Khôi phục lại doanh thu bán hàng sau cuộc khủng hoảng thương hiệu
- Lượt xem: 100

 

Bạn không thể đảm bảo chắc rằng việc kinh doanh của bạn ổn định hoàn toàn. Dưới đây là cách khôi phục lại doanh thu bán hàng sau cuộc khủng hoảng thương hiệu dành cho doanh nghiệp cần.

 

Chủ động với sự hiện diện kỹ thuật số của bạn

 

 

Một trong những điều làm cho một thương hiệu trở thành một tài sản mạnh mẽ cho bất kỳ công ty nào, là thực tế rằng nó có thể bảo vệ bạn trước một cuộc khủng hoảng bất ngờ. Nghĩ theo cách này. Hãy tưởng tượng ai đó trong công ty của bạn mắc lỗi và đăng một bình luận kém chữ  cho thấy thương hiệu của bạn không quan tâm đến môi trường. Khách hàng của bạn sẽ có nhiều khả năng chấp nhận ý tưởng rằng đó chỉ là từ ngữ tồi nếu bạn đã xây dựng danh tiếng của mình thông qua tiếp thị và hợp tác đúng đắn với các tổ chức từ thiện xanh trong khu vực của bạn.

 

Có một thương hiệu mạnh và tích cực dành cho một bộ giá trị cụ thể giúp thiết lập nền tảng uy tín và minh bạch sẽ phục vụ tốt cho bạn khi khủng hoảng xảy ra. Ngoài ra, khi bạn chủ động với sự hiện diện kỹ thuật số của mình, bạn cũng có thể đầu tư vào các công cụ lắng nghe xã hội và chiến lược tương tác giúp bạn theo dõi những gì khách hàng đang nói. Bằng cách này, bạn sẽ là người đầu tiên phản hồi bình luận tiêu cực – trước khi nó ra khỏi tầm tay.

 

Xem thêm: Tăng tỷ lệ chuyển đổi bằng cách kinh doanh trực tuyến

 

Làm nghiên cứu của bạn

 

 

Khi bạn đang tạo chiến lược nội dung video hoặc kế hoạch podcast, điều đầu tiên bạn làm là xem xét các đối thủ cạnh tranh trong không gian của bạn để tìm cảm hứng. Bạn có thể thực hiện cùng một cách tiếp cận để quản lý khủng hoảng thương hiệu. Cùng với đội ngũ quản lý và bộ phận PR của bạn và suy nghĩ về các tình huống có thể gây ra vấn đề cho công ty của bạn. Khi bạn đã có một danh sách các vấn đề có thể xảy ra, hãy quyết định cách bạn có thể phản hồi nếu những tình huống đó trở thành hiện thực.

 

Lên kế hoạch trả lời cẩn thận

 

 

Điều quan trọng, trong khi điều quan trọng là phải đáp ứng các mối quan tâm quản lý danh tiếng càng nhanh càng tốt, khi công ty của bạn gặp khủng hoảng, điều đầu tiên bạn cần làm là bình tĩnh thu thập tất cả các sự kiện, để bạn có thể đưa ra tuyên bố rõ ràng về chuyện gì đã xảy ra và bạn sẽ làm gì với nó Sẽ không tốt nếu bạn tham gia một cuộc họp báo nếu bạn không thể trả lời các câu hỏi mà giới truyền thông hỏi.

 

Bình tĩnh thu thập tất cả các sự kiện và sau đó tạo một kế hoạch tiếp thị chỉ ra cách bạn sẽ phản ứng với vấn đề này. Điều này có thể bao gồm hướng dẫn ban hành cho tất cả các thành viên trong nhóm của bạn, những người sẽ chịu trách nhiệm tương tác với báo chí và công chúng sau sự kiện. Tất cả các tin nhắn của bạn nên giữ trung thực, khiêm tốn và rõ ràng nhất có thể – tập trung vào giải quyết vấn đề trong tay.

 

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm khi chuẩn bị chiến lược khủng hoảng thương hiệu là nghiên cứu các công ty đã xử lý thảm họa PR trước bạn. Rốt cuộc, các cuộc khủng hoảng thương hiệu dường như đang tấn công truyền thông với tốc độ nhanh hơn bao giờ hết.

 

Mặc dù bạn chắc chắn có thể học được một hoặc hai điều từ các công ty sử dụng quản lý khủng hoảng thương hiệu để xử lý các thảm họa PR một cách thanh lịch, nhưng cũng có thể học một vài bài học từ các doanh nghiệp không phản ứng tốt với áp lực. Dưới đây là một số ví dụ về quản lý khủng hoảng thương hiệu nổi tiếng nhất sẽ xuất hiện trên báo chí trong những năm gần đây và một vài điều bạn có thể học hỏi từ họ.

 

Bạn có một chiến lược khủng hoảng thương hiệu?

 

 

 

Vừa là thương hiệu vừa là thực thể sáng tạo, đôi khi bạn cần sẵn sàng để bị hiểu lầm. Xét cho cùng, các thương hiệu đột phá và sáng tạo nhất hiện có đều biết rằng không phải lúc nào họ cũng sẽ thu hút mọi khách hàng, nhà đầu tư và đối tác.

 

Nếu bạn tin tưởng mạnh mẽ vào những gì bạn đang làm hoặc bạn có quan điểm cụ thể mà người khác không chia sẻ, bạn chắc chắn sẽ phải đối mặt với một vài cơn bão PR – nhưng những điều này không giống như một cuộc khủng hoảng thương hiệu. Khủng hoảng thương hiệu là điều gì đó không đúng với chiến dịch tiếp thị hoặc chiến lược xây dựng thương hiệu của bạn, khiến khách hàng cảm nhận bạn theo cách không cộng hưởng với hình ảnh bạn đang cố gắng tạo ra.

 

Chiến lược quản lý khủng hoảng thương hiệu giúp tìm ra cách bạn sẽ đối phó với bất kỳ sai lầm nào có thể làm tổn hại đến danh tiếng mà bạn đã cố gắng xây dựng kể từ lần đầu tiên bạn chọn tên công ty và bắt đầu bán sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Mặc dù đôi khi tất cả chúng ta đều gặp phải vấn đề trên con đường thành công, nhưng có một kế hoạch vững chắc để giải quyết các phản ứng tiêu cực có thể giúp duy trì hình ảnh của công ty bạn và xác nhận rằng bạn là một doanh nghiệp quan tâm đến khách hàng của mình.

 

Xem ngay: chia sẻ cách tận dụng tối đa phần mềm quản lý bán hàng

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *