- Lượt xem: 60

Khi nói đến việc điều hành cửa hàng cà phê, quán cà phê hoặc cửa hàng của riêng bạn, có rất nhiều lời khuyên để gọi.

Tăng cường kế hoạch kinh doanh của riêng bạn với 10 bài học hàng đầu về doanh nhân cà phê và chủ doanh nghiệp độc lập nói rằng họ ước họ đã biết trước khi họ mở cửa…

10 bài học tự mở quán cà phê độc lập
10 bài học tự mở quán cà phê độc lập


1. “Tạo một nơi nào đó bạn sẽ muốn ghé thăm”

Các chủ kinh doanh trong ngành công nghiệp quán cà phê từ lâu đã được ‘nghệ nhân’ và ‘Độc lập”, với một số thẩm mỹ phổ biến trở thành phổ biến. Dám làm cho cơ sở của bạn trở nên độc đáo bằng cách tập trung vào việc tạo ra thứ bạn thích làm khách hàng – cho dù đó là sản phẩm bạn cung cấp, một ý tưởng kinh doanh độc đáo hay thậm chí chỉ là một phong cách bạn chưa từng thấy xung quanh khu vực.

James Dickson, người sáng lập Workshop Coffee, đã tạo ra một trải nghiệm khách hàng mới: “Trong cửa hàng hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi tự đặt tên cho mình bằng cách tiến hành rang tại chỗ – một nơi đầu tiên cho London”.

2. “… Nhưng không rơi cho xu hướng”

Xu hướng có thể cung cấp cho bạn nguồn cảm hứng tuyệt vời, và cung cấp những gì mọi người muốn có thể hứa hẹn phổ biến ngắn hạn. Nhưng cày xới tất cả vốn của bạn vào máy xay cà phê mới nhất, hoặc từ chối cung cấp thứ gì đó phổ biến bởi vì bạn không coi nó là ‘mát mẻ’, là một cách dễ dàng để mất lợi nhuận và xa lánh khách hàng.

3. “Làm một vài điều, nhưng làm tốt”

Không cần phải bán tất cả mọi thứ dưới ánh mặt trời, như một sản phẩm cung cấp rộng rãi có thể có nghĩa là ảnh hưởng đến chất lượng. Trong khi một số lựa chọn được khách hàng đánh giá cao, bạn không thể là tất cả mọi thứ cho mọi người, vì vậy hãy chọn những gì bạn thích nhất – một loại đồ uống và thức ăn nhỏ hơn hoặc các món ăn theo phong cách chữ ký những gì là phổ biến nhất.

Jorge Fernandez, của Fernandez và Wells, nói rằng ông tin tưởng vào “cung cấp một loạt các sản phẩm đơn giản nhưng chất lượng hạn chế. Một ví dụ tốt sẽ là phạm vi cà phê của chúng tôi, rất nhỏ. ”

4. “Không có thay thế cho các sản phẩm chất lượng”

Người tiêu dùng ngày nay là sáng suốt hơn bao giờ hết, đặc biệt là những người yêu thích cà phê. Tìm nguồn cung ứng cổ phiếu chất lượng tốt là rất quan trọng. “Độc lập không nhất thiết có nghĩa là” tốt theo mặc định “, cảnh báo Alex Galatino của La Bottega Milanese.

5. “Đối xử tốt với nhà cung cấp”

Đừng đốt cầu, đặc biệt nếu bạn mới ở hiện trường. John Richardson, được biết đến như một trong những chàng trai cà phê, nói, “… trong những ngày đầu ít nhất, bạn cần những nhà cung cấp lớn hơn họ cần bạn. Hãy đối xử tốt với họ. ”

6. “Sử dụng đội ngũ phù hợp”

Tiếng nói của doanh nghiệp của bạn, thuê nhân viên phù hợp là rất quan trọng. Nhân viên cần được thông tin đầy đủ, được đào tạo và phù hợp với cơ sở khách hàng của bạn. Đổi lại dịch vụ của họ, hãy đối xử tốt với nhóm của bạn. Bồi dưỡng một môi trường làm việc thân thiện, chu đáo sẽ tạo ra những cảm xúc tích cực và tạo ra một bầu không khí thoải mái.

Evan Farmer của Cuppa nói rằng việc chọn ứng viên phù hợp sẽ đến từ việc xác định xem bạn có chia sẻ cùng một giá trị hay không. “Đối với doanh nghiệp của chúng tôi, bạn thực sự phải yêu thích cà phê và yêu thích giáo dục mọi người về nó … Có những câu hỏi mà tôi đã học hỏi để đánh giá điều đó.”

7. “Ergonomics là rất quan trọng”

Sau khi thành lập và quản lý hơn 15 cửa hàng cà phê, doanh nhân người Úc Peter Baskerville nói với Forbes thành công là tất cả về cách bố trí. “Hãy chắc chắn rằng các máy trạm cà phê và bố trí là như vậy mà barista hầu như không di chuyển đôi chân của mình trong việc thực hiện tất cả các nhiệm vụ làm cà phê của họ, và họ không phải cạnh tranh cho không gian với các nhân viên khác.”

Ông khuyên bạn nên đặt lưu trữ đậu, thùng và sữa tủ lạnh ở những vị trí dễ tiếp cận và giữ vị trí cho đến khi phát hiện ra nhân viên pha chế để phục vụ nhanh vào những thời điểm bận rộn.

8. “Nhận được trên tiền tuyến”

“Hãy sẵn sàng để làm tất cả các công việc bẩn mình”, tư vấn cho Randy Weiss của Studio Cellar. Chạy bất kỳ loại cơ sở phục vụ nào là công việc khó khăn, và để hiểu được công việc khó khăn mà nhóm của bạn đặt vào không có gì giống như phục vụ trên quầy hoặc tự rửa bát đĩa.

9. “Đừng sợ sự cạnh tranh”

Chỉ vì bạn là một doanh nghiệp nhỏ, nó không có nghĩa là bạn không thể cạnh tranh với các chuỗi lớn hơn. Khách hàng thường tìm kiếm một cái gì đó mới mẻ và thú vị. David Abrahamovitch, Giám đốc điều hành và là người đồng sáng lập của Grind & Co, cho biết: “Hàng năm ngày càng có nhiều người tìm kiếm cà phê tốt hơn, cũng như tránh xa các dây chuyền lớn”.

Hơn nữa, bạn có thể học hỏi từ những người độc lập khác xung quanh bạn. Phối hợp với các chủ doanh nghiệp địa phương để trao đổi lời khuyên.

10. “Đừng bỏ qua nó”

Khi nói đến những thứ quan trọng, chẳng hạn như thuế, bảo hiểm và các quy định, hãy tìm kiếm lời khuyên chuyên nghiệp và đảm bảo tất cả các tài liệu pháp lý của bạn đều bị trầy xước.

 

Tự kinh doanh độc lập chưa bao h là dễ dàng. Thị trường cà phê lại là một thị trường đầy biến động, rủi ro và dễ bị đánh bại nếu không có sự chuẩn bị tốt nhất.

Hãy tìm hiểu các bài viết về “06 lỗi sai nên tránh khi mở quán coffee”

 


Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *