Kinh nghiệm kinh doanh văn phòng phẩm online hiệu quả Blog
- Lượt xem: 101
Đánh giá bài viết

Kinh doanh văn phòng phẩm đang là xu hướng thị trường hiện nay. Bởi lẽ, ngành kinh doanh này ít rủi ro, và không bao giờ lỗi mốt. Nhu cầu của mọi người về đồ dùng văn phòng phẩm vô cùng cao. Đó là cơ hội lớn để các nhà kinh doanh đầu tư vào lĩnh vực đầy tiềm năng này. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả doanh thu tối đa, bạn nên sử dụng phương pháp kinh doanh online trong thời kỳ công nghệ số 4.0. Để kinh doanh văn phòng phẩm online thành công, bạn cần có những kinh nghiệm dày dặn cho riêng mình.

 

Dưới đây là 4 kinh nghiệm kinh doanh văn phòng phẩm online hiệu quả. Là cẩm nang hữu ích cho mỗi nhà quản lý khi bắt đầu kinh doanh.

 

Xem thêm:

 

Bỏ túi 5 kinh nghiệm kinh doanh thiết bị y tế thành công

 

Kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng nội thất ô tô từ A-Z

 

5 kinh nghiệm bán hàng giúp dễ dàng chinh phục khách hàng

 

Lý do nhà quản lý nên kinh doanh văn phòng phẩm online

 

Doanh thu đạt được cao hay thấp khi kinh doanh văn phòng phẩm online?

 

Lý do nhà quản lý nên kinh doanh văn phòng phẩm online
Lý do nhà quản lý nên kinh doanh văn phòng phẩm online

 

Nhiều nhà quản lý cho rằng, họ sẽ không lựa chọn lĩnh vực văn phòng phẩm mà thay vào đó là những sản phẩm lãi cao như quần áo, mỹ phẩm,… Tuy nhiên, đây là một quan điểm sai lầm. Nó còn phụ thuộc vào tính chất kinh doanh mà bạn muốn hướng tới là gì.

 

Nếu bạn ưa một công việc có tính cạnh tranh cao, thay đổi xu hướng liên tục, bạn có thể theo những lĩnh vực như quần áo, mỹ phẩm. Nếu bạn muốn kinh doanh ở mức độ trung bình, không quá mệt mỏi để cạnh tranh trên thị trường đầy khốc liệt, nhưng doanh thu lại khá ổn. Kinh doanh văn phòng phẩm online là một gợi ý tuyệt vời cho bạn.

 

4 kinh nghiệm kinh doanh văn phòng phẩm online hiệu quả

 

Phân tích thị trường kinh doanh văn phòng phẩm online

 

Bạn cần quan tâm tới đối tượng khách hàng mục tiêu và đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

 

Đối tượng khách hàng mục tiêu:

 

Xác định được đối tượng khách hàng, bạn sẽ xác định được mục tiêu cần hướng tới và thiết lập được những chiến lược kinh doanh cụ thể. Đối tượng khách hàng trong lĩnh vực này thường là học sinh, sinh viên. dân văn phòng, và những người bán hàng cần ghi chép sổ sách. Đây cũng là những đối tượng thường xuyên sử dụng những phương tiện online trong đời sống thường ngày. Bởi vậy, hãy xem xét thật kỹ các đối tượng để lựa chọn khách hàng mục tiêu chính xác nhất.

 

Bạn có thể lựa chọn một, hoặc nhiều đối tượng khách hàng khác nhau để cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, với mỗi đối tượng, sản phẩm kinh doanh lại khác nhau. Vì vậy,bạn cần đảm bảo dịch vụ phục vụ tốt nhất tới khách hàng.

 

Đối thủ cạnh tranh

 

Phân tích thị trường kinh doanh văn phòng phẩm online
Phân tích thị trường kinh doanh văn phòng phẩm online

 

Hiện nay, có vô số những cửa hàng online kinh doanh văn phòng phẩm. Bạn cần nghiên cứu thật kỹ những đối thủ trong lĩnh vực này. Tìm ra những khó khăn và thuận lợi mà họ đã trải qua. Để bạn có kế hoạch thay đổi và cải thiện tình hình kinh doanh.

 

Một lợi thế khi bạn tìm hiểu kỹ về đối thủ cạnh tranh. Đó chính là sự khác biệt bạn tìm ra trong sản phẩm kinh doanh của mình. Bạn sẽ khó cạnh tranh nếu cứ đi vào lối mòn suy nghĩ của những người đi trước. Một sự thay đổi là cần thiết nếu bạn muốn thành công.

 

Tìm nhà cung cấp đồ dùng văn phòng phẩm giá rẻ

 

Kinh doanh online thuận tiện hơn nhưng nó lại không hề đơn giản trong việc tìm nhà cung cấp. Việc tìm kiếm nhà cung cấp mất một khoảng thời gian khá dài. Bạn cần kiên nhẫn để tìm kiếm, lựa chọn và đàm phán với các đối tác. Để có thể sở hữu những nhà cung cấp giá rẻ và chất lượng đảm bảo.

 

Chắc chắn trong quá trình tìm kiếm nhà cung cấp bạn sẽ cảm thấy khó khăn và chán nản. Bởi theo thống kê, cứ 30 nhà cung cấp, nhà quản lý mới lựa chọn được 1 nhà cung cấp ưng ý trong các lĩnh vực khác nhau trên thị trường.

 

Hãy hỏi ý kiến của người thân và những người bạn quen biết để có thể thuận tiện hơn trong công việc tìm kiếm.

 

Bạn có thể tìm kiếm những nguồn hàng chính hãng như sách Alpha, vở Hồng Hà, bút Thiên Long,… trên thị trường Việt Nam.

 

Lập kế hoạch kinh doanh văn phòng phẩm online

 

Sau khi xác định được những vấn đề chính, bạn cần lập kế hoạch kinh doanh văn phòng phẩm online. Kế hoạch bao gồm:

 

Lựa chọn kênh bán hàng và các giải pháp bán hàng

 

Lập kế hoạch kinh doanh văn phòng phẩm online
Lập kế hoạch kinh doanh văn phòng phẩm online

 

Kinh doanh online thuận tiện bởi bạn không cần mất chi phí để thuê mặt bằng. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng những kênh bán hàng online để thay thế. Việc kinh doanh trên những kênh bán hàng nào cần được tìm hiểu, phân tích và có kế hoạch rõ ràng.Hiện nay, có có các kênh bán hàng như website, mạng xã hội, sàn thương mại điện tử.

 

Bạn nên chọn giải pháp bán hàng đa kênh để hỗ trợ bán hàng online. Bán hàng đa kênh không có nghĩa là bạn chọn tất cả những kênh online có sẵn. Bạn cần chọn lọc để có được 2-3 kênh bán hàng chính để phân phối hàng hóa, sản phẩm. Vừa tiếp cận được số lượng lớn khách hàng, vừa giảm bớt gánh nặng của vấn đề quản lý.

 

Xây dựng danh mục bán hàng

 

Sau khi khảo sát mọi mặt về thị trường, bạn phải đưa ra được danh mục sản phẩm. Ví dụ như sách, vở, bút, ghim, giấy,… Bạn cần sắp xếp logic và khoa học theo thứ tự từng sản phẩm.

 

Xác định giá từng mặt hàng

 

Giá mặt hàng được xác định khi bạn quyết định được mặt hàng kinh doanh và các chi phí bỏ ra. Bạn phải đưa ra giá cạnh tranh trên thị trường nhưng phải cân bằng được với các chi phí của bạn.

 

Để đưa ra một mức giá tốt nhất cho các sản phẩm, bạn cần đi khảo giá và dành thời gian lớn để phân tích mọi yếu tố liên quan đến các chi phí và lượng doanh thu.

 

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

 

Kinh doanh online vô cùng phức tạp. Bởi một ngày bạn không phải tiếp 30-50 khách hàng lần lượt tới cửa hàng; mà bạn sẽ đối mặt với hàng trăm đơn hàng mỗi ngày, có thể đổ dồn về một lúc.

 

Vì vậy, bạn cần có một công cụ để hỗ trợ quản lý và bán hàng. Phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bạn tổng hợp đơn hàng, kiểm soát đơn hàng vận chuyển; đặc biệt tổng hợp doanh thu từ các kênh bán hàng khác nhau về cùng một nơi chính. Đó là chủ cửa hàng. Khá thuận tiện và đơn giản để sử dụng.

 

Nếu bạn đang ấp ủ ý tưởng kinh doanh văn phòng phẩm online, đây sẽ là những kinh nghiệm bổ ích để bạn tham khảo. Chúc các bạn thành công.

 

 

 

 

 

 

 

Summary
Kinh nghiệm kinh doanh văn phòng phẩm online hiệu quả
Article Name
Kinh nghiệm kinh doanh văn phòng phẩm online hiệu quả
Description
Kinh nghiệm kinh doanh văn phòng phẩm online hiệu quả. Bạn cần xem ngay nếu muốn kinh doanh văn phòng phẩm online thành công.
Author
Publisher Name
Bota
Publisher LogoTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *