- Lượt xem: 247
Đánh giá bài viết

Trước việc ngày càng đa dạng, phong phú các hình thức bán hàng, người mua hiện nay có nhiều hơn 1 lựa chọn cách thức mua hàng cho đợt giảm giá siêu sốc sắp tới dịp Black Friday 2018. Mặc dù hình thức mua sắm trực tuyến đang dần soán ngôi kinh doanh truyền thống nhưng trên thực tế, vẫn có một lượng lớn người lựa chọn hình thức đến tận nơi, xem tận mắt sản phẩm. Là một người tiêu dùng đứng trước câu hỏi: Nên mua sắm “trực tuyến” hay “trực tuyến”? bạn sẽ lựa chọn phương án mua hàng nào?

 Bài viết của chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc trên thông qua việc cung cấp thông tin về những tính năng nổi trội của các hình thức mua hàng này, qua đó gợi ý cho bạn cách thức mua hàng thông minh dịp Black Friday.

 

Mua hàng trực tuyến: Tiện lợi và dễ dàng

Mua sắm trực tuyến là một trong những hình thức mua hàng ưu việt hiện nay
Mua sắm trực tuyến là một trong những hình thức mua hàng ưu việt hiện nay

Mặc dù ra đời sau kinh doanh truyền thống; nhưng không phải ngẫu nhiên mà kinh doanh online nhanh chóng áp đảo thị trường và chiếm thế thương phong trong các hình thức mua hàng phổ biến. Lý do là bởi những ưu thế mà chỉ riêng hình thức này mới sở hữu; đó là:

Tiết kiệm thời gian

Khi mua hàng online, lợi thế của bạn là không cần phải đến trực tiếp nơi bán mà vẫn có thể lựa chọn được món hàng bạn yêu thích. Thử tưởng tượng, trong dịp Black Friday 2018, nguy cơ cao là bạn sẽ phải đối diện với việc chen lấn xô đẩy rất mất thời gian. Thêm vào đó, việc chờ đợi có thể khiến món hàng bạn mong muốn hết trước khi đến lượt bạn mua sắm. Trong cuộc sống hiện đại, thời gian là vàng bạc, do vậy, những người trẻ hay dân văn phòng rất ưa chuộng loại hình mua sắm online này vì nó tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại. Với việc mua sắm online bạn hoàn toàn có thể mua sắm tại bất kỳ đâu, bất kỳ thời điểm nào.

Tự do lựa chọn, thoải mái và riêng tư

Với mua sắm online, tất cả ngành hàng đều được công khai giá cả trên trang web để người mua được thỏa sức lựa chọn những mặt hàng mình yêu thích. Đôi khi tâm lý tự ti khiến bạn không thoải mái khi tiếp cận những sản phẩm giảm giá sâu khi mua hàng trực tiếp, nhưng với kinh doanh online điều đó chỉ còn là chuyện bỏ đi.

Với mua sắm online, người mua được thỏa sức lựa chọn những mặt hàng mình yêu thích.
Với mua sắm online, người mua được thỏa sức lựa chọn những mặt hàng mình yêu thích.

Ngoài ra, những sản phẩm tế nhị khi mua online cũng sẽ đảm bảo cho người mua sự riêng tư. Dịp Black Friday 2018 chắc chắn các đơn vị sẽ tung ra rất nhiều sản phẩm với mức giá ưu đãi, với mua sắm trực tuyến bạn hoàn toàn có thể ôm trọn những sản phẩm đó về cho riêng mình một cách dễ dàng.

Chính sách ưu đãi về giá cả

Một số doanh nghiệp muốn kích thích mua hàng online; thường sẽ có những mức giá ưu đãi khủng trên các trang bán hàng trực tuyến. Ngoài ra, khi mua hàng online; bạn cũng có thể sử dụng những voucher đã tích góp từ trước đó để sử dụng. Một lợi thế nữa về giá cả khi mua sắm online; là bạn có thể dễ dàng so sánh giá mặt hàng. Mặt khác, do công khai các chính sách giảm giá; trong các sự kiện như Black Friday 2018, doanh nghiệp thường sẽ đẩy giá giảm sâu nhằm cạnh trạnh trên thị trường online.

 

Mua hàng trực tiếp: Uy tín và chất lượng

Không phải ngẫu nhiên mà dù sự áp đảo của mua sắm trực tuyến đang lấn áp hình thức mua hàng trực tiếp nhưng hình thức kinh doanh truyền thống vẫn trường tồn. Lý do là bởi đây là hình thức mà người mua hoàn toàn được trải nghiệm sản phẩm trước khi mua hàng. Cùng với đó là những thuận lợi như:

Nhận được tư vấn trực tiếp

Khác với mua sắm online, khi bạn mua hàng trực tiếp, người bán hoàn toàn có thể nắm bắt các đặc điểm của bạn nhằm cung cấp cho bạn sản phẩm phù hợp nhất. Đặc biệt trong lĩnh vực thời trang, việc nhân viên bán hàng đánh giá các đặc điểm của bạn để đưa ra các mẫu trang phục là hoàn toàn cần thiết. Dịp Black Friday 2018, một trong những ngành hàng sẽ tham gia nhiều nhất vào cuộc đua giảm giá này chính là thời trang, do vậy, không có lý do gì mà các shop thời trang lại vắng khách trong những đợt giảm giá như thế này.

Những mặt hàng thời trang nên mua sắm trực tiếp để đảm bảo sản phẩm phù hợp với mình
Những mặt hàng thời trang nên mua sắm trực tiếp để đảm bảo sản phẩm phù hợp với mình

Chất lượng hàng hóa như mong muốn

Đối với mua hàng trực tiếp, sẽ không có chuyện: Màu sắc và thiết kế không giống với yêu cầu; Sản phẩm tôi đặt mua không phù hợp với tôi; Tại sao vận chuyển không cẩn thận làm hàng hóa của tôi bị méo mó?… Còn rất nhiều những bất cập khác khi nói về chất lượng sản phẩm nếu bạn đặt mua qua mạng. Thay vào đó, nếu mua hàng trực tiếp; thì chất lượng sản phẩm hoàn toàn do bạn quyết định. Nhất là vào ngày lễ giảm giá Thứ sáu đen tối; nhiều cửa hàng sẽ nhân cơ hội xả những mặt hàng ế kinh niên trong kho của họ. Trừ khi tận mắt chứng kiến thì bạn mới không để mất tiền vào những sản phẩm kém chất lượng.

Uy tín

Đối với mua hàng trực tiếp; bạn sẽ được ưu đãi hơn khi có một số chính sách đổi; trả trong trường hợp bạn đột xuất thay đổi ý định. Tất nhiên khi mua sắm trực tuyến, bạn vẫn được hưởng chính sách đổi trả; tuy nhiên khi thủ tục rườm rà; thời gian chờ đợi lâu thì liệu bạn có còn đủ kiên nhẫn với chính sách đó?

 

Gợi ý cách thức mua sắm thông minh dịp Black Friday

Hiện nay, ranh giới giữa mua sắm trực tuyến và mua sắm trực tiếp đã được rút ngắn hơn; bởi người ta đã tìm cách kết hợp hai loại hình mua sắm này. Có thể thấy hiện nay; bằng hình thức bán hàng đa kênh, người ta có thể không cần phải suy nghĩ quá nhiều; khi không biết mua hàng dưới hình thức nào thì yên tâm hơn nữa. Trước sự tiến bộ đó; chúng ta cần nhắm trước những doanh nghiệp; đơn vị sử dụng các hình thức bán hàng đa kênh cho dịp Black Friday 2018.

Ngoài ra, đối với những mặt hàng thời trang, mỹ phẩm,.. bạn nên lựa chọn mưa sắm trực tiếp để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Còn những ngành hàng máy móc; đồ công nghệ do có chính sách bảo hành thích hợp nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua sắm online.

Mua hàng trực tiếp hay trực tuyến đều có ưu, nhược riêng. Hãy mua sắm thông minh dựa trên những kinh nghiệm đó.
Mua hàng trực tiếp hay trực tuyến đều có ưu, nhược riêng. Hãy mua sắm thông minh dựa trên những kinh nghiệm đó.

Dù là hình thức mua sắm trực tiếp hay trực tuyến thì khách hàng vẫn là những người trực tiếp trải nghiệm và có sẵn những kinh nghiệm mua hàng. Hãy lựa chọn và tham khảo thêm bạn bè để chuẩn bị sẵn sàng cho một mùa Black Friday 2018 săn đồ tuy rẻ mà chất lượng.

Xem thêm: Bắt tay giữa kinh doanh online và kinh doanh truyền thống dịp Black Friday.

 

 

 

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *