10 thiết kế website nhà hàng đẹp nhất thế giới Blog
- Lượt xem: 149

Xây dựng một website nhà hàng có thể là một công việc đáng sợ nếu bạn không có con mắt của một nhà thiết kế. Vì vậy hãy nghía qua ngay 10 thiết kế website nhà hàng đẹp nhất thế giới để tham khảo và lấy cảm hứng.

 

Khi nhắc đến thiết kế website nhà hàng, việc trình bày vô cùng quan trọng như cách bạn trình bày món ăn signature của nhà hàng. Một website có thiết kế đẹp không chỉ nâng tầm những bức ảnh món ăn của bạn, nó còn giúp bạn thu hút khách hàng. Sau tất cả, một nhà hàng mà thực sự quan tâm tới website của họ thì chắc hẳn cũng sẽ chỉn chu trong quá trình chuẩn bị và nấu các món ăn.

 

Tìm kiếm template đẹp mắt cho nhà hàng tương đối dễ bởi có rất nhiều loại template website nhà hàng để lựa chọn. Dù bạn lựa chọn template WordPress hay HTML thì bạn vẫn có thể sở hữu thiết kế website đẹp mắt. Tuy nhiên thiết kế web nhà hàng đẹp mắt còn hơn thế.

 

Tốt nhất, hãy tìm kiếm đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp để giúp bạn thiết kế website nhà hàng đẹp mắt, tăng hiệu quả kinh doanh.

 

Bạn cần chắc chắn rằng website của mình đã có tất cả những tính năng quan trọng cũng như hãy chú trọng tới màu sắc riêng của thương hiệu. Nếu bạn bỏ lỡ bước này, website nhà hàng của bạn sẽ có ít cơ hội nổi bật lên trong cuộc cạnh tranh hơn.

 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nhấn mạnh những tính năng quan trọng mà tạo nên những website nhà hàng tuyệt vời và chia sẻ những ví dụ điển hình để bạn lấy làm nguồn cảm hứng.

 

Website nhà hàng đẹp được tạo nên từ những yếu tố nào?

 

Chắc hẳn bạn đã nắm được tầm quan trọng của thiết kế website nhà hàng đẹp mắt. Trong khi việc thiết kế sẽ khá là chủ quan, hãy đảm bảo rằng phần văn bản dễ đọc và thêm vào các khoảng trắng trên website để giao diện trông thoáng đãng hơn. Bạn cũng phải đảm bảo website dễ tương tác.

 

Có một vài tính năng khác mà những website nhà hàng hàng đầu nên có. Đặc biệt là những tính năng sau:

 

 • Ảnh chất lượng cao: Ảnh đóng vai trò rất quan trọng trên hầu hết các website, nhưng nó lại cực kỳ quan trọng trên website nhà hàng. Nếu ảnh của bạn có chất lượng cao và thể hiện được món ăn một cách sáng tạo, người xem sẽ có khả năng đặt bàn cao hơn. Đừng quên đăng những bức ảnh chụp nội thất để tái hiện lại không gian độc đáo bên trong nhà hàng của bạn.
 • Menu: Website của bạn có thể cho biết nhà hàng của bạn là nhà hàng Ý nhưng khách hàng vẫn muốn biết bạn phục vụ các món Ý nào. Một số còn muốn xem giá cả, vì vậy hãy cân nhắc đưa nó vào menu.
 • Địa chỉ và giờ mở cửa: Hãy thêm địa chỉ và giờ mở cửa lên website, điều này sẽ dễ dàng hơn cho những khách hàng tiềm năng tìm kiếm bạn. Nếu bạn thêm vào cả địa chỉ trên Google Map, họ sẽ dễ tìm hướng đi đến nhà hàng hơn. Bạn sẽ ghi điểm ngay với họ,
 • Đơn đặt bàn online: Đơn đặt bàn online sẽ khá là hữu ích nếu nhà hàng của bạn đòi hỏi phải đặt bàn trước. Điều này giúp tiết kiệm thời gian cho nhân viên của bạn bởi họ sẽ không còn phải liên tục nhận điện thoại và có thể tập trung vào các công việc khác. Điều này cũng giúp các khách hàng tiềm năng đặt bàn dễ hơn nếu họ đang ở một nơi không tiện gọi điện thoại.
 • Dùng được trên điện thoại: Bạn phải chắc chắn rằng website của bạn có giao diện sử dụng trên điện thoại để khách hàng có thể dễ dàng xem bạn có các món ăn gì và đặt bàn nếu muốn.
 • Template đẹp: Cuối cùng, nếu bạn sử dụng template cho website nhà hàng thì hãy chọn loại tốt và tích hợp với các tính năng trên.

 

10 thiết kế website nhà hàng đẹp nhất thế giới

 

Những website trong danh sách này có thiết kế đẹp nhưng đồng thời cũng rất tiện ích với các tính năng kể trên.

 

 1. Éléphant

 

Website đầu tiên trong danh sách là của một nhà hàng Pháp được thiết kế theo phong cách gọn gàng và tối giản. Menu rất dễ tiếp cận ở ngay trang chủ và sử dụng một cây đàn accordion để trình bày các món ăn. Cách này không khiến người xem khó chịu với hàng loạt các món ăn liệt kê trong menu.

 

Image result for elephant restaurant website

 

Menu cũng đề giá rất tiện cho khách hàng. Các danh mục được sắp xếp cân đối đẹp mắt với phần chân trang ghi địa chỉ và giờ mở cửa. Nhờ đó bạn đã có được một website nhà hàng sang trọng.

 

 1. 4 Rivers Smokehouse

 

4 Rivers Smokehouse đã rất khôn ngoan khi lôi kéo người xem ngay lập tức với video nền ở phần đầu trang. Họ cũng sắp xếp menu dễ nhìn và các nút call-to-action để đặt hàng dễ dàng.

 

4 Rivers Smokehouse restaurant website

 

 1. Col’Cacchio Pizzeria

 

Website của Col’Cacchio Pizzeria có rất nhiều bức ảnh ngon lành đến mức khiến người xem chỉ muốn ăn một miếng pizza. Nút call-to-action nhẹ nhàng để khách hàng đặt hàng online rất dễ dùng ở ngay đầu trang. Bạn cũng rất dễ tìm một cửa hàng pizza nhờ trang Định vị Cửa hàng (Store Locator).

 

ColCacchio Pizzeria restaurant website

 

 1. Caravan

 

Nhà hàng Caravan sử dụng website một trang. Đây là một giải pháp hoàn hảo để chia sẻ tất cả những thông tin quan trọng mà không làm người xem khó chịu. Phần đầu trang cho bạn thấy được nhà hàng trông như thế nào và mời bạn đặt bàn. Bạn có tiếp cận menu và các trang khác thông qua phần hướng dẫn đính kèm, rất hữu dụng cho một website một trang.

 

Caravan restaurant website

 

 1. Moxhe

 

Video làm nền hấp dẫn cùng các bức ảnh ngon lành đã tạo nên sức hút cho trang chủ của nhà hàng Úc này. Họ cũng thêm đường link dẫn tới đơn đặt bàn ngay ở phía đầu và nhắc lại lần nữa ở cuối trang. Họ cũng rất khôn khéo khi liên kết với mạng xã hội ở phần đầu trang.

 

Moxhe restaurant website

 

 1. BurgerIJ

 

Website nhà hàng này sử dụng phần đầu trang để chiếu slideshow các món burger và hình ảnh của nhà hàng. Phần còn lại của trang chủ sử dụng bố cục lưới độc đáo để xen kẽ ảnh đồ ăn với các bức ảnh profile trên mạng xã hội và các trang khác trên website. Phần tốt nhất đó là sử dụng những video dùng thử để tăng độ tin cậy.

 

BurgerIJ restaurant website

 

 1. Maaemo Restaurant

 

Website của nhà hàng Maaemo là một ví dụ khác về thiết kế tối giản. Website của họ không bắt đầu với một bức ảnh đồ ăn, nhưng lại làm rất tốt vai trò khẳng định nhiệm vụ của họ: “Một hành trình qua vùng đất của Na Uy” ( “A journey through the Norwegian landscape”). Menu được giấu sau một biểu tượng burger nhưng nó vẫn rất dễ sử dụng. Đơn đặt bàn online cũng rất tiện lợi.

 

Maaemo Restaurant website

 

 1. LiveKitchn

 

Nhà hàng LiveKitchn lại không ngại ngần sử dụng phần slideshow bắt mắt trên phần đầu trang cùng với menu tối giản. Đơn đặt bàn hiển thị ngay ở bên dưới. Menu cũng sử dụng bố cục dễ tương tác.

 

LiveKitchn restaurant website

 

 1. Restaurant Mesón

 

Tìm bàn trống cực kỳ dễ khi bạn truy cập vào website của Restaurant Mesón – bởi nó là nút bấm đầu tiên bạn nhìn thấy. Bạn có thể dễ dàng xem menu của họ. Điều khiến website này nổi bật đó là điểm nhấn tính cách thương hiệu thể hiện qua những bức ảnh nhân viên nhà hàng và những bio ngắn gọn.

 

Restaurant Meson website

 

 1. TOCA

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một ví dụ điển hình về cách sử dụng video trên trang chủ, hãy tham khảo website của TOCA. Nhìn thấy những món ăn khi nó đang được chuẩn bị khiến ai cũng muốn ghé qua nhà hàng. Và nhờ các nút kêu gọi, khách hàng rất dễ dàng chuyển tới đơn đặt bàn.

 

Image result for TOCA restaurant website

 

Bạn đang muốn xây dựng một trang web đẹp mắt hoặc cải thiện website của nhà hàng mình mà lại không biết tìm đến đơn vị nào? Câu trả lời cho bạn nằm ngay tại đây.

 

Bên cạnh đó, đừng bỏ qua phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp tối ưu dành cho nhà hàng để việc kinh doanh hiệu quả hơn.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *