Tuyệt Chiêu Thu Hút Khách Hàng Cho Cửa Hàng Thời Trang Nam
- Lượt xem: 112

Kinh doanh nói chung và kinh doanh trực tuyến nói riêng đều cần có được những khách hàng nhất định nếu muốn duy trì kinh doanh trong thời gian dài. Tuy nhiên, có thể môi trường cạnh tranh trong ngành thời trang nam tương đối khốc liệt nên nhiều cửa hàng kinh doanh còn gặp nhiều khó khăn trong việc thu hút khách hàng tiềm năng. Nhiều cửa hàng kinh doanh online đã phải bỏ nhiều công sức cho việc tìm kiếm những khách hàng cho mình, tuy nhiên để làm được điều đó bạn cần thêm một vài kỹ năng sau đây.

 

Cân nhắc về kế hoạch với khách hàng mục tiêu

 

Không quá phổ biến như những cửa hàng thời trang nữ nhưng không thể phủ nhận tiềm năng lớn của ngành thời trang nam. Và điều đó cũng có nghĩa là các chủ cửa hàng cần có những cách riêng biệt để thu hút khách hàng, khai thác thị trường. Nếu như bạn không muốn thất bại ngay từ bước đầu tiên thì không nên bỏ qua bước hoạch định kế hoạch cho khách hàng mục tiêu của mình.

 

thu hút khách hàng

 

Bạn không thể hôm nay kinh doanh hàng vest nam cao cấp, ngày mai lại quảng cáo hàng giá siêu rẻ. Khách hàng cuối cùng sẽ chẳng biết được rốt cuộc cửa hàng của bạn đang kinh doanh ngành hàng cao cấp hay bình dân. Bởi thế, hãy chỉ nên tập trung cho một đối tượng khách hàng nhất định và tất cả những kế hoạch của bạn cũng cần tập trung vào nhóm khách hàng đó mà thôi.

 

thu hút khách hàng

 

Sau khi xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu bạn có khả năng khai thác, hãy bắt đầu tìm hiểu tất tần tật về hành vi tiêu dùng của họ để biết được họ bị hấp dẫn bởi những yếu tố nào từ đó đưa ra chiến lược thu hút khách hàng phù hợp.

 

Bán hàng đa kênh toàn diện

 

Nếu bạn là một tân binh và chỉ kinh doanh trên một kênh duy nhất thì rất khó để thu hút khách hàng, hay nếu có cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Các khách hàng tiềm năng của bạn có mặt ở mọi nơi và họ cũng sử dụng nhiều nền tảng trực tuyến khác nhau. Lời khuyên là bạn cũng cần làm điều đó, sử dụng đa dạng nền tảng online để bán hàng đa kênh, như thế khách hàng sẽ nhanh chóng tìm đến bạn mà thôi.

 

thu hút khách hàng

 

Ai cũng sẽ có xu hướng tìm kiếm thông tin về sản phẩm trước khi mua sắm. Nếu bạn xuất hiện nhiều hơn, khách hàng sẽ ghi nhớ nhiều hơn và bắt đầu tìm kiếm thông tin về bạn. Khi đó, website chính là nơi mà khách hàng đặt niềm tin vào. Do đó, bạn tuyệt đối không nên lơ là với website chính thức của mình. Vì đây chính là công cụ bán hàng đa kênh cốt lõi mà các hệ thống bán hàng cần sở hữu. Khi website của bạn gây ấn tượng tốt với khách hàng cũng có nghĩa là bạn đã  thành công trong việc thu hút khách hàng tiềm năng rồi đấy nhé.

 

Kinh doanh Online có những ưu điểm vượt trội so với kinh doanh truyền thống đặc biệt là khoản tiết kiệm chi phí trong tiếp cận và thu hút khách hàng. Do đó, đừng ngại ngần mở rộng hệ thống bán hàng đa kênh của mình để tận dụng triệt để nó nhé.

 

Xuất hiện tại các sự kiện

 

Các sự kiện thời trang là nơi tập trung đông đúc khách hàng tiềm năng của các thương hiệu thời trang nam nổi tiếng. Những sự kiện như vậy được tổ chức khá hoành tráng với quy mô lớn và thu hút nhiều hãng thời trang cùng tham gia. Đây chính là cơ hội để cửa hàng của bạn có thể thu hút khách hàng dựa trên cơ sở khách hàng chung này.

 

thu hút khách hàng

 

Hãy thường xuyên cập nhật thông tin về những sự kiện thời trang, hội chợ thời trang, ngày hội khuyến mại,… để “xí chỗ” cho cửa hàng của bạn ở một vị trí thật đắc địa. Tuy cách này không chắc có thể thu hút được khách hàng một cách tự nhiên nhưng chắc chắn tỷ lệ tiếp cận khách hàng sẽ cao hơn rất nhiều.

 

Đẩy mạnh cá nhân hóa khách hàng

 

Khách hàng thời trang nam cũng có những đặc tính riêng biệt mà những cửa hàng cần thỏa mãn theo nhu cầu riêng biệt. Cá nhân hóa khách hàng là một phương pháp giúp nâng cao mức độ trung thành của khách hàng. Theo nghiên cứu về mức độ trung thành cho thấy, nam giới có mức độ trung thành thương hiệu cao hơn so với nữ giới. Điều đó cũng có nghĩa nếu như bạn chiếm được cảm tình nhất định của khách hàng thì bạn sẽ có khả năng giữ chân họ rất lâu đấy nhé.

 

thu hút khách hàng

 

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng mối quan hệ cá nhân như một thủ thuật để thu hút khách hàng sử dụng sản phẩm của cửa hàng. Có thể bạn bè của bạn cũng đang có nhu cầu và tìm tìm kiếm thông tin về thời trang nam thì sao. Chiết khấu giảm giá cho người quen cũng là cách nhiều cửa hàng thời trang thu hút khách hàng đấy, chứng tỏ đây là một nhóm khách hàng tiềm năng đúng chứ.

 

Quảng cáo Facebook ngân sách thấp

 

Nếu bạn không phải là một thương hiệu thời trang lớn thì cũng không nên đổ quá nhiều ngân sách cho những quảng cáo Facebook. Chỉ cần một quảng cáo với ngân sách vừa đủ và phù hợp với quy mô cửa hàng của mình sẽ giúp thu hút khách hàng tham quan cửa hàng trực tuyến của bạn. Bạn không nên chạy theo những thương hiệu lớn, làm những chiến dịch quảng cáo quy mô lớn, như vậy rất dễ xảy ra những rủi ro ngoài ý muốn.

 

thu hút khách hàng

 

Một số mẹo nho nhỏ nhưng sẽ hiệu quả nếu bạn muốn thu hút khách hàng cho cửa hàng kinh doanh thời trang nam của mình đấy. Dành nhiều thời gian hơn để nghiên cứu khách hàng và chinh phục nó nhé.

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *