Chiến lược giữ chân khách hàng hiệu quả (phần 2) Bắt đầu kinh doanh
- Lượt xem: 113
Chuyên mục: Bắt đầu kinh doanh

Như ở phần trước chúng ta đã cùng điểm mặt 4 chiến lược giữ chân khách hàng đầu tiên. Ở số này, chúng ta tiếp tục tìm hiểu 5 chiến lược giữ chân khách hàng còn lại

 

5. Giảm giá cho khách hàng mới

 

 

Cung cấp cho khách hàng mới của bạn một mã giảm giá mà họ có thể sử dụng trong lần mua hàng tiếp theo sẽ tăng cơ hội muốn quay lại sớm hơn để mua thêm mặt hàng từ doanh nghiệp của bạn.

Giảm giá có thể đến dưới hình thức tỷ lệ phần trăm hoặc một số tiền cụ thể. Sau đó hãy nhìn vào những người cộng hưởng với khách hàng của bạn nhiều nhất và tiếp tục các chiến dịch giảm giá nếu bạn cho là còn cần thiết và mang lại hiệu quả.

 

6.Lắng nghe khách hàng của bạn

 

Có một sự thật cho bạn rằng  khách hàng của bạn – không phải đội ngũ tiếp thị của bạn – mới là những người quyết định việc khách hàng của bạn có trung thành với thương hiệu của bạn hay không. Vì vậy, hãy chắc chắn bạn lắng nghe những gì họ nói.

Ngoài việc yêu cầu họ cung cấp cho bạn phản hồi mang tính xây dựng, hãy đảm bảo rằng bạn tiếp tục theo dõi mọi thứ họ bình luận về thương hiệu và sản phẩm của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc trong các phần khác của web.

Công cụ giám sát truyền thông xã hội  là một lựa chọn tuyệt vời để đầu tư cho việc này. Nó thu thập các đề cập có ý nghĩa và có liên quan về thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của bạn trên Twitter, Instagram và Facebook khác nhau trên cơ sở thời gian thực.

Bằng cách đó, bạn có thể nhanh chóng thu hút khách hàng mới, trả lời mọi câu hỏi và thậm chí giải quyết các khiếu nại được chia sẻ bởi khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại.

 

7.Cung cấp nội dung có giá trị thông qua email

 

 

Tiếp thị qua email là một trong những trụ cột để giúp bạn duy trì khách hàng. Trong thực tế, nó đóng một vai trò quan trọng như vậy. Nếu bạn không làm điều này một cách chính xác, nó có thể gây ra việc mất tới 23% số khách hàng hiện tại của bạn.

Mặt khác, nếu bạn gửi email có nội dung phù hợp vào đúng thời điểm, nó có thể tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng của bạn, tăng tỷ lệ chuyển đổi và tạo thêm doanh thu.

Đó là trường hợp mà Shopify tìm thấy dựa trên dữ liệu họ thu thập được trong Black Friday và Cyber ​​Monday. Vào những ngày này, người dùng Shopify nhận thấy rằng email mang lại tỷ lệ chuyển đổi 4,29% .

Có nhiều hướng khác nhau để làm điều đó. Đầu tiên là gửi cho khách hàng mới của bạn một email cảm ơn bạn đã mua hàng cùng với một số câu hỏi về cách họ đang thưởng thức sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ đã mua. Điều này giúp củng cố quyết định mua hàng của bạn và làm cho thương hiệu của bạn xuất hiện dễ tiếp cận hơn.

Một cách khác là gửi email giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ bổ sung cùng với đánh giá của khách hàng. Điều này giúp tăng giá trị và sự hấp dẫn của các sản phẩm và dịch vụ này, khuyến khích khách hàng của bạn quay lại và mua hàng lặp lại.

Nếu sản phẩm của bạn có thể dễ hư hỏng hoặc tiêu hao, gửi email có thông tin giá trị về tuổi thọ của sản phẩm và lời nhắc thân thiện để bổ sung vào đúng thời điểm sẽ tăng cơ mà khách hàng sẽ quay lại với bạn.

 

8.Tương tác với khách hàng của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội

 

Những ngày này, truyền thông xã hội đóng một vai trò không thể thiếu trong việc giúp các doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ có ý nghĩa hơn với khách hàng của họ.

Tạo một nhóm kín trên Facebook  sẽ khiến họ cảm thấy giống như họ là một phần của một gia đình gắn bó. Nó cũng cung cấp cho bạn một nền tảng, nơi bạn có thể tiếp tục nuôi dưỡng khách hàng của bạn để họ cuối cùng trở thành không chỉ là khách hàng trung thành , mà thậm chí cả những người ủng hộ thương hiệu của bạn.

 

9.Phân bổ nỗ lực của bạn một cách khôn ngoan

 

Không phải tất cả người mua sắm một lần của bạn sẽ trở thành khách hàng trung thành bất kể bạn nỗ lực bao nhiêu vào chiến lược giữ chân khách hàng của mình. Trên thực tế, chỉ có 20% tổng số khách hàng của bạn  sẽ chuyển đổi thành người mua trung thành.

Điều đó nói rằng, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ đạo cẩn thận nỗ lực duy trì khách hàng của mình đối với những khách hàng mà bạn quan sát thấy sẽ tiếp tục quay lại để mua thêm từ bạn.

Thu hút khách hàng tiềm năng mới và chuyển đổi họ thành khách hàng trả tiền là điều cần thiết để khởi nghiệp của bạn bắt đầu tạo doanh thu. Tuy nhiên, đó mới chỉ là khởi đầu. Một khi bạn đã phát triển một cơ sở khách hàng, bạn cần phải phân bổ nguồn lực để làm cho họ ở lại với bạn thay vì đến với đối thủ cạnh tranh của bạn

Các chiến lược giữ chân khách hàng khác nhau mà tôi đã chia sẻ ở đây sẽ không làm tạo ra ảnh hưởng ngay lập tức được. Nhưng với sự nhất quán, chúng có thể tạo nên sự khác biệt đáng kể trong việc thúc đẩy lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu của bạn.

 

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *