Chiêu Trò Hút Khách Trong Các Chiến Dịch Truyền Thông Xã Hội Blog
- Lượt xem: 111

 

Truyền thông là yếu tố thúc đẩy doanh thu bán hàng của cửa hàng. Cùng lật tẩy những chiêu trò hút khách trong các chiến dịch truyền thông xã hội.

 

Kế hoạch được phát triển cẩn thận

 

 

Các chiến dịch truyền thông xã hội tốt nhất bắt đầu với một kế hoạch được phát triển cẩn thận. Kế hoạch này phải dành riêng cho chiến dịch của bạn, nhưng nó cũng phù hợp với chiến lược truyền thông xã hội tổng thể của bạn – có nghĩa là các mục tiêu của bạn không nên xung đột và chiến dịch phải là sự tiếp nối tốt cho tiếng nói và phong cách xã hội hiện có của thương hiệu của bạn.

 

Để phát triển kế hoạch của bạn, hãy bắt đầu với nghiên cứu. Thực hiện phân tích kỹ lưỡng về những người theo dõi xã hội hiện tại của bạn trên các mạng của bạn và xác định các khu vực để cải thiện so với đối thủ cạnh tranh của bạn.

 

Khi bạn quyết định loại chiến dịch nào bạn dự định chạy trên các mạng xã hội bạn chọn, điều quan trọng là phân bổ ngân sách và tài nguyên của bạn. Bao gồm trong ngân sách của bạn cho dù chiến dịch của bạn yêu cầu bất kỳ nỗ lực xã hội phải trả tiền nào hoặc nếu bạn dự định dựa vào chiến thuật hữu cơ và phương tiện truyền thông sở hữu.

 

Sau khi bạn nghiên cứu ý tưởng của mình, quyết định ngân sách phù hợp và vạch ra kế hoạch cho chiến dịch truyền thông xã hội của bạn, xác định nhóm trong mơ của bạn. Phân công vai trò rõ ràng trước thời hạn giúp tránh nhầm lẫn và trách nhiệm chồng chéo.

 

Tối thiểu, bạn sẽ muốn chỉ định vai trò cho nhắn tin, thiết kế và quảng bá. Nếu chiến dịch truyền thông xã hội của bạn sẽ được quảng bá trên các kênh, hãy đảm bảo bạn đã chọn đúng thành viên trong nhóm trong các bộ phận phụ trợ để chịu trách nhiệm cho chiến dịch của mình.

 

Xem thêm: Top 4 cách tạo chiến lược bán hàng đa kênh

 

Mục tiêu được xác định rõ ràng

 

 

Trước khi bắt đầu bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào, bạn cần xác định rõ mục tiêu của mình. Quyết định về những gì bạn muốn đạt được khi bắt đầu chiến dịch giúp việc đo lường và phân tích kết quả của bạn dễ dàng hơn.

 

Chiến dịch truyền thông xã hội của bạn có thể có nhiều mục tiêu, trong đó mỗi phần chiến lược của bạn phục vụ một mục tiêu khác nhau. Mỗi mục tiêu bạn chọn phải được cá nhân hóa cho nhu cầu kinh doanh của bạn, nhưng đây là một vài mục tiêu phổ biến mà hầu hết các chiến dịch giải quyết:

 

Tăng nhận thức về thương hiệu.

 

Nếu doanh nghiệp của bạn tương đối mới (hoặc mới đối với phương tiện truyền thông xã hội) hoặc nếu bạn cần phân biệt doanh nghiệp của mình với những người khác trong cùng một không gian, một phần trong chiến dịch của bạn nên nhằm mục đích tăng cường nhận thức về thương hiệu. Nếu khách hàng tiềm năng và khách hàng không thể nhận ra thương hiệu của bạn, chiến dịch của bạn sẽ có ít hiệu quả.

 

Kết hợp một khía cạnh chia sẻ cho chiến dịch của bạn là một cách tuyệt vời để tăng nhận thức về thương hiệu và ảnh hưởng trực tuyến của bạn. Để đo lường tầm ảnh hưởng xã hội của thương hiệu của bạn, các số liệu chính về điểm chuẩn, chẳng hạn như tổng số lượt thích hoặc người theo dõi, tổng số đề cập / tin nhắn thương hiệu, đề cập đến thương hiệu của người gây ảnh hưởng và lượt truy cập trang web hoặc tải xuống ứng dụng do phương tiện truyền thông xã hội điều khiển.

 

Tăng lưu lượng truy cập trang web.

 

 

Tôi biết bạn đang nghĩ gì: Ai không muốn có nhiều lượt truy cập vào trang web hoặc blog của họ? Đó là một mục tiêu tự nhiên cho hầu hết các chiến dịch tiếp thị, nhưng nó cũng đóng vai trò là sự hiện diện xã hội của bạn. Trang web của bạn càng nhận được nhiều khách truy cập, họ càng có nhiều cơ hội để chia sẻ trang web hoặc nội dung của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội và theo dõi tài khoản của bạn trên các mạng yêu thích của họ.

 

Để tăng lưu lượng truy cập, hãy hướng người dùng đến trang đích trên trang web của bạn nơi họ có thể thực hiện hành động tiếp theo. Sử dụng Google Analytics hoặc nền tảng phân tích Web bạn chọn để đo điểm chuẩn chính như tổng số lượt truy cập Web, lượt truy cập được điều khiển bởi phương tiện truyền thông xã hội, thời gian trên trang web và sự tham gia chung của người dùng xã hội.

 

Xem ngay: Khởi sắc kinh doanh khi có 1 website bán hàng chuyên nghiệp

 

Thúc đẩy lòng trung thành của khách truy cập.

 

 

Bạn có muốn tăng lòng trung thành của khách truy cập trang web của bạn? Thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web nhiều hơn là một mục tiêu ngắn hạn, nhưng bạn có thể đặt mục tiêu tăng thời lượng dành cho trang web của mình và tần suất truy cập trở lại trong thời gian dài.

 

Nếu lòng trung thành của khách truy cập là một trong những mục tiêu của bạn, hãy xem xét một chiến dịch truyền thông xã hội yêu cầu người dùng truy cập trang web của bạn nhiều lần để nhập hoặc tìm thông tin.

 

Để đo lường mức độ trung thành của khách truy cập, số liệu điểm chuẩn như các trang trên mỗi phiên, thời lượng phiên trung bình và phần trăm các phiên mới cho trang web của bạn.

 

Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi

 

 

Nếu doanh nghiệp của bạn nổi tiếng và đã nhận được nhiều khách truy cập Web, chiến dịch của bạn nên tập trung vào việc cải thiện tỷ lệ chuyển đổi trang web / ứng dụng của bạn. Cho dù doanh nghiệp của bạn xem xét chuyển đổi mua sản phẩm hoặc đăng ký tài khoản hoặc bất cứ điều gì ở giữa, bạn có thể điều chỉnh một khía cạnh của chiến dịch truyền thông xã hội của bạn với chuyển đổi trang web.

 

Xem xét các chiến dịch yêu cầu người dùng điền vào biểu mẫu hoặc đăng ký để nhận được lợi ích hoặc giá trị được cung cấp – nhưng hãy nhớ để mắt đến các chuyển đổi này để xem bạn có đang hướng khách hàng lâu dài, có ý nghĩa thông qua chiến dịch của bạn không.

 

Để đo lường tác động của chiến dịch truyền thông xã hội của bạn đối với chuyển đổi, hãy theo dõi các số liệu như tổng số mục nhập trang web, tổng số chuyển đổi và chuyển đổi xã hội được hỗ trợ.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *