- Lượt xem: 124
Chuyên mục: Ý tưởng kinh doanh
Đánh giá bài viết

Với những ai mới bắt đầu kinh doanh thì việc kinh doanh hàng ký gửi là lựa chọn toàn. Cùng đón đọc ý tưởng kinh doanh cửa hàng ký gửi sau:

Xu hướng dùng đồ second-hand đang nổ ra mạnh mẽ. Nếu bạn có hứng thú với mô hình này nhưng ngại vốn nhiều và không chắc có bán được không thì ý tưởng kinh doanh cửa hàng ký gửi chính xác là những gì bạn cần.

Với mô hình kinh doanh này, bạn sẽ không cần lo vốn nhập hàng, và cũng không cần lo ế. Ngược lại, người ký gửi cũng sẽ thanh lý được tủ đồ đã quá tải của mình, mà còn lấy lại được một số tiền nho nhỏ.

Vì tính chất cả 3 cùng có lợi (người ký gửi, người nhận ký gửi, khách mua hàng), nên mô hình kinh doanh này đang phát triển khá mạnh mẽ ở các thành phố lớn.

Xây dựng quy trình ký gửi và bán hàng

Để thành công, bạn cần phải có ý tưởng và kế hoạch thực hiện. Việc xây dựng một dịch vụ nhà kho ký gửi hàng hóa rõ ràng sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc quản lý và kiểm soát hàng hóa.

Lưu ý đối với những khách hàng đến ký gửi

Hãy liệt kê cụ thể những món đồ mà nhà kho của bạn nhận và không nhận ký gửi để khách hàng có thể nắm rõ. Đồng thời, lập ra cách thức và quy trình ký gửi đồ từ việc mang sản phẩm đến nhà kho, cước phí phải trả, cách thức thanh toán, ngày nhận tiền ra sao?

Nếu sản phẩm không bán được thì sẽ thế nào? Tất cả những điều này cần phải có quy trình và hướng dẫn cụ thể cho khách hàng để giúp bạn quản lý công việc, hàng hóa tốt hơn.

Cách thức ký gửi hàng của nhà kho ký gửi như sau:

– Mang đồ cần ký gửi đến trực tiếp hoặc gọi đến số Hotline để đăng ký dịch vụ nhận hàng ký gửi tại nhà.

– Thông báo với nhà kho giá của sản phẩm bạn muốn bán.

– Nhận biên lai hàng ký gửi.

Tình trạng hàng hóa sẽ được đăng tải online. Khi hàng đã bán được, người ký gửi có thể lấy tiền theo định kỳ hàng tháng hoặc đến lấy tiền trực tiếp bất cứ khi nào. Hình thức lấy tiền là nhận Voucher trị giá 120% giá bán sản phẩm hoặc nhận tiền mặt.

Mặt bằng dành cho nhà kho kí gửi 

Hình thức kinh doanh này, để tìm mặt bằng thuận lợi quan trọng không kém. Dù là nhà kho kí gửi ở đâu, diện tích kho lớn hay bé. Và sẽ tùy vào quy mô vốn đầu tư ban đầu của bạn mà có thể đầu tư mặt bằng và trang trí nội thất thêm lung linh.

Tùy vào vốn kinh doanh mà bạn chọn địa điểm thích hợp. Có thể chọn khu vực gần các trường học, khu dân cư, khu vui chơi hoặc những nơi có đông người qua lại,…Nếu bạn dùng diện tích nhà làm nhà kho và bán hàng online thì sẽ không cần thuê mặt bằng. Vừa tiết kiệm chi phí vừa thuận tiện cho cá nhân bạn.

Thiết kế không gian nhà kho kí gửi                              

Để thể hiện gu thẩm mỹ và tạo thương hiệu khác biệt của riêng bạn thì việc thiết kế không gian nhà kho kí gửi là rất quan trọng. Trước khi thiết kế, có nhiều phong cách khác nhau như trẻ trung, năng động hay cổ điển. Nếu không thể tự lên ý tưởng thiết kế thì có thể thuê dịch vụ tư vấn và giúp thiết kế không gian cửa hàng sao cho bắt mắt nhất. Và thể hiện được phong cách mà bạn mong muốn.

Nếu nhà kho kí gửi của bạn quy mô nhỏ thì có thể tự mình trang trí để tiết kiệm chi phí. Bạn có thể thử giấy dán tường cũng vừa giúp bạn tiết kiệm lại còn dễ sử dụng. Hoặc có thể thuê họa sẽ về vẽ trang trí tạo theo phong cách riêng.

Lưu ý đặc biệt cần nhớ khi điều hành và quản lý nhà kho thanh lý :

Bất kỳ mô hình kinh doanh nào cũng có khó khăn riêng. Hình thức kinh doanh này tưởng chừng nhanh gọn nhưng khi thực hiện bạn sẽ thấy không dễ tí nào. Nhiều tình huống ngặt nghèo xảy ra trong việc quản lý kinh doanh mà bạn không lường trước được. Với số lượng hàng, khách hàng khác nhau và mỗi món mỗi giá. Hàng được nhập vào và bán từng ngày rất nhiều, do đó bạn hay nhân viên cần cẩn thận, tỉ mỉ. Nếu không sai sót sẽ ảnh hưởng tới uy tín của công việc kinh doanh của bạn.

Vì thế chúng tôi cho ra đời, phần mềm quản lý bán hàng tiện lợi, tối ưu hóa thời gian và chi phí. Không để sai sót và thất thoát cho cửa hàng của bạn, giúp bạn vừa có thời gian nghỉ ngơi vừa gặt hái doanh thu.


Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *