- Lượt xem: 142
Đánh giá bài viết

Bạn kinh doanh một mặt hàng bất kì nào đó muốn thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu của đối tượng khách hàng. Rand Fishkin với bí quyết tạo ra nhu cầu cho sản phẩm mới của mình đã gặt hái được rất nhiều sự thành công trong việc kinh doanh. Cùng học tập những bí quyết ấy nhé!

 

1. Cách tạo thêm nhu cầu

 

Vòng tròn đầu tiên của bạn về nhu cầu của bạn có thể hoàn tất, nhưng công việc chưa kết thúc. Để đạt được sự tăng trưởng bền vững và tiếp tục thu hút khách hàng mới, bạn sẽ muốn hoàn thành chu trình. Tận dụng đánh giá của khách hàng và lời chứng thực từ vòng mua sắm đầu tiên của bạn và xem xét giới thiệu chương trình giới thiệu để thúc đẩy họ truyền bá. Hãy nhớ thúc đẩy giới thiệu bằng phần thưởng cho cả người nhận và người giới thiệu để có cơ hội thành công cao nhất.

 

cách tạo nhu cầu sản phẩm

 

Trước khi họ ra mắt, dịch vụ đăng ký dao cạo trực tuyến Harry đã thực hiện một chiến dịch trước khi ra mắt tích hợp tiếp thị giới thiệu – trước khi bất kỳ ai thậm chí có cơ hội dùng thử sản phẩm. Họ đã minh họa các bước chính xác mà bạn cần thực hiện để kiếm phần thưởng, một sự nhấn mạnh trực quan về lợi ích cho khách hàng.

 

Khởi chạy chương trình tiếp thị giới thiệu của riêng bạn với một công cụ như Smile.io, Giới thiệu Candy hoặc Tap Mango. Nhiều công cụ có ứng dụng cho các nền tảng thương mại điện tử như BigC Commerce, Shopify và Magento.

 

Xem thêm: Bài Học Thành Công: Gặp Gỡ Người Sáng Lập Electric Yoga – Stephanie Bohbot

 

2. Tìm ấn phẩm và khuếch đại tin nhắn của bạn

 

Đây là bước đầu tiên cho các thương hiệu muốn thông báo. Sau khi bạn xác định WHO có thể quan tâm đến sản phẩm của bạn, bạn sẽ muốn nghiên cứu nơi họ dành thời gian trực tuyến. Những blog nào họ đọc? Những diễn đàn nào họ tham gia? Họ đi đâu trên phương tiện truyền thông xã hội – và làm thế nào để họ tương tác với các thương hiệu ở đó?

 

Để tiến hành nghiên cứu đối tượng này, bạn có thể sử dụng một công cụ như SparkToro. Nhưng bạn cũng có thể tiến hành khảo sát, quét các đánh giá về các sản phẩm tương tự và phân tích sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội của đối thủ. Các thị trường của bên thứ ba như Amazon, Etsy và eBay cũng có đầy đủ thông tin chi tiết có giá trị.

 

Khi bạn đã xác định được nơi khán giả của bạn đi chơi, bạn sẽ muốn bắt đầu chiến lược tiếp cận cộng đồng. Mục tiêu ở đây là để đạt được sự tín nhiệm và công nhận cho thương hiệu của bạn. Nếu bên thứ ba, các cửa hàng đáng tin cậy đang ủng hộ bạn, thì khách hàng cũng có thể tin tưởng vào tin nhắn đó.

 

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể tiếp cận với các ấn phẩm này, và những gì bạn có thể cung cấp?

 

Tiếp thị ảnh hưởng: Gửi sản phẩm của bạn đến những người có ảnh hưởng để dùng thử. Nếu họ thích nó, hãy cho họ biết rằng bạn rất vui khi cung cấp hình ảnh hoặc bất cứ điều gì họ cần để viết đánh giá về nó trên trang web của họ.

 

tiếp thị

 

Bài đăng của khách: Đề nghị tạo nội dung (miễn phí!) Cho các ấn phẩm để đăng trên trang web của họ. Hãy chắc chắn rằng bạn có một cái nhìn xung quanh và làm quen với nội dung và giọng nói của họ để bạn có thể tạo ra thứ gì đó có khả năng được chấp nhận. Không chắc chắn làm thế nào để ném nó? Hãy tham khảo lời khuyên từ Aaron Orendorff của Shopify Plus:

 

Advertorials: Đây là một lựa chọn trả phí nhưng có thể có tác động lớn. Quảng cáo là quảng cáo dạng dài cần thiết được ngụy trang thành nội dung biên tập. Kopy Writing Kference có một bài viết tuyệt vời chỉ cho bạn cách viết chúng.

 

Tham khảo: Định Hình Ngành Công Nghiệp Thương Mại Điện Tử Ở Châu Á

 

3. Tiêu tiền với Facebook và Google

 

Bạn có thể đã tối ưu hóa danh sách Google My Business và hồ sơ xã hội của mình, nhưng bạn sẽ muốn đầu tư một vài đô la để tạo ra tác động đến nhu cầu vượt quá khả năng hữu cơ. Quảng cáo Google (trước đây là Google AdWords) và quảng cáo truyền thông xã hội có trả tiền có thể giúp bạn nhắm mục tiêu một nhóm đối tượng cụ thể và truyền bá về sản phẩm mới của bạn.

 

Phương tiện truyền thông xã hội phải trả tiền không chỉ giới hạn ở Facebook, mặc dù bạn sẽ muốn sử dụng Facebook Business để quản lý bất kỳ quảng cáo Facebook và Instagram nào. Tạo các nhóm đối tượng khác nhau và thử nghiệm để xem nhóm nào quan tâm nhất đến sản phẩm của bạn. Bạn cũng có thể nhắm mục tiêu các nhóm đối tượng cụ thể trong Quảng cáo Google.

 

quảng cáo facebook và google

 

Khi bạn có kết quả, hãy nhân đôi những nỗ lực tạo ra sự tương tác và chuyển đổi nhiều nhất. Thông qua thử nghiệm lặp lại, bạn sẽ tiếp tục tìm hiểu sâu hơn về đối tượng của mình và sử dụng những điều đó để xây dựng nhu cầu hơn nữa.

 

Với những kinh nghiệm tạo ra nhu cầu khách hàng dành cho sản phẩm mới của bạn từ Rand Fishkin, chắc chắn đã đem đến cho những nhà kinh doanh bí quyết kinh doanh vô cùng hữu ích. Cùng học tập và áp dụng ngay bài học của Rand Fishkin vào quá trình quản lý và kinh doanh của mình nhé!

 

Xem thêm: Bí Quyết Thành Công Trong Bán Lẻ: Quản Lý Hàng Tồn Kho Tập Trung

 

Summary
Bài Học Từ Rand Fishkin: Bí Quyết Tạo Ra Nhu Cầu Cho Sản Phẩm Mới Của Bạn
Article Name
Bài Học Từ Rand Fishkin: Bí Quyết Tạo Ra Nhu Cầu Cho Sản Phẩm Mới Của Bạn
Description
Rand Fishkin với bí quyết tạo ra nhu cầu cho sản phẩm mới của mình đã gặt hái được thành công trong việc kinh doanh, cùng tham khảo nhé!
Author
Publisher Name
Bota
Publisher Logo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *