- Lượt xem: 85
Đánh giá bài viết

Hàng tồn kho luôn là vấn đề mà nhiều chủ cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em phải đau đầu. Quá nhiều hàng tồn kho vừa dẫn đến tình trạng thiếu diện tích để chứa hàng hóa, mà còn làm cho nguồn vốn kinh doanh của bạn bị hao hụt, gây khó khăn cho việc tái đầu tư. Nhất là đối với mặt hàng đồ chơi trẻ em, xu hướng về đồ chơi trẻ em và thị hiếu của khách hàng thay đổi liên tục; vậy nên, nếu các mặt hàng bị tồn kho quá lâu rất dễ dẫn đến tình trạng lỗi mốt, khó bán ra thị trường.

Chính vì thế, việc đầu tư quản lý kho hàng đồ chơi trẻ em là điều rất quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những tuyệt chiêu để có thể giải phóng hàng tồn kho hiệu quả, tăng doanh thu nhanh chóng cho cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em của bạn.

 

Kiểm kê kho hàng hóa thường xuyên

 

Để luôn đảm bảo về việc nắm bắt rõ nhất số lượng các mặt hàng, tình trạng các hàng hóa trong kho hàng đồ chơi trẻ em của mình. Bạn cần nắm bắt được những đầu vào của các mặt hàng trước khi nhập kho từ tên, màu sắc, xuất xứ từ thương hiệu nào, số lượng bao nhiêu hay giá cả như thế nào,… Như vậy, mới có thể đưa ra được kế hoạch để xử lý việc tồn kho kịp thời.

 

Tuyệt chiêu “giải phóng” hàng tồn kho cho cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em

 

Ngoài ra, việc kiểm kê kho hàng thường xuyên còn giúp bạn nắm bắt được số lượng mặt hàng nào đang sắp hết, nếu như nhu cầu thị trường vẫn còn thì có thể nhập thêm mặt hàng đó; hay số lượng mặt hàng nào còn nhiều thì có thể có kế hoạch đẩy hàng hóa, tránh được tình trạng hàng tồn kho quá lâu.

Để việc kiểm kê hàng hóa được diễn ra một cách dễ dàng, trơn tru, hiệu quả, bạn nên đầu tư thuê nguồn nhân lực sắp xếp kho hàng một cách khoa học, theo danh mục sản phẩm để tránh tình trạng hàng hóa lộn xộn, việc kiểm kê gặp phải nhiều khó khăn; cũng như tránh được các trường hợp thất thoát hàng hóa mà không rõ nguyên nhân.

Không chỉ vậy, để tối ưu vấn đề quản lý kho hàng trong kinh doanh đồ chơi trẻ em, bạn nên ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng. Bởi phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bạn quản lý hàng hóa một cách khoa học với hệ thống mã vạch. Các số liệu về số lượng hàng hóa, kích thước, giá cả… để được quản lý trong kho hàng một cách chính xác và chi tiết nhất.

Ngay cả những số lượng hàng hóa nhập xuất hàng ngày cũng nhanh chóng được cập nhật về hệ thống, giúp bạn luôn nắm rõ tình trạng kho hàng.

 

Tung ra các chương trình giảm, giá, khuyến mãi sản phẩm

 

Đối với những sản phẩm đồ chơi trẻ em còn nhiều hàng trong kho, tung ra các chương trình giảm giá, khuyến mãi được xem là phương án giải quyết nhanh nhất cho hàng tồn kho. Với sản phẩm chất lượng, mức giá hấp dẫn sẽ thu hút sự quan tâm, chú ý của khách hàng rất nhanh. Tuy nhiên, với vấn đề giảm giá, bạn cần chú ý tính toán hợp lý, tránh tình trạng giảm doanh thu, hay bị lỗ vốn hàng bán.

 

Tuyệt chiêu “giải phóng” hàng tồn kho cho cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em

 

Ngoài ra, bạn cũng nên áp dụng một số phương pháp bán hàng như tặng quà kèm theo đối với một số mặt hàng tồn kho. Điều này vừa giúp bạn giải phóng kho hàng, vừa tăng doanh thu cửa hàng, giúp khách hàng quan tâm, chú ý đến cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em của bạn nhiều hơn.

 

Bán các sản phẩm đồ chơi trẻ em theo combo

 

Thay vì bán riêng lẻ các sản phẩm đồ chơi trẻ em, bạn hoàn toàn có thể ghép các sản phẩm tương đương nhau theo một combo để có thể dễ bán hơn. Cách này hoàn toàn có thể giúp cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em của bạn giải quyết lượng hàng tồn kho cho các sản phẩm một cách nhanh chóng.

 

Tuyệt chiêu “giải phóng” hàng tồn kho cho cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em

 

Để việc quản lý các khuyến mãi và combo bán hàng hiệu quả, bạn cũng nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng thông minh để tạo những khuyến mãi, combo hấp dẫn cho khách hàng. Khách hàng từ đó vừa có thể dễ dàng giao dịch mua sắm nhanh chóng, lại vừa giúp bạn quản lý kho hàng một cách dễ dàng.

 

Mở rộng kênh bán hàng

 

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, thông tin như hiện tại, người tiêu dùng gần như đã không còn xa lạ với việc mua sắm trực tuyến. Vậy nên, ngoài kinh doanh tại cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em truyền thống, bạn hoàn toàn có thể mở rộng kênh kinh doanh trên các kênh bán hàng online như Facebook, Zalo, các sàn thương mại điện tử Shopee, Sendo, Lazada,…

Việc kinh doanh online đồ chơi trẻ em, vừa giúp bạn có thể tiếp cận nhanh chóng với số lượng lớn khách hàng tiềm năng, vừa giúp tăng doanh thu bán hàng nhanh chóng, từ đó, số lượng hàng hóa tồn kho có thể được giải quyết hiệu quả.

 

Đẩy mạnh kế hoạch marketing sản phẩm, cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em

 

Với sự cạnh tranh trên thị trường đồ chơi trẻ em như hiện nay, thì marketing đóng vai trò chủ chốt để giúp cửa hàng kinh doanh của bạn thu hút khách hàng. Vì vậy, để giải quyết hàng tồn kho, thu hút khách hàng, bạn nên tập trung đầu tư marketing cho các sản phẩm tại cửa hàng kinh doanh.

Quỳnh Nguyễn

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *