- Lượt xem: 167
Đánh giá bài viết

Black Friday hàng năm đánh dấu một ngày mua sắm và chi tiêu “điên cuồng”; khi hàng triệu người đổ xô đi mua các mặt hàng giảm giá. Mặt khác, đây cũng là dịp mà những gã khổng lồ trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến như Amazon, Ebay hay Flipkart có thể thu về hàng tỷ dola từ túi tiền của khách hàng.

Lợi nhuận tăng gấp đôi chỉ sau 2 năm

Ngày Black Friday của năm 2017 chứng kiến một sự bùng nổ thực sự của ngành kinh doanh trực tuyến của Mỹ. Theo thống kê của Adobe – công ty theo dõi các giao dịch thương mại điện tử thì khoảng 5 tỷ USD đã được khách hàng bỏ ra trên thị trường hàng hoá online. Con số này là một con số khủng khiếp; khi tăng gần gấp hơn 2 lần số tiền 2,72 tỷ USD mà người dân Mỹ bỏ ra trên các sàn thương mại điện tử cũng vào dịp này năm 2015.

Cũng theo Adobe, các mặt hàng điện tử; điện máy như điện thoại; tivi hay máy tính bảng là những mặt hàng “hot” nhất trong ngày này.

 Amazon vẫn là “ông vua” của ngành thương mại điện tử

Với việc chiếm gần một nửa dung lượng thị trường trong “Ngày thứ 6 đen” và tăng 18% so với cùng kỳ năm 2016; Amazon tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trong ngành thương mại điện tử; đồng thời cũng giúp ông chủ của chính Amazon – Jeff Beros cán mốc tài sản 100 tỷ USD qua đó trở thành người giàu nhất thế giới.

Amazon vẫn ở vị thế độc tôn.

Người Mỹ đã thay đổi ?

Không còn chen lấn, xô đẩy hay xếp hàng cả đêm chỉ để đợi mua bằng được các sản phẩm yêu thích vào ngày này. Giờ đây người Mỹ chỉ cần nằm nhà và… săn hàng giảm giá. Phải chăng, trong thời đại công nghệ số phát triển Người Mỹ khi đã quá mệt mỏi với việc chen lấn để mua hàng như một thói quen truyền thống thì họ chỉ việc ngồi nhà. Và sau một vài cú click chuột đơn giản trên các website của Amazon hay Ebay; họ đã có thể nhận được mặt hàng mà mình mong muốn.

Gã khổng lồ về bán lẻ truyền thống chen chân vào thương mại điện tử

Chắc hẳn bạn cũng biết Walmart chính là ông chùm của ngành bán lẻ truyền thống Hoa Kỳ. Tuy nhiên trong lĩnh vực thương mại điện tử; họ cũng chỉ là người mới khi đặt cạnh Amazon hay Ebay. Walmart đã đặt thương mại điện tử thành một mục tiêu rõ ràng trong năm 2017 vừa rồi. Nhà bán lẻ lớn nhất thế giới về doanh số này đã tăng gấp đôi số lượng sản phẩm bán trực tuyến so với năm 2016; lên tới 23 triệu sản phẩm. Hãng cũng bắt đầu chương trình khuyến mại sớm hơn. Cùng với việc đa dạng hơn về chủng loại; Walmart phải trang bị thêm 10 trung tâm điều hành lớn chuyên xử lý các đơn đặt hàng trực tuyến; so với con số 5 của năm 2016 .

Walmart cũng mới thực hiện một số cải tiến cho website của mình; như sử dụng công nghệ và dữ liệu lớn để đưa ra các gợi ý món quà cho người truy cập. Cùng với đó là cải thiện tốc độ truy cập của trang web. Dù ở cửa hàng truyền thống hay trực tuyến; Walmart truyền đi thông điệp rõ ràng rằng hãng đưa ra mức giá cả rất cạnh tranh. Các nhà phân tích ước tính rằng rằng năm nay Walmart đã thực hiện đợt giảm giá nhiều nhất từ trước đến nay; trong đó các mặt hàng tivi và đồ chơi giảm mạnh nhất.

Trong năm nay chúng ta hãy cùng tiếp tục theo dõi cuộc đua khá thú vị trên thị trường bán lẻ Mỹ giữa Walmart; nhà bán lẻ truyền thống đã đầu tư mạnh tay vào thương mại điện tử; sẽ đối đầu như thế nào với Amazon – đối thủ đang dẫn đầu thị trường bán lẻ trực tuyến.

Cuộc chiến không khoan nhượng.

Cùng chờ đợi Black Friday 2018 để mua được thật nhiều sản phẩm với giá “hạt dẻ” nhất nhé . Còn nếu với bạn muốn kinh doanh online hiệu quả trong ngày Black Friday; hãy đón đọc ngay bài: Bán hàng đa kênh trong ngày Black Friday.

 

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *