MÁCH NHỎ KHUNG GIỜ “TRIỆU LIKE” ĐĂNG BÀI LÊN INSTAGRAM VÀ FACEBOOK Marketting tổng thể
- Lượt xem: 647
Chuyên mục: Marketting tổng thể

Là 2 mạng xã hội thu hút nhiều người dùng nhất hiện nay, hẳn nhiên Facebook và Instagram cũng trở thành các kênh bán hàng online được nhiều chủ shop tận dụng. Những bài đăng quảng cáo sản phẩm, ngoài việc có một nội dung hấp dẫn, hình ảnh thu hút để tiếp cận được nhiều khách hàng, thì cũng cần phải được đăng vào những khung giờ vàng. Có thế lượt người tương tác mới cao,  bài đăng mới mang lại hiệu quả.

Tuy nhiên, có không ít các chủ shop dường như khá mù mờ trong vấn đề này. Họ đầu tư vào bài quảng cáo rất nhiều, nhưng lại post ngay lúc lượng người online ít. Kết quả là bài thì trôi. Mà tương tác thì lại chẳng có mấy. Một bài viết được đăng vào đúng thời điểm chắc chắn sẽ tăng lượt reach.

BOTA xin gợi ý các khung thời gian đăng bài hiệu quả. Để những chiến dịch quảng cáo của bạn trở nên tối ưu hơn.

Mạng xã hội Ngày đăng bài hiệu quả Giờ đăng bài hiệu quả
Facebook Thứ 5thứ 6 là 2 ngày được cho là thích hợp với các bài đăng.

86% bài post được đăng trong 2 ngày này đạt lượng tương tác cao hơn so với những ngày khác trong tuần.

Trong các ngày từ thứ 2 đến thứ 4, tỷ lệ tương tác có phần sụt giảm với những bài đăng có nội dung tương tự

“Chỉ số hạnh phúc” tăng 10% vào thứ 6.

Vào những ngày làm việc cuối cùng của 1 tuần, hay nghỉ cuối tuần, các chỉ số đo lường đều có xu hướng tăng cao

Khung giờ mà nội dung được chia sẻ nhiều nhất là đầu giờ chiều, khoảng từ 13h đến 16h, tương tự như với lượng click.

Từ 7h sáng đến 21h, Facebook thường gợi ý các hoạt động của bạn bè trong danh sách, hoặc cái bài quảng cáo cũng xuất hiện với tần suất dày đặc hơn.

 

Instagram Tỷ lệ tương tác trên Insta có xu hướng ổn định trong cả tuần. Tăng nhẹ vào thứ 2 và giảm nhẹ vào thứ 7.

Tuy nhiên cũng giống như Facebook, thứ 5thứ 6 là hai ngày có lượng tương tác cao hơn cả.

 

Đăng bài vào thời điểm ngoài giờ hành chính sẽ có lượng tương tác cao hơn với khoảng thời gian trong giờ làm việc.

Cụ thể là 11h -13h, và 19h-21h

 

Mặc dù với những quy tắc chung trên, thường thì vẫn không có một khung giờ nào gọi là tốt nhất để đăng bài với Facebook và Insta.

Những người dùng khác nhau thì sẽ online vào các khoảng thời gian khác nhau. Và còn tùy thuộc vào múi giờ. Thế nên bạn vẫn cần phải tự tìm ra một khung giờ tốt nhất của riêng mình để đăng bài.

Hãy tự tạo một bảng excel để theo dõi lượng tương tác theo giờ, hay theo các ngày trong tuần. Bạn nên bắt đầu bằng việc đo lường theo các khoảng thời gian khác nhau vào 5 ngày khác nhau trong một tuần. Trong bảng bạn nhớ liệt kê lại đầy đủ số lượng like, comment, và khung giờ mà bạn đã đăng bài post đó.

Có thể sẽ mất thời gian của bạn khoảng vài tuần để tìm ra khung giờ nào phù hợp nhất để đăng bài. Nhưng đây là cách sát sao nhất để bạn tìm ra được khung giờ thực sự hiệu quả với tệp khách hàng của mình. Theo đó bạn có thể biết được giờ nào, ngày nào là hiệu quả nhất để điều hướng traffic và đăng những bài post quan trọng.

Insta và Facebook là hai kênh bán hàng online tuyệt với. Nhưng cùng với những thay đổi về thuật toán và chính sách quảng cáo, bạn không thể tùy hứng đăng các content của mình lúc nào mà bạn thích nữa. Bạn phải tìm ra được khung giờ chuẩn xác nhất. Vì vậy hãy tốt ưu tất cả các bài viết của mình để có thêm follow, tương tác và traffic về website của bạn

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *