- Lượt xem: 72

Kinh doanh thời trang nam là lĩnh vực hiện được khá nhiều người quan tâm trong cộng đồng kinh doanh thời trang. Đặc biệt trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, kinh doanh thời trang nam online lại được rất nhiều người lựa chọn.

Tuy nhiên, để có thể thành công thì cần nhiều yếu tố. Trước hết là sự thấu hiểu về bối cảnh kinh doanh vào thời điểm hiện tại và tương lai gần. Sử dụng Mô hình phân tích bối cảnh kinh doanh 5C sẽ là một ý tưởng không hề tồi tệ

 

Customer (Khách hàng)

Yếu tố then chốt đối với việc kinh doanh của bạn. Bạn cần xác định rõ cốt lõi của kinh doanh là thấu hiểu khách hàng đồng thời phân tích rõ mục tiêu và xu hướng dịch chuyển về mua sắm của họ.

Bạn phải xác định độ tuổi khách hàng mà bạn hướng đến, phong cách thời trang công sở hay trẻ trung, phân khúc xa xỉ hay phân khúc bình dân. Những đối tượng khách hàng nam có nhu cầu mua sắm nhiều nhất thường nằm ở độ tuổi tầm 20-40 tuổi. Tuy nhiên, mỗi độ tuổi lại có những xu hướng và sở thích lựa chọn thời trang khác biệt nhau hoàn toàn. Do vậy, việc thấu hiểu khách hàng và xây dựng tầm nhìn chiến lược là điều quan trọng đầu tiên trong việc kinh doanh của bạn.

Khách hàng sẽ là người duy trì cho công việc kinh doanh của bạn
Khách hàng sẽ là người duy trì cho công việc kinh doanh của bạn

 

Connect (Liên kết)

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, việc kinh doanh online sẽ là lựa chọn của nhiều người. Ngay khi quảng cáo trực tuyến đang là một xu hướng phát triển mạnh mẽ, nếu bạn tận dụng tốt, đó sẽ là một bước giúp bạn tiến gần hơn với khách hàng của mình. Bạn có khách hàng nhưng nếu bạn không liên kết được bạn và khách hàng, họ sẽ rời đi. Điều này sẽ là một yếu điểm đối với các shop kinh doanh online.

Ngay khi quảng cáo trực tuyến còn đang là xu hướng mạnh mẽ, các shop kinh doanh online cần nắm bắt lấy thời cơ của mình để tiến gần hơn với khán giả
Ngay khi quảng cáo trực tuyến còn đang là xu hướng mạnh mẽ, các shop kinh doanh online cần nắm bắt lấy thời cơ của mình để tiến gần hơn với khán giả

Ngày nay, khách hàng cần được kết nối ngay lập tức, đúng hoàn cảnh và thích hợp. Bạn có thể sử dụng thêm các phần mềm hỗ trợ nếu lượng khách hàng quá đông và bạn không thể nào take-care họ được hết.

Tham khảo thêm phần mềm Vipchat – hỗ trợ trả lời tin nhắn khách hàng trực tuyến.

 

Content

Những chia sẻ của bạn về sản phẩm của mình sẽ giúp khách hàng có thêm thông tin, nhưng nó phải thật gây ấn tượng với khách hàng. Trong thời đại công nghệ 4.0 và mạng xã hội lên ngôi, khách hàng có nhiều cơ hội để có thể tiếp nhận thông tin hơn bao giờ hết. Content phải luôn đạt các tiêu chí như hấp dẫn hay đem lại nhiều giá trị cũng như kiến thức cho người đọc. Chỉ có content hay mới có thể giữ chân khách hàng cũng như người đọc ở lại với sản phẩm của bạn.

Content sẽ là thứ được xem là đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thông tin từ khách hàng
Content sẽ là thứ được xem là đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thông tin từ khách hàng

Tham khảo thêm Cách tăng tỷ lệ Click vào bài viết của bạn

Competitors (Đối thủ cạnh tranh)

Sự hiểu biết về các đối thủ cạnh tranh có một ý nghĩa quan trọng đối với các shop kinh doanh online. Trong thời đại Internet lên ngôi, các đối thủ cạnh tranh mang tính chất mức độ tranh đua nhau chặt chẽ. Tuy lĩnh vực thời trang nam còn chưa quá ồ ạt nhưng đó cũng là cơ hội cho việc kinh doanh của bạn. Bạn sẽ phải cân nhắc về chất lượng sản phẩm, hình ảnh và thông tin sản phẩm cần phải được sáng tạo để tránh bị đối thủ sao chép.

Sự am hiểu về các đối thủ cạnh tranh có tầm quan trọng đến chiến lược kinh doanh của bạn
Sự am hiểu về các đối thủ cạnh tranh có tầm quan trọng đến chiến lược kinh doanh của bạn

Bên cạnh đó, bạn cũng cần xem xét các ưu, nhược điểm và tính thống nhất của đối thủ cạnh tranh có còn thay đổi không và thay đổi theo hướng nào.

Commerce (Thương mại)

Thương mại không chỉ là mua bán. Mà còn bao gồm vấn đề tìm kiếm, tiện lợi, có ích, trải nghiệm và thậm chí là giải trí của khách hàng.

Mảnh ghép thứ 5 trong mô hình phân tích 5C
Mảnh ghép thứ 5 trong mô hình phân tích 5C

Phân tích bối cảnh kinh doanh đặt nền tảng của bất kì mô hình kinh doanh nào để có thể xây dựng và phát triển những chiến lược kinh doanh mạnh mẽ, đầy tham vọng và bền vững.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *