Phần mềm quản lý bán hàng văn phòng phẩm

Giải pháp tối ưu và nhanh chóng cho những vấn đề về quản lý

Đăng ký dùng thử

#

Quá nhiều khó khăn trong việc quản lý cửa hàng văn phòng phẩm?

01

Nắm bắt tình hình kinh doanh

Khó có thể ở cửa hàng suốt cả ngày để kiểm soát tình hình kinh doanh. Các vấn đề phát sinh mà bạn không thể nắm được sẽ dẫn tới những lỗ hổng trong công tác quản lý, gây ra thất thoát cho cửa hàng của bạn.

02

Hệ thống nhân viên phức tạp

Đối với chuỗi cửa hàng văn phòng phẩm có một cơ cấu nhân sự phức tạp, việc quản lý là vô cùng nan giải. Không làm tốt, hiệu quả kinh doanh giảm, gây lãng phí nguồn nhân lực là điều khó tránh.

03

Quản lý hàng hóa tồn kho

Quá nhiều đầu sách với đủ chủng loại, tác giả, nhà xuất bản, ít nhiều gây nên sai xót. Quản lý theo phương thức thủ công không đáp ứng được khối lượng hàng hóa, cũng như yêu cầu về độ chính xác.

04

Chăm sóc khách hàng

Việc có những chính sách chăm sóc khách hàng với một cửa hàng văn phòng phẩm là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên lượng dữ liệu thông tin quá lớn sẽ dẫn tới những bất cập không đáng có trong quản lý.

Phần mềm quản lý văn phòng phẩm

Bpos sẽ là giải pháp bán hàng hiệu quả nhất cho những văn phòng phẩm

Quản lý chi tiết không giới hạn hàng ngàn sản phẩm, chi tiết từng danh mục, thương hiệu

01

Dễ dàng cập nhật thông tin sách mới

Phần mềm quản lý cửa hàng BPOS giúp bạn cập nhật liên tục thông tin các đầu sách mới nhập về, sách đang bán chạy để đáp ứng kịp thời nhu cầu khách hàng. Để bạn có kế hoạch điều chỉnh và kinh doanh hiệu quả hơn.

Hiệu quả trong theo dõi hàng tồn kho

Phần mềm bán lẻ Bpos giúp bạn nắm bắt toàn bộ quy trình nhập hàng, hạn chế tối thiểu thất thoát nhờ tính năng kiểm kho chính xác. Tạo và quản lý hàng hoá bằng mã vạch. Đưa ra cảnh báo hàng nào sắp hết để nhập mua hàng kịp thời.

02

03

Tích điểm dễ dàng

Với phần mềm quản lý kinh doanh Bpos, các chủ shop có thể dễ dàng, chủ động thiết lập các chương trình khuyến mãi, tích điểm. Giúp bạn gia tăng doanh số bán hàng, thu hồi được vốn bán hàng nhanh chóng.

Dẹp bỏ đau đầu quản lý công nợ

Phần mềm quản lý kinh doanh Bpos giúp bạn quản lý chi tiết công nợ của những khách hàng bằng công cụ tự động, đơn giản, dễ sử dụng, đưa ra những cảnh báo công nợ hay chậm trễ chi trả.

04

Phần mềm quản lý văn phòng phẩm

05

Đơn giản khâu quản lý nhân viên

Tính năng quản lý nhân viên của Bpos sẽ giúp bạn có được phương thức kiểm soát hiệu quả. Việc tính lương cũng như năng suất được thống kê chính xác dù bạn phải quản lý nhân viên một mình.

Hiệu quả hơn với báo cáo doanh thu

Mọi khoản thu chi, hóa đơn bán hàng sẽ được tổng kết vào báo cáo. Bạn có thể dễ dàng nắm bắt về dòng tiền của cửa hàng. Nhanh chóng có được đánh giá về toàn cảnh hoạt động của cửa hàng mà không cần chờ tới cuối ngày.

06

Bpos - phần mềm quản lý bán hàng được ưa chuộng nhất hiện nay

Kiểm kho nhanh chóng, chi phí thấp, dễ dàng tiếp cận

  • Quản lý bán hàng cửa hàng hoa và quà tặng
    Tăng trưởng lợi nhuận rõ rệt Tiết kiệm tối đa chi phí với Bpos, bán hàng đa kênh quản lý tập trung, hiệu quả bán hàng gia tăng nhanh chóng.
  • Quản lý bán hàng cửa hàng hoa và quà tặng
    Đơn giản, dễ sử dụng Bpos có giao diện thân thiện, thao tác đơn giản. Nhanh chóng thanh toán và dễ dàng theo dõi tình hình kinh doanh của cửa hàng.
  • Quản lý bán hàng cửa hàng hoa và quà tặng
    Tích hợp nhiều công cụ hỗ trợ Bpos có khả năng tương thích với các thiết bị phần cứng có sẵn tại cửa hàng. Nhiều công cụ Marketing được tích hợp nhằm mang lại tối đa lợi nhuận cho cửa hàng.
Phần mềm quản lý văn phòng phẩm

Khách hàng nói gì về Bpos?

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN THÔNG TIN