- Lượt xem: 114

 

Quy trình bán hàng của bạn sẽ ngày càng được đơn giản hóa hơn với việc sử dụng công nghệ trong kinh doanh bán hàng.

 

Tác động của công nghệ đến doanh số

 

 

Công nghệ đang chuyển đổi các doanh nghiệp và phá vỡ toàn bộ các ngành công nghiệp. Một trong những ngành công nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề là bán hàng. Từ triển vọng đến đóng cửa, các công nghệ di động, xã hội, dữ liệu lớn và điện toán đám mây ngày nay đang cải tiến quy trình bán hàng theo những cách mà không thể tưởng tượng được chỉ vài thập kỷ trước.

 

Do đó, nhiều tổ chức bán hàng đang nắm lấy các công nghệ mới để thúc đẩy năng suất, lợi nhuận và lợi thế cạnh tranh để cải tổ quy trình bán hàng.

 

Với ý nghĩ đó, đây là cái nhìn về một số tổ chức công cụ công nghệ đang sử dụng để hợp lý hóa quy trình bán hàng:

 

Dữ liệu lớn

 

 

 Trong thế giới ngày nay, lợi thế cạnh tranh cho các tổ chức bán hàng phụ thuộc phần lớn vào khả năng nắm bắt, quản lý và phân tích thành công khối lượng lớn dữ liệu khách hàng có hiểu biết sâu sắc về hành vi của khách hàng và thói quen mua hàng.

 

Sử dụng các công cụ phân tích dữ liệu lớn, các tổ chức bán hàng hiện có thể quản lý khách hàng tiềm năng, một bước quan trọng trong quy trình bán hàng. Theo truyền thống, tìm kiếm khách hàng tiềm năng (tìm kiếm và đủ điều kiện với các nhu cầu và mong muốn cụ thể) là một quá trình tốn nhiều thời gian và lao động.

 

Cũng giúp các tổ chức xác định khách hàng nào sẽ nhắm mục tiêu, cách sử dụng hồ sơ để xác định khách hàng giống nhau và người mua nào có khả năng trả lời các tin nhắn và ưu đãi khác nhau. Nói tóm lại, các công cụ phân tích dữ liệu lớn giúp các tổ chức tập trung nỗ lực bán hàng của họ vào các hoạt động và khách hàng có triển vọng và có lợi nhuận cao nhất.

 

Nền tảng xã hội

 

 

Sự bùng nổ của công nghệ xã hội đã tạo ra một số nền tảng truyền thông xã hội để thu hút và thu hút khách hàng mới, một bước quan trọng trong việc đưa khách hàng vào kênh bán hàng .

 

Các nền tảng truyền thông xã hội cung cấp cơ hội cho các công ty để bắt tay với khách hàng, tham gia vào các cuộc trò chuyện về sản phẩm và dịch vụ để có những hiểu biết có giá trị có thể dẫn đến việc bán hàng. Không giống như bán hàng thông thường, phương tiện truyền thông xã hội làm cho nó có thể bắt tay hàng triệu người trên toàn thế giới cùng một lúc.  

 

Khách hàng ngày nay được kết nối nhiều hơn bao giờ hết do các nền tảng truyền thông xã hội. Thống kê cho thấy phần lớn đang chuyển sang các khuyến nghị và đánh giá ngang hàng trên phương tiện truyền thông xã hội như một phần của nghiên cứu sản phẩm của họ trên thực tế, đối với khách hàng trung bình, các đề xuất ngang hàng mang trọng lượng gấp 10 lần đề xuất từ ​​nhân viên bán hàng .

 

Thậm chí tiết lộ hơn là thực tế là hầu hết người mua có tất cả nhưng đã hoàn thành hành trình bán hàng của họ trước khi liên hệ với người bán.

 

Các tổ chức có thể theo dõi dấu vết vụn bánh mì kỹ thuật số này từ những người mua tiềm năng trên phương tiện truyền thông xã hội và nhắm mục tiêu tốt hơn đến khách hàng tiềm năng ở đúng điểm trong quá trình ra quyết định.

 

Phản hồi của khách hàng trên các trang truyền thông xã hội cũng giúp doanh nghiệp tinh chỉnh và định hình thông điệp và chiến thuật bán hàng của họ để đảm bảo thành công lớn hơn trong tương lai.

 

Xem thêm: chỉ số đánh giác mức độ thành công của truyền thông mạng xã hội

 

Hệ thống tự động hóa quy trình bán hàng

 

 

Thống kê cho thấy các doanh nghiệp không có tự động hóa dành rất nhiều thời gian và kế hoạch nguồn lực của họ và xác định quy trình kinh doanh. Điều tương tự cũng đúng với các tổ chức bán hàng. Bán hàng đòi hỏi một số nhiệm vụ tẻ nhạt, tốn thời gian và lặp đi lặp lại, chẳng hạn như lên lịch các cuộc hẹn bán hàng, gửi email theo dõi và cập nhật cơ hội bán hàng (tất cả đều làm giảm năng suất và lợi nhuận).

 

Các nhà quản lý cũng có thể có quyền truy cập ngay vào các hoạt động của từng nhân viên bán hàng, số liệu bán hàng, cơ hội, khiếu nại của khách hàng và các dữ liệu khác được sử dụng để xác định thành công của doanh số. Được trang bị thông tin được cung cấp trong thời gian thực, các nhà quản lý có thể thực hiện hành động và điều chỉnh nhanh chóng để tối ưu hóa các nỗ lực.

 

Công nghệ di động đã thay đổi quy trình bán hàng

 

 

 Sự phổ biến của các thiết bị di động, như điện thoại thông minh và máy tính bảng, đã thay đổi nhiều khía cạnh của quy trình bán hàng mãi mãi. Đối với khách hàng, khả năng nghiên cứu, đánh giá và mua sản phẩm và dịch vụ trực tuyến bằng công nghệ này đã thay đổi trải nghiệm mua hàng. Các nhà tiếp thị và đội ngũ bán hàng nên tính đến điều đó, vì nghiên cứu cho thấy 93% người tiêu dùng sử dụng thiết bị di động của họ để nghiên cứu các sản phẩm và dịch vụ tiềm năng sẽ kết thúc việc mua hàng.

 

Mang theo thiết bị của riêng bạn Để tận dụng tối đa sức mạnh của công nghệ di động, nhiều tổ chức đang áp dụng thực hành Mang theo thiết bị của riêng bạn trong lực lượng bán hàng của họ. Cùng với việc loại bỏ các chi phí đáng kể liên quan đến việc mua thiết bị di động cá nhân cho các nhóm bán hàng

.

Thông qua việc sử dụng các thiết bị di động cá nhân (nhân viên bán hàng cá nhân đã sẵn sàng), các thành viên trong nhóm có thể dễ dàng truy cập các tài nguyên họ cần để cộng tác hiệu quả hơn với đồng nghiệp và khách hàng bất kể vị trí của họ. cho phép các công ty cung cấp đào tạo bán hàng quan trọng, cập nhật chiến lược và hỗ trợ thực địa cho các thành viên trong nhóm, dẫn đến một lực lượng bán hàng được trao quyền và năng suất cao hơn.  

 

Tính cách cá nhân và phong cách bán hàng của nhân viên rất quan trọng đối với quá trình bán hàng.  Giúp khuyến khích biểu hiện cá nhân bằng cách cho phép nhân viên mang các thiết bị họ muốn sử dụng vào môi trường làm việc.

 

Điều đó đang được nói, các tổ chức nên thiết lập và thực thi các chính sách bảo để đảm bảo rằng việc sử dụng các thiết bị cá nhân cho mục đích công việc không làm ảnh hưởng đến dữ liệu khách hàng và doanh nghiệp nhạy cảm.

 

Xem ngay: Bí quyết thanh lý hàng tồn kho cho kinh doanh hiệu quả


Chia sẻ:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *