KHÁM PHÁ NHỮNG LỢI ÍCH CỦA PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG Kinh nghiệm quản lý bán hàng
- Lượt xem: 156
Đánh giá bài viết

Sở hữu cho mình một cửa hàng kinh doanh là mơ ước của khá nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng có năng khiếu và đầy đủ kiến thức kỹ năng để có thể bao quát hết tất cả các công việc quản lý, nhất là đối với những thương hiệu không phát triển đơn lẻ một cửa hàng mà phát triển thành chuỗi, thì việc quản lý là một “món ăn khó nuốt” mà chủ sở hữu dù không muốn nhưng vẫn phải làm đủ mọi cách để “trôi”. Nhưng, “trôi” thế nào cho tối ưu nhất, “trôi” thế nào cho đỡ tốn kém nhất lại đặt ra cho nhà quản lý một vấn đề đau đầu.

Thực tế là hiện nay, mỗi một thương hiệu đều tìm đến cho mình những nhà cung cấp phần mềm quản lý bán hàng uy tín, nhằm giảm thiểu các khâu trong việc quản lý của họ. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng đều tận dụng được hết tất cả các lợi ích của phần mềm này. Nguyên nhân của vấn đề này, một phần là do nhà cung cấp phần mềm chưa thực sự tận tâm trong việc hướng dẫn khách hàng của họ khai thác, còn lại là do bản thân người quản lý doanh nghiệp chưa thực sự hiểu hết tất cả lợi ích mà phần mềm này đem lại.

Với mong muốn đem đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ hoàn chỉnh nhất, tạo cho doanh nghiệp một sự tin tưởng nhất định khi quyết định hợp tác cùng BNC trong vấn đề quản lý bán hàng bằng phần mềm, thông qua bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những lợi ích to lớn mà phương pháp quản lý này đem lại.

Cụm từ đầu tiên được đề cập, đó chính là lợi ích về vận hành.

Thời gian và chi phí có lẽ là những yếu tố mà bất kỳ một chủ thể kinh doanh nào cũng mong muốn giảm thiểu. Nhưng đây cũng chính là những yếu tố rất khó để có thể co lại bởi điều này nếu không tiến hành một cách hợp lý sẽ rất dễ dàng dẫn đến những kết quả kinh doanh kém hiệu quả và thua lỗ.

Vấn đề này sẽ được giải quyết phần nào khi bạn ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng. Theo thống kê sơ bộ, các chi phí liên quan đến nhân sự, quản lý sẽ được giảm đi khoảng 30-50%, đó cũng là con số được cắt giảm về mặt thời gian. Điều này có ý nghĩa vô cùng lớn trong công tác quản lý của các doanh nghiệp. Bởi có lẽ từ trước tới nay chưa có giải pháp nào có thể làm được điều này. Việc tối ưu hóa được trong khâu quản lý về thời gian và chi phí giúp cho doanh nghiệp giảm đi rất nhiều áp lực, bộ máy được tinh giảm, gọn nhẹ, hiệu quả quản lý và lợi nhuận của doanh nghiệp chắc chắn sẽ theo đó mà tăng lên.

Bên cạnh đó, mỗi đơn vị kinh doanh dù nhỏ hay lớn đều gặp một vài vấn đề trong việc quản lý nguồn lực. Quản lý đơn hàng, các giao dịch thương mại hay đầu ra đầu vào của các nguồn lực kinh doanh mà doanh nghiệp đang sử dụng đều là những vấn đề mà mỗi nhà quản trị phải trực tiếp đối mặt. Với phần mềm quản lý bán hàng, những vấn đề trong quản lý như sai xót, gian lận, nhầm lẫn đều sẽ được phát hiện kịp thời, nhanh chóng được khắc phục để tránh cho đơn vị kinh doanh những hệ lụy không đáng có, tạo nên một hệ thống tổ chức công tác quản trị hiệu quả, minh bạch, hạn chế sai phạm dẫn tới những thiệt hại cho doanh nghiệp.

 

Tiếp theo đó là vấn đề về quản lý

Mọi hoạt động buôn bán kinh doanh hiện nay không chỉ dựa vào trực giác hay trí nhớ, mà cần có các chứng từ sổ sách, các giấy tờ kinh doanh để mọi hoạt động đều trở nên minh bạch và đúng quy trình quản lý. Tất cả những số liệu này sau đó đều được tổng hợp và phân tích để đưa ra những báo cáo tài chính chuyên biệt, hỗ trợ nhà quản trị đưa ra các quyết định kinh doanh.

Tuy nhiên với những chuyển biến kinh tế có thể thay đổi từng giây từng phút như hiện nay, nhà quản trị không thể nào chỉ chờ bộ phận kế toán hoàn thành các bản báo cáo rồi mới đưa ra các kế hoạch kinh doanh. Bởi điều này sẽ dẫn tới những quyết định sai lầm, kém hiệu quả, không theo kịp xu thế phát triển của bộ máy kinh tế.

Đây chính là lúc cần đến sự hỗ trợ của phần mềm quản lý bán hàng. Với tính năng ưu việt, chỉ cần vài giây tổng hợp và phân tích các số liệu được đưa vào, phần mềm sẽ ngay lập tức đưa ra những bản báo cáo chuyên môn như báo cáo tài chính, báo cáo kinh doanh…

Với vấn đề quản lý kho hàng, phần mềm quản lý bán hàng sẽ tối ưu hóa đưa số liệu tất cả các kho hàng về một đầu mối quản lý duy nhất. Điều này sẽ giúp nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, chuyên nghiệp hóa các kế hoạch bán hàng, hạn chế tối đa các sai xót xuất phát từ yếu tố con người, chống thất thoát về nguồn lực và tài sản. Từ đó sẽ hỗ trợ nhà quản trị đưa ra các định hướng đúng đắn và phù hợp với doanh nghiệp của mình trong việc kinh doanh.

Điều cuối cùng mà chúng tôi muốn đề cập trong bài viết này, đó chính là hiệu quả về thương hiệu và dịch vụ cửa hàng.

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng đồng nghĩa với việc các mặt hàng của bạn đều phải được dán mã vạch và in bill rõ ràng khi tính tiền. Những điều này tưởng chừng như chỉ là tiểu tiết nhưng lại đem lại hiệu quả to lớn khi bạn muốn thể hiện sự chuyên nghiệp trong doanh nghiệp của mình. Thực tế là có không ít khách hàng cảm thấy mất thiện cảm và bỏ qua các sản phẩm của bạn khi giá cả không được niêm yết rõ ràng, không được dán mã vạch hay in hóa đơn khi thanh toán, hay như việc hàng hóa không được bày biện một cách hợp lý, khoa học. Muốn khách hàng nhìn nhận được sự chuyên nghiệp của mình, trước hết bản thân doanh nghiệp phải thực sự chuyên nghiệp. Có như vậy mới có thể níu giữ chân khách hàng trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt như hiện nay.

Với phần mềm quản lý bán hàng, bạn cũng có thể dễ dàng xin thông tin của người tiêu dùng các sản phẩm của bạn, để từ đó có những chính sách chăm sóc khách hàng phù hợp. Bạn đừng bao giờ quên rằng chăm sóc khách hàng và dịch vụ hậu mãi chính là yếu tố sống còn quyết định sự gắn bó của khách hàng trong giai đoạn hiện đại.

Xu hướng sử dụng phần mềm quản lý bán hàng đã và đang trở thành một phần tất yếu của các đơn vị kinh doanh. Điều này là hợp lý và thuận theo các quy luật tự nhiên trong quá trình phát triển hệ thống bán lẻ hiện đại. Hãy chọn cho mình một đơn vị cung cấp phần mềm phù hợp và uy tín nhất để có thể nâng cao hiệu quả hoạt động và lợi thế cạnh tranh cho thương hiệu của mình.

Các bạn có thể them khảo các tính năng nổi bật của phần mềm quản lý bán hàng Bpos

 

 

 

 

 


Chia sẻ:Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *