Xây Dựng Mô Hình Chăm Sóc Chuyên Biệt Từng Nhóm Khách Hàng Cho Doanh Nghiệp Blog
- Lượt xem: 118

Chăm sóc khách hàng chuyên biệt từng nhóm khách khác nhau là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Vậy làm thế nào để xây dựng mô hình chăm sóc chuyên biệt từng nhóm khách hàng giúp việc quản lý bán hàng trở nên dễ dàng hơn?

 

1. Đánh giá thực trạng chăm sóc khách hàng tại doanh nghiệp

 

 

Khi xây dựng một quy trình chăm sóc khách hàng chuẩn đạt hiệu quả cao bạn cần kiểm tra, xem xét lại quy trình này tại doanh nghiệp của mình. Thực tế tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam, khâu chăm sóc khách hàng không được chú trọng đúng mức, nhân viên chưa được đào tạo bài bản dẫn đến chất lượng và dịch vụ chăm sóc khách hàng yếu kém, gây khó chịu và không hài lòng ở khách hàng. Đây là một sai lầm cần phải thay đổi.

 

2. Chủ động tương tác khách hàng

 

Chăm sóc khách hàng quan trọng nhất khi bạn dành thời gian đặc biệt quan sát hành vi khách hàng trên website và chủ động tư vấn đúng nhu cầu khách hàng tại trang đó. Việc thiết lập hệ thống livechat ngay trên website lúc này là một gợi ý hoàn hảo cho doanh nghiệp nào muốn hỗ trợ đắc lực và nhận được sự tin tưởng từ khách hàng.

 

 

Đây cũng là cách để bạn có thể thu thập thông tin liên quan về khách hàng từ đó phục vụ cho các hoạt động marketing tiếp sau.

 

Tham khảo: Nổ hộp thư vì Email quảng cáo quá chất lượng

 

3. Chăm sóc khách hàng thường xuyên với Email Marketing

 

Không chỉ chủ động tương tác họ trên website, bạn cũng cần chú ý gửi email marketing thường xuyên cho khách hàng ngay khi bạn thu thập được email của họ. Không phải tất cả những người truy cập website của bạn đều sẽ trở thành khách hàng, nhưng một khi họ mua sắm ở website của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn “ghi nhận” sự thay đổi này bằng một lời chào đón thật nồng nhiệt.

 

 

Vậy là ngay từ đầu, bạn đã khiến cho mối quan hệ giữa khách hàng và thương hiệu trở nên gắn kết hơn, từ đó giúp gia tăng cơ hội họ trở thành những khách hàng thân thiết, quay lại mua sản phẩm nhiều lần. Dĩ nhiên khi nhận được sự chăm sóc nhiệt thành, mọi khách hàng sẽ trở nên đặc biệt dễ tình và thiện cảm với doanh nghiệp của bạn hơn.

 

Và lúc này, khi khách hàng đã trở nên thân thiết hơn, thì email marketing lại trở thành một công cụ hữu hiệu để tăng cường mối quan hệ của bạn với khách hàng.

 

Một nhóm khách hàng khác mà doanh nghiệp của bạn cần đặc biệt lưu ý, chính là nhóm khách hàng trung thành.

 

Sự gắn kết và tương tác thường xuyên của khách hàng thành viên là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của một chương trình xây dựng lòng trung thành. Gửi email automation thường xuyên sẽ giúp khách hàng luôn ghi nhớ về bạn, đồng thời tạo cơ hội để bạn có chăm sóc khách hàng được tốt và chu đáo hơn.

 

4. Xây dựng quy trình chăm sóc khách hàng cho doanh nghiệp

 

Sau khi bạn đã lên danh sách những yếu tố quan trọng nhất trong chăm sóc khách hàng, phân tích đánh giá và nhận ra những thứ thực sự phù hợp với doanh nghiệp mình thì lúc này quy trình chăm sóc khách hàng của bạn đã định hướng được 50%.

 

 

Nên nhớ việc xây dựng quy trình chăm sóc khách hàng phải đảm bảo khách hàng phải cảm thấy hài lòng, và có thiện cảm với sản phẩm và dịch vụ. Hai bộ phận mà bạn có thể tham khảo ý kiến đó là bộ phận bán hàng và bộ phận chăm sóc khách hàng. Vì đây là những bộ phận làm việc trực tiếp với khách hàng nên sẽ nắm rõ nhu cầu của khách hàng nhất.

 

4. Kế hoạch chăm sóc khách hàng mẫu, giải pháp lý tưởng

 

Hiện nay, việc chăm sóc và quản trị mối quan hệ khách hàng có thể coi là chìa khóa cho việc thành công trong môi trường kinh doanh cạnh tranh, đặc biệt là lĩnh vực quản lý và kinh doanh bất động sản. Những năm trở lại đây, nhiều công ty đối mặt với các khó khăn trong việc quản trị khách hàng cũng như làm thế nào để chăm sóc và duy trì sự trung thành của họ.

 

Giải pháp quản trị quan hệ khách hàng cho lĩnh vực bất động sản dựa trên công nghệ mới nhất sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện cam kết coi khách hàng là trọng tâm bằng ứng dụng sẽ giúp các công ty bất động sản gắn kết và chăm sóc tốt hơn với khách hàng của họ. Bpos cho ngành bất động sản là một giải pháp toàn diện sẵn sàng cho việc mở rộng tới thị trường toàn cầu.

 

 

Giải pháp cho bất động sản tập trung vào việc quản lý quan hệ khách hàng và cung cấp cho người dùng 360 độ xuyên suốt giữa các bộ phận khác nhau trong tổ chức kinh doanh bất động sản. Với sự kết hợp tiến bộ từ công nghệ hiện đại bao gồm tùy chỉnh quy trình làm việc, tích hợp email, tính năng ứng dụng trên nền tảng di động, tích hợp phương tiện truyền thông xã hội, giao diện người dùng thân thiện.

 

Với những kinh nghiệm xây dựng mô hình chăm sóc chuyên biệt từng nhóm khách hàng mà bài viết chia sẻ, chắc chắn đã đem đến cho nhà quản lý những kiến thức hữu ích trong việc kinh doanh cũng như quản lý bán hàng hiệu quả.

 

Xem thêm: Cách giải quyết hàng tồn kho hiệu quả cho kinh doanh đồ chơi trẻ em
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *