa tuổi. Do đó, cần đưa ra các tư vấn phù hợp cho từng nhóm người dựa trên tiêu chí về tuổi tác.

Đối với giới trẻ (khoảng từ 15 đến 25), đây là đối tượng có xu hướng ưa chuộng những món quà độc đáo nhằm gây ấn tượng sâu sắc cho thầy, cô. Món quà tri ân ngày Nhà giáo cũng phải phần nào thể hiện được cá tính của bản thân. Ví dụ, khi tư vấn chọn quà cho một bạn trẻ 18 tuổi, chúng ta ngoài đưa ra những tư vấn quà tặng tri ân truyền thống, thì cũng gợi ý thêm về một số quà tặng công nghệ phù hợp với nghề giáo, rất có khả năng khách hàng sẽ đánh giá cao gợi ý này. Còn với độ tuổi lớn hơn, họ thường có xu hướng chọn những quà tặng truyền thống.

Về giới tính

Giới tính khách hàng online cần tư vấn cũng là một trong những yếu tố quan trọng để bạn đưa ra gợi ý phù hợp cho khách hàng. Đối với khách hàng là nam giới, khi chọn quà bạn sẽ cần phải tư vấn kỹ hơn và tận tình hơn. Bởi nam giới thường không có nhiều suy nghĩ sâu sắc khi chọn quà. Bạn có thể đưa ra định hướng ngay từ đầu cho khách và hướng khách đến những sản phẩm cụ thể. Còn đối với khách hàng là nữ giới, thông thường họ đã có cho mình sự lựa chọn, bạn không nên gợi ý những đề xuất khác mà thay vào đó, đưa ra những lựa chọn thích hợp cho định hướng của họ.

Tư vấn chọn quà online cho khách hàng dịp 20/11 tốt là yếu tố quan trọng quyết định thành công của doanh nghiệp
Tư vấn chọn quà online cho khách hàng dịp 20/11 tốt là yếu tố quan trọng quyết định thành công của doanh nghiệp

Về khả năng tài chính

Trước khi tư vấn cho khách hàng, bạn hãy hỏi về mức tiền họ có thể bỏ ra để mua sản phẩm. Tài chính là một yếu tố rất nhạy cảm, nếu không rõ ràng ngay từ đầu sẽ dẫn đến mất lòng cả hai phía. Đối với những người có khả năng tài chính cao; hãy giới thiệu cho khách hàng những sản phẩm quà tặng cao cấp; có thương hiệu trên thị trường. Còn với những khách hàng khả năng tài chính bị giới hạn trong một khoản tiền nhất định; hãy tư vấn cho họ những sản phẩm có mẫu mã đẹp; chất lượng ổn định mà giá thành lại phải chăng.

Việc phân nhóm khách hàng là cần thiết cho hoạt động tư vấn. Do vậy, doanh nghiệp cần có những phần mềm quản lý bán hàng online chuyên nghiệp; nhằm nắm bắt được rõ đặc điểm khách hàng. Từ đó, phát triển kinh doanh và định hướng tư vấn đi đúng hướng.

Cập nhật xu hướng quà tặng online dịp 20/11 sắp tới

Đảm nhiệm vai trò tư vấn quà tặng, bản thân bạn cũng phải nắm bắt rõ xu hướng tặng quà 20/11 trong năm 2018 để đưa ra những gợi ý có tính cập nhật. Một số quà tặng thầy cô nhân dịp 20/11 bạn có thể tham khảo để tư vấn cho khách hàng online của mình như:

Bút viết

Bút là món quà thiết thực, gắn với nghề giáo. Vì thế, món quà là một cây bút vô cùng thích hợp trong ngày 20/11. Hiện nay thị trường rất chuộng loại bút có khắc tên thầy cô hay ghi những dòng chữ ý nghĩa. Khi tư vấn; hãy đề cập đến việc không nên tặng một chiếc bút bi; hay bút mực thông thường vì nó sẽ khiến món quà của bạn trở nên đơn điệu. Ngoài ra; nếu không muốn khắc chữ; bạn có thể tư vấn cho khách hàng những dòng sản phẩm bút cao cấp; có mẫu mã đẹp và chất lượng.

Khăn quàng cổ

Hiện nay nhiều thương hiệu thời trang có những bộ sưu tập khăn rất đẹp mắt với thiết kế tinh tế. Nếu lựa chọn món quà này cho thầy cô nhân ngày 20/11; vừa có chức năng giữ ấm; vừa có thể phục vụ cho nhu cầu thẩm mỹ. Là một nhân viên tư vấn; khăn quàng cổ có thể xem là một lựa chọn dễ dàng nhất cho bạn khi đưa ra gợi ý.

Mỹ phẩm, đồ trang sức, đồng hồ

Những loại quà tặng này chính là “nghề” của những nhân viên tư vấn quà online, bởi họ đã có sẵn những kiến thức chuyên môn để gởi ý cho khách hàng của mình những thương hiệu ở các tầm giá khác nhau,..

Nắm bắt được xu hướng tặng quà online ngày 20/11 sẽ giúp công việc tư vấn trở nên dễ dàng hơn
Nắm bắt được xu hướng tặng quà online ngày 20/11 sẽ giúp công việc tư vấn trở nên dễ dàng hơn

 

Chuẩn bị những ý tưởng combo quà tặng online độc đáo

Một lợi thế khi kinh doanh online là bạn có thể dễ dàng gộp nhiều quà tặng ở các ngành hàng khác nhau để tạo thành một combo quà tặng. Một combo cho ngày 20/11; thường là lựa chọn của đại đa số khách hàng bởi những ưu điểm của nó:

Combo là lựa chọn thích hợp cho những nhân viên tư vấn gợi ý nhân ngày 20.11
Combo là lựa chọn thích hợp cho những nhân viên tư vấn gợi ý nhân ngày 20.11

1. Đa dạng quà tặng: Một combo quà tặng mỹ phẩm cho nữ giáo viên thường có thể đa dạng mặt hàng như: sữa rửa mặt, mặt nạ, nước tẩy trang,… Như vậy, khách hàng thường dễ dàng lựa chọn hơn thay vì phải suy nghĩ nhiều.

2. Hình thức đẹp mắt: Các combo quà tặng thường sẽ được trang trí hoặc đóng gói sẵn. Điều này vừa lịch sự, vừa khiến người nhận quà rất hài lòng.

3. Giá thành hợp lý: Khi mua theo combo thường giá thành sẽ rẻ hơn so với mua lẻ từng mặt hàng. Điều này tạo ra sự kích thích mua hàng đối với người tiêu dùng.

4. Thúc đẩy tiến độ bán hàng: kinh doanh một hay nhiều mặt hàng buộc phải có chiến lược mới lạ để đạt nhiều lợi nhuận. Hình thức có được sự chú ý của khách hàng phổ biến nhất chính là khuyến mại. Và combo là một hướng khuyến mãi trực tiếp dành cho người tiêu thụ. Sự khuyến mãi được tính ngay trên giá mặt hàng. Điều này làm tăng giá trị người mua thu được. Họ sẽ bị lối cuốn bởi các combo sản phẩm lớn mà giá lại rất mềm này.

Kết luận

Cuối cùng, nếu bạn tận dụng được lợi thế từ chăm sóc khách hàng và tư vấn bán hàng online thì việc doanh nghiệp thu được lợi nhuận khổng lồ không chỉ trong dịp 20/11 này là điều hết sức đương nhiên. Do vậy, khi tư vấn khách hàng online, hãy lưu ý những điều trên để có thể đưa ra những chỉ dẫn kinh doanh chuẩn nhất nhé.

 

 

 

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *