- Lượt xem: 68
Chuyên mục: Bắt đầu kinh doanh

Bạn đang kinh doanh truyền thống đơn thuần ? Bạn muốn mở rộng sang kinh doanh trực tuyến ? Đầu tiên hãy bắt đầu với việc xây dựng cho mình một Blog.Bài viết dưới đây là tất cả những gì mà blog có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn.

 

Lợi ích của blog đối với doanh nghiệp

Blog là một nơi hoàn hảo để chia sẻ suy nghĩ, thông tin, cảm xúc và hơn thế nữa. Nhưng, đây không phải là mục đích duy nhất của một blog. Thay vào đó, một blog có thể là một công cụ hữu ích để thu hút khán giả đến với doanh nghiệp của bạn.

Suy nghĩ đằng sau việc thêm bài đăng blog là để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Google và các công cụ tìm kiếm khác hỗ trợ nội dung chất lượng cao, cuối cùng tăng thứ hạng trang web của bạn. Blog cũng giúp bạn cung cấp thông tin có liên quan cho khán giả của mình. Nói chung, mọi người phụ thuộc nhiều vào Google để nhận bất kỳ thông tin nào về sản phẩm hoặc dịch vụ và họ dựa nhiều vào thông tin họ tìm thấy trên các trang web doanh nghiệp.

Những khách truy cập này có thể trở thành khách hàng trả tiền, vì vậy các bài đăng trên blog của bạn nên được thiết kế để xây dựng niềm tin của người đọc trong doanh nghiệp của bạn.

 

Mẹo để tạo Blog thành công cho doanh nghiệp của bạn

 

Nghiên cứu Blog của đối thủ cạnh tranh của bạn

Trước tiên, bạn cần hiểu chiến lược blog của đối thủ cạnh tranh của mình. Những điều quan trọng cần lưu ý là phong cách nội dung, định dạng, cách họ tương tác với khách hàng, loại thông tin họ cung cấp cho khách hàng của họ, v.v.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng blog của bạn không phải là bản sao  của blog của đối thủ cạnh tranh của bạn. Nghiên cứu blog của họ không chỉ là để biết về sự cạnh tranh của bạn, mà còn để khám phá những lợi ích của khách hàng. Rõ ràng là đối thủ cạnh tranh của bạn cũng tương tác với khách hàng trên thị trường theo tâm lý và sở thích của họ. Bằng cách hiểu khách hàng, bạn có thể tự mình tạo ra các chiến lược vượt trội.

 

Khám phá thêm về khách hàng thông qua truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội có thể giúp bạn hiểu được sở thích và khuynh hướng của khách hàng. Mọi người thường chia sẻ truy vấn của họ trên phương tiện truyền thông xã hội, điều này có thể giúp bạn tìm hiểu thông tin họ đang tìm kiếm. Bạn có thể là người cung cấp câu trả lời!

Khi bạn bắt đầu giải quyết các vấn đề của khách hàng, bạn có thể đạt được sự tin tưởng của họ. Nó cũng có thể thuyết phục họ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

 

Bài đăng trên blog không nên có các cụm từ đại loại như  “Mua ngay”

Đúng là bài đăng trên blog của bạn hướng lưu lượng truy cập trên trang web của bạn và khách truy cập có thể biến thành khách hàng của bạn sau khi đọc bài đăng của bạn. Tuy nhiên, bài đăng trên blog của bạn không được chứa đầy đủ các cụm từ như “mua ngay bây giờ”. Nó sẽ đánh lạc hướng lợi ích của khách hàng từ blog của bạn. Chỉ khi kết thúc một số bài đăng đề cập đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, bạn có thể thêm cụm từ này là “gọi hành động” (CTA).

 

Cung cấp giá trị cho khách hàng của bạn

Những kiến thức chuyên sâu có thể giúp khách hàng khám phá thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bên cạnh đó, nó làm cho blog của bạn xác thực, làm tăng lòng tin của khách hàng. Nó có thể dẫn đến sự tăng trưởng của doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải nhớ rằng bài đăng trên blog nên hấp dẫn.

 

Xây dưng chủ đề thu hút đối tượng của bạn

Bạn cần phải rõ ràng về các chủ đề mà khách hàng của bạn quan tâm, điều mà bạn nên đã học được bằng cách kiểm tra các truy vấn cạnh tranh và truyền thông xã hội của bạn. Bạn cũng được yêu cầu mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ của mình trong một số bài đăng. Có thể có một số khách truy cập trên trang web của bạn, những người chủ yếu muốn biết về doanh nghiệp của bạn chi tiết trước khi quyết định mua, trong khi có những người khác muốn biết về ngành hoặc các chủ đề liên quan. Bạn cần phải quan tâm đến sự quan tâm của mọi loại người đọc.

 

Làm cho Blog thú vị và dễ hiểu với đồ họa

Bạn có biết rằng những thông tin bằng hình ảnh sẽ giúp con người ghi nhớ tốt hơn tới 70%. Vì vây bạn có thể thêm hình ảnh, biểu đồ thanh, video và các yếu tố hình ảnh khác vào bài đăng của mình để làm cho chúng trở nên thú vị và dễ hiểu.

 

Quyết định lịch trình xuất bản bài đăng trên blog mới

Các bài đăng được lên lịch giúp người đọc thường xuyên của bạn biết khi nào bài đăng mới sắp được xuất bản và sẽ tăng độ tin cậy cho blog của bạn. Bên cạnh đó, nó rất hữu ích cho SEO, khi cập nhật nội dung mới thường xuyên dẫn đến việc thu thập dữ liệu thường xuyên và liên kết nội bộ tốt hơn trên trang web của bạn.

 

Chia sẻ liên kết tới bài đăng của bạn trên truyền thông xã hội

Trang web truyền thông xã hội là một công cụ hữu ích để thu hút nhiều khán giả cần thông tin mà bạn đã cung cấp trong blog của mình, để giúp người đọc (và bản thân bạn) bằng cách cung cấp các nút ở cuối bài đăng để chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội. Nó thường được chứng kiến ​​rằng các cá nhân thích những bài viết muốn chia sẻ chúng với bạn bè hoặc các kết nối của họ. Khi họ nhận được phím tắt trên trang web của bạn, cơ hội bài đăng của bạn được chia sẻ tăng lên.

 

Kết

 

Bằng cách sử dụng một số mẹo đơn giản, bạn có thể làm cho blog của bạn trở thành một nguồn thu nhập lớn cũng như phương tiện để cung cấp thông tin tuyệt vời cho người đọc. Các bài đăng trên blog cũng tăng độ tin cậy của doanh nghiệp của bạn trên thị trường và có thể giúp nhóm bán hàng của bạn bằng cách thu hút đối tượng của các kết nối mới.

Nhưng, hãy nhớ, có thể mất thời gian để biến độc giả thành khách hàng. Đôi khi, các blog gián tiếp giúp doanh nghiệp của bạn đạt được doanh số khi người đọc chia sẻ bài đăng blog của bạn hơn nữa với các kết nối của họ, những người có thể trở thành khách hàng của bạn trong tương lai. Vì vậy, không có nghi ngờ rằng blog có thể đóng một vai trò nổi bật trong việc giúp đỡ các doanh nghiệp nhỏ của bạn.

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *