TUYỆT CHIÊU LÀM GIÀU CỰC HAY TRÊN FACEBOOK Kinh nghiệm quản lý bán hàng
- Lượt xem: 110

Có bao giờ bạn tự hỏi, cùng kinh doanh một mặt hàng, nhưng fanpage của đối thủ luôn tràn ngập khách hàng và hầu như đăng bài nào là ra đơn bài đó. Còn facebook của bạn lại chỉ có lèo tèo vài lượt like, share, thậm chí có khi cả tuần chẳng có chút tương tác nào.
Thị trường kinh doanh thì chưa bao giờ là hết khốc liệt, nhất là trong thời buổi trăm người bán một người mua như hiện nay. Rõ ràng là nếu không có những thủ thuật bán hàng, sức cạnh tranh của bạn sẽ hoàn toàn là con số 0 so với đối thủ.
Học hỏi những kinh nghiệm bán hàng online trên facebook ngay từ hôm nay, để không còn phải hít khói chạy theo sau đối thủ.

 

Thường xuyên cập nhật album feedback của khách hàng

Muốn bán được nhiều sản phẩm, trước hết phải xây dựng được lòng tin nơi khách hàng. Đăng những phản hồi tích cực của những khách hàng đã tiêu dùng sản phẩm của bạn trước đó, sẽ chứng minh được chất lượng mà chúng mang lại.
Càng nhiều phản hồi và được cập nhật thường xuyên cũng khiến lượt tương tác trang của bạn lên cao hơn. Sẽ là tiền đề để tiếp cận khách hàng tốt hơn sau này.

 

Livestream bán hàng vào giờ cao điểm

Vào những giờ vàng trong ngày, khi có nhiều người truy cập, các chủ shop kinh doanh online thường livestream và chia sẻ vào các nhóm bán hàng có vài ngàn thậm chí vài chục ngàn lượt người tham gia để giới thiệu sản phẩm, tăng tương tác. Đây là lúc các shop thường giới thiệu kỹ về sản phẩm của mình, thậm chí mặc thử và tư vấn kỹ càng đối với những sản phẩm như quần áo, phụ kiện, mỹ phẩm.
Dạo qua vài livestream thì có thể nhận thấy lượng người xem tương đối cao, thậm chí có khách đặt hàng ngay lúc đó.
Những mẹo livestream giúp bạn có nhiều người xem nhất:
• Livestream vào giờ vàng
• Nhờ người share vào các group càng nhiều càng tốt. Trao giải thưởng cho những người share nhiều nhất để kích thích mọi người xem livestreem chia sẻ.
• Caption hấp dẫn (tặng quà, giảm giá đặc biệt trong livestream)
• Chú ý ánh sáng âm thanh sao cho chất lượng hình ảnh, tiếng được tốt nhất
• Có thêm những cmt “mồi” để kích thích sự mua hàng của người xem

 

Tổ chức minigame

Chắc bạn chẳng còn xa lạ gì với các thể loại minigame được các shop bán hàng online tổ chức ra. Thường thì những bài đăng như vậy sẽ thu hút rất nhiều lượt bình luận và chia sẻ. Và hẳn nhiên, sẽ tăng tương tác cho page của bạn.
Có một lưu ý là thể lệ trò chơi càng đơn giản thì sẽ càng có nhiều người tham gia. Những minigame có tính chất may rủi có lẽ là nhận được nhiều sự thích thú nhất, bởi nếu thắng thì được quà nếu thua thì cũng chẳng mất gì, lại không cần tốn công suy nghĩ.
Một trong những trò chơi được yêu thích nhất hiện nay là cmt số liền nhau. Một trò chơi như vậy trung bình thu hút vài trăm bình luận thậm chí là vài nghìn.

 

Chạy quảng cáo

Kinh doanh online mà không biết đến các hình thức marketing online thì quả là thiếu sót. Những giải pháp quảng cáo tổng thể sẽ đưa sản phẩm của bạn nhanh chóng tiếp cận với người dùng có nhu cầu, tăng lượng tương tác đối với các bài đăng của bạn, là giải pháp giúp bạn có thể có được nhiều đơn hàng hơn.

TĂNG ĐƠN HÀNG VỚI DICH VỤ QUẢNG CÁO SIÊU TIẾT KIỆM NGAY !!!

 

 

Ẩn comment để tránh bị cướp khách

Cạnh tranh “bẩn” chắc chẳng còn xa lạ gì với những shop bán hàng online. Rõ ràng là khách đã chốt đơn bên mình rồi, nhưng sau đó lại bị đối thủ nẫng tay trên một cách trắng trợn.
Hãy dặn khách nhắn tin thông tin mua hàng trong bài quảng cáo để tránh bị lộ thông tin và cướp khách.
Tuy nhiện vẫn có những khách bình luận luôn đơn hàng và thông tin vận chuyển. Với trường hợp này, cách duy nhất là nhờ cậy vào công nghệ. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng trên facebook để ẩn hết bình luận, tránh bị đối thủ rình mò cướp đơn. Ứng dụng quản lý còn có thể tập trung đơn hàng, tin nhắn, bình luận tại trang quản lý nên họ cũng sẽ tránh được sự cố xót đơn hàng.

 

Đăng bài câu like, bình luận để bài đăng được đẩy lên newfeed

Hàng ngày, có vô vàn bài đăng cùng hình ảnh, nội dung hấp dẫn được post lên facebook. Vậy thì, làm sao để “chống trôi” cho bài post quảng cáo sản phẩm của mình. Một cách đơn giản nhất có lẽ là đăng những bài có content “họp chợ”, hoặc các content dạng như “chia sẻ bí quyết”. Kiểu như bạn cho phép mọi người bán các sản phẩm của họ ngay trong bài đăng bán của bạn. Hoặc kêu gọi mọi người comment, chia sẻ, để bạn có thể chia sẻ cho họ những bí quyết hấp dẫn như làm giàu, làm đẹp,… Chắc chắn một điều là những dạng content như này sẽ thu hút rất nhiều lượt bình luận. Và dĩ nhiên, đẩy bài đăng của bạn lên newfeed lâu hơn nhiều.

BÁN HÀNG DỄ DÀNG VỚI BPOS SIÊU VIỆT VÀ TIẾT KIỆM NGAY HÔM NAY

Đánh giá bài viết

Chia sẻ:

Thẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *