- Lượt xem: 115

 

Làm thế nào một công ty có thể bắt đầu tiếp thị cho khách hàng tiềm năng của họ thông qua nhiều kênh bán hàng ? Bán hàng đa kênh có phải là một kênh bán hàng tiềm năng nên sử dụng để kinh doanh hay không?

 

Người tiêu dùng chỉ sử dụng một kênh duy nhất để mua hàng có xu hướng già hơn. Khách hàng tiềm năng trẻ hơn sử dụng nhiều kênh để nghiên cứu một thương hiệu trước khi họ mua hàng.

 

Đó là lý do tại sao việc các doanh nghiệp xây dựng sự hiện diện mạnh mẽ trên nhiều kênh là rất quan trọng, để chuẩn bị cho những năm tới khi tỷ lệ khách hàng tiềm năng mua sắm trên một kênh thậm chí còn thấp hơn.

 

Một kênh bán hàng không còn đủ nữa

 

 

Công ty của bạn có thể đã sử dụng nhiều kênh để tiếp cận khách hàng tiềm năng và tăng chuyển đổi. Cung cấp cho khách truy cập của bạn một trải nghiệm nhất quán trên kênh mà họ lựa chọn sẽ giúp cải thiện tỷ lệ thành công của bạn.

 

Sau khi bạn xác định chiến lược tiếp thị đa kênh của mình, hãy hợp lý hóa quy trình thiết kế trải nghiệm người dùng nhất quán với nền tảng trang đích có thể tùy chỉnh 100% của chúng tôi .

 

Với nhiều tính năng dành riêng cho nhà thiết kế, nhiều mẫu được thử nghiệm chuyển đổi và tích hợp phông chữ tùy chỉnh, không có giải pháp trang đích nào khác có thể phù hợp.

 

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để đẩy khách hàng tiềm năng đến trang đích của bạn.

 

Các công ty đang xây dựng các phương tiện truyền thông xã hội mạnh mẽ bằng cách cung cấp nội dung ngành liên quan và đáp ứng các câu hỏi của người tiêu dùng . Các doanh nghiệp có thể tận dụng các phương tiện truyền thông xã hội của họ trên Facebook và Zalo để tiếp thị mà doanh nghiệp của bạn đang bán. Sau khi những khách hàng tiềm năng này hoàn thành mẫu trang đích, doanh nghiệp của bạn có thể gửi email cho họ các ưu đãi mới.

 

Xem ngay: Lợi nhuận kinh doanh từ việc giải quyết hàng tồn kho

 

Tìm kiếm những khách hàng cũ

 

 

Bước đầu tiên để quản lý tất cả các bộ phận chuyển động là xây dựng một cái nhìn duy nhất về khách hàng. Các doanh nghiệp có một chế độ xem khách hàng có thể theo dõi khách hàng và giao tiếp và mua hàng của họ trên các kênh. Điều này cho phép một công ty xác định sở thích của khách hàng tiềm năng và cung cấp cho họ trải nghiệm tiếp thị được cá nhân hóa hơn.

 

Triển vọng thay đổi và phát triển theo thời gian và doanh nghiệp của bạn phải đáp ứng khi nhu cầu và mục tiêu của họ thay đổi và họ chuyển qua kênh tiếp thị của bạn . Duy trì một cái nhìn duy nhất về khách hàng cho phép doanh nghiệp phản ứng bằng cách theo dõi dữ liệu khách hàng theo thời gian.

 

Bây giờ bạn đã biết khách hàng tiềm năng của mình thích gì, bạn cần một cách để nhanh chóng thực hiện các ưu tiên đó vào chiến dịch tiếp thị của mình. Doanh nghiệp của bạn phải có thể chạy một chiến dịch trên nhiều kênh từ một nơi duy nhất. Làm như vậy cho phép bạn dễ dàng truy cập vào những thứ như quản lý chiến dịch, phân tích nâng cao, phân bổ phản hồi và tiếp thị kỹ thuật số.

 

Doanh nghiệp của bạn nên cố gắng tạo ra trải nghiệm nhất quán trên các kênh để khách hàng tiềm năng của bạn tìm hiểu những gì mong đợi từ thương hiệu của bạn.

 

Một chiến dịch tiếp thị thành công trên nhiều kênh sẽ mang lại sự nhất quán trong mọi thứ, từ cách phối màu đến cá nhân hóa.

 

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng đa kênh để quản lý dữ liệu khách hàng

 

 

Phần mềm quản lý bán hàng cho phép lưu trữ và tìm kiếm những khách hàng tiềm năng có liên quan trực tiếp đến doanh nghiệp của bạn. Không cần mất quá nhiều công sức và thời gian bạn có thể sở hữu 1 khối lượng dữ liệu khách hàng lớn và không lo mất mát qua thời gian.

 

Phần mềm quản lý bán hàng ngoài việc quản lý dữ liệu khách hàng còn tích hợp chức năng như quản lý kho, quản lý nhân viên của bạn,.. một cách dễ dàng ngay cả khi bạn không có mặt trực tiếp ở cửa hàng

 

Bán hàng đa kênh

 

Các công ty đang ngày càng tích hợp dữ liệu từ nhiều kênh khác nhau, chẳng hạn như phương tiện truyền thông xã hội, email, tìm kiếm, hiển thị và di động. Trong tương lai, các kênh mới như thực tế ảo cũng sẽ được tích hợp vào các chiến dịch tiếp thị. Điều này sẽ giúp tăng hiệu quả của các chiến dịch và tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng tiềm năng.

 

Bài viết trên đã tổng hợp những mẹo vặt giúp bạn tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả hơn.

 

Xem thêm: Nguyên tắc vàng giúp bán hàng trên Facebook thành công

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *