- Lượt xem: 206
Chuyên mục: Giải pháp bán hàng
Đánh giá bài viết

Bạn mới xây dựng Website ?. Bạn muốn tìm hiểu những “ trợ thủ đắc lực” giúp bạn  trong việc phân tích và đánh giá website, và có thể giúp cải thiện thứ hạng website ? Sau đây là một vài công cụ SEO có thể giúp đỡ cho bạn.

1.Công cụ Google Trends

Nếu bạn muốn đi trước đối thủ cạnh tranh, bạn cần có khả năng dự đoán tương lai. Công cụ Google Trends giúp bạn thực hiện điều đó.

Như tên cho thấy, nền tảng này giúp bạn theo dõi bất kỳ xu hướng sắp tới nào trong lĩnh vực của bạn để bạn có thể đưa ra ý tưởng về sự quan tâm của công chúng đối với các chủ đề có liên quan đang thay đổi theo thời gian như thế nào.

Google Trends giúp bạn có ý tưởng rõ ràng về cách khối lượng tìm kiếm thay đổi cho nhiều cụm từ tìm kiếm và chủ đề khác nhau. Bạn thậm chí có thể chạy so sánh các thay đổi về sở thích cho nhiều cụm từ tìm kiếm hoặc chủ đề, điều này làm cho nó trở thành một trong những công cụ SEO miễn phí tốt nhất.

 

 

2.BuzzSumo

BuzzSumo là một công cụ phân tích nội dung cần thiết cho cả SEO và các nỗ lực tiếp thị truyền thông xã hội của bạn.

Bạn đã biết tầm quan trọng của việc tạo ra nội dung mới cho khán giả của bạn. Và khi chủ đề đó tập trung vào các chủ đề thịnh hành, bạn có thể thu hút khán giả và buộc họ phải chia sẻ nội dung của bạn với những người theo dõi họ.

Đây là nơi BuzzSumo có thể giúp bạn đưa ra những ý tưởng nội dung mới mà khách hàng của bạn sẽ yêu thích. Khi bạn chạy tìm kiếm các chủ đề nội dung, nó sẽ cung cấp cho bạn dữ liệu về nội dung được chia sẻ nhiều nhất cho chủ đề đó, cũng như các tin bài thịnh hành hàng đầu.

Bạn có thể sử dụng thông tin này để suy nghĩ ý tưởng cho các bài đăng blog mới, infographics, video và hơn thế nữa. Nó sẽ giúp bạn tạo ra nội dung có liên quan và hiện tại, mà khán giả của bạn sẽ tiếp nhận và chia sẻ.

3.Similar Web

SimilarWeb có thể giúp bạn nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn và so sánh hiệu suất và thứ hạng của bạn với họ. Nó có một mô hình freemium để cho phép các tính năng nâng cao và các số liệu chi tiết hơn.

Công cụ cho phép bạn so sánh với các trang web của đối thủ cạnh tranh trên các số liệu như lưu lượng truy cập và mức độ tương tác. Bạn có thể xem lượt truy cập tổng thể, lượt xem trang trên mỗi lượt truy cập, tỷ lệ thoát và thời gian trên trang web. Điều này sẽ giúp bạn hiểu cách bạn so sánh với đối thủ cạnh tranh khi nói đến việc thu hút khán giả của bạn.

SimilarWeb cũng cung cấp cho bạn ý tưởng về nguồn nào tạo ra lưu lượng truy cập nhiều nhất cho bạn và cho đối thủ cạnh tranh của bạn, chẳng hạn như xã hội hoặc tìm kiếm. Điều này có thể giúp bạn phát triển chiến lược chuyển đổi và nhắm mục tiêu hoặc cải thiện các kênh nhất định.

SimilarWeb luôn là sự lựa chọn hiệu quả

4.Google Keyword Planner

Lại là một công cụ nữa của Google, Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google là một công cụ SEO tiện dụng khác có thể mang lại nhiều loại đánh dấu kỹ thuật số bằng cách cung cấp thông tin chi tiết về các từ khóa hàng đầu trên web.

Công cụ này giúp bạn khám phá các cụm từ tìm kiếm phổ biến mà bạn có thể sử dụng để tối ưu hóa trang web và nội dung truyền thông xã hội của mình. Bạn có thể tiến hành tìm kiếm bằng một cụm từ có liên quan nhất định và sau đó khám phá các từ khóa và cụm từ phổ biến có liên quan đến cụm từ đó.

Công cụ lập kế hoạch từ khóa cung cấp cho bạn tổng quan về số lượng tìm kiếm được thực hiện mỗi tháng cho mỗi cụm từ tìm kiếm. Và nó cũng cung cấp cho bạn một ý tưởng về mức độ khó khăn để xếp hạng cho thuật ngữ đó. Cho dù bạn đang lên kế hoạch cho kế hoạch tiếp thị qua mạng xã hội hay SEO, điều này có thể giúp kế hoạch bạn phù hợp với những gì khán giả đang tìm kiếm.

5. Plugin SEO Yoast

The Yoast SEO Plugin giúp bạn dễ dàng tối ưu hóa các trang web WordPress cho các công cụ tìm kiếm. Nó cho phép bạn thêm tiêu đề meta, mô tả… các cài đặt phụ trợ khác quan trọng cho SEO.

Ngoài SEO cho content trên blog, Yoast có một số cài đặt giúp bạn dễ dàng chia sẻ bài đăng và trang trên phương tiện truyền thông xã hội. Bạn có thể đặt siêu dữ liệu để tối ưu hóa nội dung bạn chia sẻ trên mỗi nền tảng, bao gồm loại nội dung, URL trang chuẩn, hình ảnh và hơn thế nữa.

Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo nội dung của mình sẽ có giao diện hấp dẫn và mô tả được định dạng khi được dịch sang phương tiện truyền thông xã hội. Bạn có thể cải thiện mức độ tương tác trên các bài đăng và trang tiếp thị nội dung của mình bằng các tính năng tùy chỉnh này.

6. FAQ Fox

FAQ Fox là một công cụ SEO miễn phí tiện dụng có thể quét các trang web cho các câu hỏi dựa trên các từ khóa bạn nhập.

SEO sử dụng FAQ Fox để đưa ra ý tưởng cho nội dung. Các nhà tiếp thị truyền thông xã hội có thể sử dụng nó cho cùng một mục đích. Sử dụng các câu hỏi bạn tìm thấy với FAQ Fox để tạo video trên YouTube hoặc luồng trực tiếp trên Facebook cung cấp câu trả lời.

Sử dụng FAQ Fox rất đơn giản. Bắt đầu bằng cách nhập từ khóa. Sau đó, thêm trang web bạn muốn công cụ quét . Tốt nhất là nên truy cập vào các trang web nơi mọi người hỏi rất nhiều câu hỏi như diễn đàn. Chỉ cần như vậy, bạn sẽ có một danh sách rất lớn các câu hỏi mà bạn có thể tạo ra nội dung phương tiện truyền thông xã hội cho.

Mặc dù trên thị trường có những công cụ cao cấp và cao giá, nhưng những công cụ miễn phí ở trên có thể giúp bạn tiết kiệm được công sức, thời gian và cả tiền bạc mà hiệu quả cũng không hề kém cạnh. Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc tự xây dựng website chuẩn SEO cho mình bạn hãy tham khảo thêm ở đây


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *