5 Thủ Phạm Tồi Tệ Nhất Khiến Khách Truy Cập Rời Khỏi Trang Web Của Bạn Blog
- Lượt xem: 169

 

Tạo một trang web cho doanh nghiệp của mình và tạo một hồ sơ trên mọi nền tảng xã hội mà con người biết đến, tuy nhiên doanh nghiệp của bạn không thu hút được nhiều khách hàng hơn. Liệu kịch bản này nghe có quen không?

 

Có một cơ hội lớn rằng đó không phải là thương hiệu của bạn, đó là vấn đề, mà là cách bạn trình bày nó trực tuyến. Trang web của bạn có thể cần một sự đổi mới.

 

Trang chủ hỗn loạn

 

 

 

Trang chủ là phần bất động sản quan trọng nhất và có giá trị nhất trên trang web của bạn. Một trang lộn xộn sẽ khiến khán giả rời xa hoặc làm họ bối rối. Một trang web nên được tổ chức, với một tiêu điểm rõ ràng cho phép khách truy cập cảm thấy thoải mái trực quan để khám phá tất cả các trang. Thanh điều hướng phải dễ tìm.

 

Khi nói đến các trang, tốc độ quan trọng. Có một trang web nhanh, đáp ứng thay đổi kích thước để chứa các thiết bị di động giúp khách truy cập xem không chỉ trang chủ mà cả các trang còn lại.

 

Người phạm tội tồi tệ nhất:  Thanh trượt trang web quay với tốc độ cực nhanh, không có tiêu đề và GIF hoạt hình giết chết sự tập trung của khách truy cập

 

Điều hướng mật mã

 

 

 

Lý tưởng nhất, thanh điều hướng trang web nên được đặt ở đầu trang và luôn chứa một liên kết trở lại trang chủ. Các nội dung phải được trình bày rõ ràng trong menu và các trang nên có tiêu đề theo cách nói theo logic của khách truy cập, chứ không phải trí tưởng tượng của họ.

 

Người phạm tội tồi tệ nhất:  Thanh điều hướng với hệ thống phân cấp mục không mạch lạc khiến các trang chính bị ẩn trong menu phụ, liên kết bị hỏng và trang liên hệ khó tìm.

 

Tham khảo: Cần làm gì sau khi thiết kế website thương mại điện tử

 

Nút phương tiện truyền thông xã hội khó nắm bắt

 

Chôn các nút phương tiện truyền thông xã hội của bạn trên trang web làm cho chúng khó tìm thấy. Một thương hiệu tự hào về xã hội nên làm cho nó rõ ràng với khán giả của nó.

 

Thu hút khán giả của bạn bằng cách đảm bảo rằng mọi trang trên trang web đều chứa liên kết đến các nền tảng xã hội (Twitter, Facebook, Instagram, YouTube, v.v.). Hãy nhớ rằng, các liên kết phương tiện truyền thông xã hội này là khác biệt trực quan với các nút chia sẻ bài.

 

Người phạm tội tồi tệ nhất:  Các trang web nơi các nút phương tiện truyền thông xã hội bị chôn vùi ở chân trang hoặc trang liên hệ, các nút bị hỏng không liên kết đến trang thích hợp và liên kết với một nền tảng xã hội khi thương hiệu hoạt động trên một số nền tảng khác.

 

Không kêu gọi hành động

 

 

Khách truy cập đang đổ xô vào trang web của bạn, tuy nhiên, tỷ lệ thoát của bạn – tỷ lệ phần trăm những người rời khỏi trang web sau khi chỉ truy cập một trang – là cao. Tại sao khách truy cập không thể liếc qua trang chủ của bạn?

 

Bạn có chắc chắn khách truy cập của bạn biết phải làm gì? Hướng dẫn khán giả của bạn bằng lời kêu gọi hành động và các hướng dẫn đơn giản như “gọi cho chúng tôi”, “bấm vào đây” hoặc “đăng ký nhận bản tin của chúng tôi”. Là một thương hiệu, bạn muốn mọi người biết cách tận dụng tốt nhất trang web của bạn và cuối cùng là dịch vụ của bạn.

 

Người phạm tội tồi tệ nhất:  Nội dung được tạo ra từ các mô tả không có mục đích thay vì phản ánh một chiến lược tiếp thị rõ ràng, từ ngữ đưa ra các giả định về mức độ tập trung của khách truy cập và các liên kết dẫn họ đến các trang web khác.

 

Xem thêm: Cảnh Báo Người Dùng Với Dịch Vụ Thiết Kế Website Giá Rẻ

 

Hình ảnh độc đáo

 

 

Tính xác thực đi một chặng đường dài với các khách hàng tiềm năng, vì vậy hãy đầu tư vào các bức ảnh chuyên nghiệp hoặc chụp ảnh cá nhân của riêng bạn để kể câu chuyện thương hiệu của bạn. Trong một thế giới kỹ thuật số nơi người dùng được cung cấp các tùy chọn vô tận, chìa khóa để tham gia và hoàn vốn đầu tư là đưa ra một đề xuất giá trị duy nhất về hình thức cũng như nội dung.

 

Việc xây dựng hình ảnh trang web là yếu cố giúp việc kinh doanh của bạn có những khởi sắc hơn. Chính vì vậy, cần nên tránh những lỗi sai cơ bản đề cập ở trên để có 1 trang web ổn định.

 


Chia sẻ:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *