Bí quyết tăng tỷ lệ chuyển đổi khi quảng cáo trên facebook Blog
- Lượt xem: 102

Bán hàng trên Facebook là lựa chọn hàng đầu của không ít doanh nghiệp. Bởi đây là một kênh vô cùng tiềm năng, nếu bạn bỏ qua thì thực sự đáng tiếc. Tuy nhiên nhận ra được chính lợi ích đem lại của mình lớn thế nào mà facebook đã thay đổi thuật toán Edge Rank, hạn chế việc tiếp cận tự nhiên của fanpge. Và thực tế đã có rất nhiều chủ shop đầu tư lớn những lợi ích đem về lại không xứng đáng. Chỉ bằng một vài thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi khi quảng cáo trên facebook mặc dù không am hiểu nhiều về Facebook Marketing.

  1. Tuyệt đối không mua fan

Nhiều người có suy nghĩ rằng số lượng fan càng nhiều thì càng bán được nhiều hàng và uy tín của mình cũng theo đó mà tăng. Với một fanpage bán hàng điều bạn quan tâm nhất là qua nó bạn sẽ bán được bao nhiêu hàng và doanh thu đem lại là bao nhiêu. Thử hỏi nếu fan của page đó không phải là đối tượng khách hàng mục tiêu có nhu cầu thì sao đảm bảo được số lượng truy cập và tương tác với mỗi bài post, thu về được doanh thu.

Không ít doanh nghiệp bỏ tiền ra để chi tiền cho những dịch vụ mua like hay App, Ads mà không quan tâm đến việc họ có phải là những khách hàng tiềm năng hay không. Nhưng thực tế là thì nếu như là mua like thì fan của bạn chỉ được coi là hình thức cho có của fanpage mà không đem lại hiệu quả. Một ví dụ thực tế là một số website bán hàng lớn, ví dụ như Lazada chẳng hạn, số lượng fan lên đến hơn 1 triệu người nhưng số like mỗi post chỉ trên dưới 10 like.

Đây là minh chứng cho việc câu kéo, mua like chưa chắc đã tốt, thậm chí còn mất tiền oan. Vì vậy khi tạo fanpage, bạn cần xác định mục tiêu của mình là gì: mong muốn oanh thu thực tế thu về hay chỉ hoạt động mang lại cái doanh hão để định hướng hoạt động sao cho hiệu quả và tiết kiệm nhất. Bạn cần tập trung đầu tư để cải thiện số lượng đi kèm với tương tác thật từ fan với những chiến dịch quảng cáo theo hình thức Page Post Engagement (Gia tăng tương tác của một post trên Facebook).

  1. Kéo traffic từ Quảng cáo Facebook về website

Một thực tế tồn tại khá nhiều trong kế hoạch Facebook marketing của các chủ shop online đó là mải miết chạy theo số lượng Fan Facebook và Talking about mà bỏ qua việc tăng sales trực tiếp một cách nhanh chóng nhờ Facebook Ads.

Ngoài Page post Engagement như đã giới thiệu ở trên, Click to website (Thu hút lượt truy cập đến website) và Offer Claims (Tạo quảng cáo giới thiệu một chương trình khuyến mại) là 2 dạng quảng cáo Facebook mà bạn cần nghiên cứu và sử dụng.

Khách hàng của bạn chỉ đưa ra quyết định mua hàng khi được cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm cũng như có sự tin tưởng vào thương hiệu của bạn. Và website chính là kênh có thẩ đáp ứng được cả 2 yếu tố đó, Vì thế, song song với việc cố gắng tạo những post có lượng reach cao, bạn nên kéo traffic từ các quảng cáo này về thẳng tới website. Hãy tận dụng những quảng cáo mà bạn đang tạo ra sẽ có mục đích thứ 2 là tạo ra đường dẫn hữu cơ cho đối tượng mục tiêu truy cập vào website. Hay nói cách khác. Tại website, họ sẽ nhận được những giá trị nhất định, trải nghiệm thú vị, khơi gợi và đáp ứng nhu cầu mua hàng.

  1. Quan tâm đến tính năng tùy chỉnh đối tượng quảng cáo

Trước khi facebook đưa ra tính năng hiện thị trực quan với người dùng muốn quảng cáo, chúng ít được biết đến và sử dụng. Bạn là chủ doanh nghiệp nắm trong tay data thông tin khách hàng thì hãy biết rằng mình đang nắm trong tay kho vàng cần tận dụng để kiếm lời, áp vào tính năng tùy chỉnh đối tượng cho Facebook Ads

Với tính năng này, Facebook sẽ tự động tìm kiếm theo những thông tin đã định sẵn do bạn cung cấp để hiển thị quảng cáo với những đối tượng khách hàng bạn mong muốn, hiệu quả đem lại không thua kém gì chiến dịch đeo bám khách hàng Re-targeting.

Ngược lại, bạn cũng hoàn toàn có thể lập ra danh sách những người dùng bạn cho là không tiềm năng vào một nhóm riêng để không phải tốn công quảng cáo hiển thị đến họ. Bằng cách chắt lọc này mà bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá cho những chiến dịch quảng cáo khác.

  1. Sử dụng tính năng Interest group nhắm đúng đối tượng mục tiêu

Hiện nay Facebook ads đã vô cùng thông minh, cho phép bạn phân loại người dùng một cách dễ dàng nhất để tăng hiệu quả. Việc của bạn chỉ còn là phân loại đối tượng mục tiêu, tránh target tràn lan vừa mất thời gian mà lại còn tốn kém.

Chỉ bằng một vài cú click chuột mà bạn có thể tập trung target đối tượng tiềm năng với Internet group. Rõ ràng, 1 chiến dịch quảng cáo hướng đến trọng tâm 3 triệu người dùng với sở thích là Shopping and fashion sẽ hiệu quả và tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc quảng cáo của bạn phải bơi trong biển 33 triệu người dùng Facebook tại Việt Nam. Càng chí tiết về Interest trong đối tượng mục tiêu thì bạn càng nhanh chóng tìm được cái địch hiệu quả cho việc quảng cáo.

Đọc thêm: 5 bí mật giúp bạn kiếm bội tiền khi bán hàng online

 

 

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *