Bạn sẽ chẳng bao giờ kinh doanh thành công với facebook nếu như…
- Lượt xem: 114

Có không ít người kinh doanh thành công với facebook và là nguồn cảm hứng cho nhiều người trẻ khởi nghiệp. Bạn cũng đã từng thử kinh doanh với ông hoàng mạng xã hội này, tuy nhiên vẫn chưa thành công. Bạn có từng thắc mắc tại sao cùng một mặt hàng, cùng một cách thức mà người khác thành công, còn bạn thì vẫn ì ạch tại chỗ.

 

Có thể bạn đang quá coi thường khách hàng trên facebook, cũng coi thường môi trường cạnh tranh khốc liệt đó. Bạn đang lao vào mà không hề chuẩn bị về kiến thức, về kinh nghiệm. Những sai lầm tưởng như vô hại nhưng lại có thể khiến bạn chẳng bao giờ kinh doanh thành công với facebook. Những sai lầm có vẻ nhỏ nhặt đến mức bạn không thể tự ngộ ra, hãy cùng bắt bài và giải quyết chúng ngay bây giờ nhé.

 

Chạy theo đám đông

 

Chạy theo đám đông cho du chưa biết nó đúng hay sai là điều không ít những nhà kinh doanh đang gặp phải. Nếu bạn muốn kinh doanh thành công với facebook, hãy cực kỳ tỉnh táo với những đám đông hô hào ẩm ĩ đó, bạn cần phải có sự tỉnh táo để nhận biết được cái được và cái mất nếu như vô tình đổ mình theo đó.

 

kinh doanh thành công với facebook

 

Một ví dụ điển hình trong dịp cuối năm vừa rồi đó là kinh doanh phong bao lì xì in hình tờ tiền Việt Nam. Các phong bao tờ tiền Việt Nam với mệnh giá khác nhau được bày bán rộng rãi trên thị trường dịp Tết với giá giao động từ 700đ – 1500đ. Đây cũng là một mặt hàng được nhiều khách hàng tìm mua vì tính độc đáo của nó. Tuy nhiên, bạn có biết rằng, việc kinh doanh phong bao lì xì có in hình tiền Việt Nam là phạm pháp và có thể bạn sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự.

 

Đừng vội hùa theo những đám đông ngoài kia mà vô tình đánh mất mình. Hãy luôn luôn sáng suốt nếu muốn kinh doanh thành công với facebook nhé.

 

Xem thêm: 7 sai lầm những nhà quản lý bán hàng thành công không bao giờ mắc phải

Quá cố chấp

 

kinh doanh thành công với facebook

 

Nếu như bạn chạy theo đám đông là không hoàn toàn đúng thì việc bạn cứ mãi đứng dậm chân tại chỗ cũng không được đánh giá cao đâu nhé. Chắc hẳn bạn cũng biết, mạng xã hội Facebook rộng lớn cỡ nào, và mức độ lan truyền thông tin của nó đôi khi còn vượt xa ông lớn Google. Cũng vì thế mà xu hướng mới được cập nhật trên Facebook cứ phải gọi là trong chớp mắt.

 

Nếu bạn quá cố chấp không chịu tiếp thu những công nghệ hiện đại mới, chắc chắn bạn sẽ trở nên lạc hậu và thua xa đối thủ. Thời đại công nghệ phát triển hàng giờ, bạn chỉ cần chậm chân một ngày thôi thì có thể ngay lập tức bị đào thải ra khỏi thị trường.

 

Chính vì thế, hãy loại bỏ suy nghĩ cố chấp không chịu thay đổi đó để phát triển bản thân mình. Luôn luôn học hỏi, luôn luôn sáng tạo mới là cách giúp bạn kinh doanh thành công với facebook.

 

Phụ thuộc vào Facebook Ads

 

Facebook Ads thực sự là một công cụ hái ra tiền cho những ai kinh doanh online. Với công cụ quảng cáo này, bạn có thể tiếp cận đúng đối tượng mình mong muốn thay vì tràn lan đại trà không tập trung. Ngân sách cho việc làm marketing cũng vì thế mà giảm xuống còn lượng đơn hàng thu về lại ngày một tăng cao hơn.

 

kinh doanh thành công với facebook

 

Tuy nhiên, không thể mãi phụ thuộc vào Facebook Ads nếu muốn kinh doanh thành công trên facebook một cách bền vững. Facebook Ads chỉ có thể tiếp cận khách hàng mà không thể giúp bạn duy trì lòng trung thành của họ. Vì thế, nếu bạn cứ mải phụ thuộc vào đó mà không tập trung cho chất lượng sản phẩm của mình. Chất lượng mới là giá trị cốt lõi của bạn chứ không phải bất kỳ một công cụ nào khác.

 

Không có website riêng

 

Có thể bạn nghĩ chỉ cần facebook là đủ, bạn đã có thể thu được không ít lợi nhuận với kênh bán hàng này. Tuy nhiên, website là bộ mặt của thương hiệu, nếu bạn có ý định phát triển sản phẩm thành một thương hiệu thì không thể bỏ qua website bán hàng.

 

Có quá nhiều sản phẩm được bày bán trên facebook và khách hàng khó có thể phân biệt được đâu là hàng thật đâu là hàng giả. Bạn cũng khó có thể chứng minh được uy tín của sản phẩm trừ khi bạn sở hữu một website chính thức. Thông qua website, khách hàng sẽ có được đầy đủ thông tin về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm và các thông tin khác. Như vậy, lòng tin của họ sẽ được cải thiện rất nhiều.

 

Thế đấy, những điều tuy nhỏ nhưng có sức ảnh hưởng lớn. Nếu bạn không hoàn thành những điều nhỏ nhặt như thế thì bạn sẽ chẳng bao giờ kinh doanh thành công với facebook đâu nhé.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *