- Lượt xem: 671
Đi tìm ý nghĩa bộ nhận diện thương hiệu mới của Mường Thanh
5( 1) Đánh Giá

Không phải đây là lần đầu tiên Mường Thanh thay đổi bộ nhận diện thương hiệu; nhưng lần thay đổi năm 2018 này được đánh giá là sự thay đổi có tính hoàn thiện và chỉnh chu nhất. Vậy chúng ta hãy cùng xem bộ nhận diện thương hiệu mới của Mường Thanh mới này có ý nghĩa gì mà lại được đánh giá cao như vậy nhé!


Thay đổi để hoàn thiện

Như đã đề cập ở phần đầu; Mường Thanh đến nay đã là lần thứ 3 thay đổi bộ nhận diện thương hiệu. Lần thứ nhất là vào năm 2012; Mường Thanh thay đổi logo nhận diện thương hiệu cùng slogan. Trước đó; Mường Thanh sử dụng hình ảnh chim đại bàng đang sải cánh trên những cánh đồng xanh bát ngát. Về sau năm 2012; thương hiệu đã được lược bỏ phần nền xanh; chú chim đại bàng được thay thế bằng một biểu trung cánh chim khỏe khoắn; với màu sắc vàng đồng. Logo mới tạo được cảm giác sang trọng và đẳng cấp; gắn với mục tiêu định vị thương hiệu khách sạn 4-5 sao của Mường Thanh.

Logo cũ của Mường Thanh trước năm 2012
Logo cũ của Mường Thanh trước năm 2012
Logo thương hiệu mới của Mường Thanh mang lại cảm giác mạnh mẽ và sang trọng hơn
Logo thương hiệu mới của Mường Thanh mang lại cảm giác mạnh mẽ và sang trọng hơn

Đến năm 2015; Mường Thanh tiếp tục thực hiện công cuộc thay đổi bộ nhận diện thương hiệu. Ở lần này; Mường Thanh tiến hành phân chia thương hiệu khách sạn ra làm 4 nhóm cụ thể: Luxury; Grand; Holiday và Mường Thanh tiêu chuẩn. Điều nay giúp Mường Thanh phân khúc khách hàng rõ ràng và thể hiện mục tiêu kinh doanh khách sạn.

Tháng 8/ 2018; Mường Thanh ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới. Đây là sự hoàn thiện cho hai lần thay đổi trước đó. Với định hướng “True Vietnamese Hospitality”; Mường Thanh hướng đến xây dựng hình ảnh thương hiệu một khách sạn thuần túy tinh thần Việt.

 

Ý nghĩa biểu tượng trong logo mới

Với mong muốn đem hình ảnh đất nước và con người Việt Nam ra quốc tế; tập đoàn này chú trọng đến từng chi tiết nhỏ trong thiết kế; nhất là biểu tượng xuất hiện trong bộ nhận diện thương hiệu mới của Mường Thanh.

Một trong những đặc điểm dễ liên tưởng đến thương hiệu Mường Thanh chính là hình ảnh về cánh đồng Mường Thanh Điện Biên với những hoa ban; rượu táo mèo; thổ cẩm;… Nhưng biểu tượng nào mới phù hợp nhất trong việc biểu lộ ý nghĩa? Đội ngũ thiết kế đã sử dụng những chi tiết thổ cẩm của người Thái; đặc biệt là trên khăn Piêu – một trong những đặc trưng của dân tộc để đại diện cho thương hiệu Mường Thanh.

“Bản sắc Việt – Bản sắc Mường Thanh” trong bộ nhận diện thương hiệu mới
“Bản sắc Việt – Bản sắc Mường Thanh” trong bộ nhận diện thương hiệu mới

Lý giải về nguyên nhân lấy ý tưởng biểu tượng từ trang phục; bộ phận thiết kế cho rằng; trang phục phản ánh bản sắc văn hóa; đồng thời; cũng thể hiện đặc trưng mỗi dân tộc. Người Thái có trang phục truyền thống là áo cóm; váy đen và khăn Piêu. Chỉ cần nhìn vào cũng biết ngay là dân tộc Thái. Đưa chi tiết thổ cẩm trên khăn Piêu vào thương hiệu; không chỉ người Việt ấn tượng với biểu tượng từ trang phục truyền thống độc đáo này; mà cả du khách quốc tế cũng phải tò mò trước vẻ độc đáo trên bộ nhận diện thương hiệu Mường Thanh.

Do vậy; bộ phận thiết kế đã lấy các chi tiết trên khăn Piêu; kết hợp với các khối hình cơ bản khiến cho chi tiết thổ cẩm không bị mất đi nét đặc sắc; những vẫn tỏa ra sắc thái sang trọng và hiện đại.


Quảng bá rộng rãi 4 phân khúc của Mường Thanh

Trong bộ nhận diện thương hiệu mới của Mường Thanh lần này; 4 phân khúc sản phẩm của Mường Thanh cũng được theo đó đượ giơi thiệu rộng rãi đến mọi người. 4 phân khúc bao gồm: Luxury; Grand; Holiday và Mường Thanh tiêu chuẩn. Trong đó:

Mường Thanh Luxury là phân khúc chất lượng hàng đầu của Mường Thanh; mang biểu trưng là họa tiết lục năng.

Mường Thanh Grand  là phân khúc khách sạn cao cấp. Đa phần thương nhân thường lựa chọn phương án này. Biểu tượng cho Mường Thanh là họa tiết hình tia chớp.

Mường Thanh Holiday là chuỗi khách sạn nằm tại các khu du lịch; phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách. Hình tròn được sử dụng để biểu trưng cho phần khúc khách sạn này.

Cuối cùng là Mường Thanh tiêu chuẩn. Bao gồm các hệ thống khách sạntừ 3 đến 4 sao. Với giả thành phù hợp với đa số đối tượng khách sạn và chất lượng phục vụ tối ưu. Biểu tượng đại diện cho phân khúc khách hang này là hình con người

 

 4 phân khúc khách sạn trong bộ nhận diện thương hiệu mới của Mường Thanh
4 phân khúc khách sạn trong bộ nhận diện thương hiệu mới của Mường Thanh

Bạn có thể tìm hiểu thêm về định hình 4 phân khúc khách sạn trong bộ nhận diện thương hiệu mới của Mường Thanh tại các bài viết khác của chúng tôi.


Kết luận

Bất kỳ bộ nhận diện nào cũng đều mang ý nghĩa riêng của nó. Với Mường Thanh; đó là mong muốn được là đại diện đưa hình ảnh và giá trị con người; văn hóa của Việt Nam tới bạn bè quốc tế. Nếu bạn đang kinh doanh trong lĩnh cực khách sạn; hãy thử học hỏi cách xây dựng thương hiệu của tập đoàn khách sạn Mường Thanh để biến thương hiệu của mình có ý nghĩa và ấn tượng hơn với khách hàng. Đồng thời; cũng đừng quên cải thiện chất lượng lưu trú bằng những cách thức kinh doanh khách sạn hiệu quả; để cả hình thức và nội dung đều tương xứng với nhau.


Một bình luận về “Đi tìm ý nghĩa bộ nhận diện thương hiệu mới của Mường Thanh”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *