- Lượt xem: 135
Đánh giá bài viết

Marketing – 1 công việc không thể thiếu trong mọi lĩnh vực kinh doanh nói chung và ngành công nghiệp cà phê nói riêng. Muốn kinh doanh thành công quán cà phê của bạn, Marketing là một yếu tố quan trọng.

Tất cả sự cạnh tranh trong ngành công nghiệp quán cà phê, một loạt các xu hướng cửa hàng cà phê và chiến thuật tiếp thị nhà hàng hiệu quả đã được phát triển bởi các quán cà phê đang nổi bật trên thị trường địa phương

Nắm bắt các Trends Marketing hàng đầu sẽ giúp ích cho bạn.

 

1.Marketing bằng mặt tiền cửa hàng

 

Rất nhiều người cho rằng mặt tiền không quan trọng bằng các chiêu thức PR khác. Nhưng thực tế chứng minh rằng, ấn tượng đầu tiên luôn là thứ lôi kéo người ta nhất.

Nếu đang đi trên đường gặp được một quán đẹp hoặc một cửa hàng ấn tượng, rất dễ để chuyển hóa người đi bộ thành khách hàng.

Mặt tiền của cửa hàng rất quan trọng - là 1 kênh tiếp thị cho bạn
Mặt tiền của cửa hàng rất quan trọng – là 1 kênh tiếp thị cho bạn

Việc bạn làm điều này không quan trọng bằng cách đầu tư vào biển báo, màn hình và đồ nội thất hấp dẫn để thu hút những khách hàng khát khao, hoặc nhảy xuống để đưa cà phê của bạn vào tay khách hàng càng nhanh càng tốt.

Vì vậy, bạn không nên bỏ lỡ cơ hội để làm cho mặt tiền cửa hàng của bạn càng lôi cuốn càng tốt – trước hết, mặt tiền cửa hàng của bạn là công cụ quảng cáo tốt nhất của bạn.

2. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội

Có một sự hiện diện thân thiện chào đón là một chuyện. Nhưng bạn cũng cần đảm bảo rằng mặt tiền cửa hàng ảo của bạn được giữ càng gần càng tốt.

Đó là lý do tại sao một trong những ý tưởng tiếp thị cửa hàng cà phê chính là phương tiện truyền thông xã hội.

Rất nhiều quán cà phê mới và quán cà phê độc lập không làm điều này, bởi vì họ cảm thấy phải mất quá nhiều thời gian. Nhưng với một chút suy nghĩ về phía trước, và một kế hoạch truyền thông xã hội vững chắc; thật nhanh chóng và đơn giản để xây dựng lên một tệp khách hàng theo dõi và sẽ là khách quen.

Bất kể bạn sử dụng phương tiện nào: Facebook hay Instagram hay Website. Hãy suy nghĩ xem khách hàng của bạn là ai? Họ sử dụng thời gian của họ thế nào?

Facebook là phổ biến nhất nền tảng xã hội với gần 1,6 tỷ người dùng cho đến nay. Và nó là vô giá đối với bất kỳ ai muốn tổ chức các sự kiện. Nhưng nó có thể không phải là cách tốt nhất để tiếp cận đối tượng của bạn.

Instagram lại đang được đánh giá là phương tiện truyền thông xã hội tốt nhất khi sử dụng hình ảnh nhiều hơn chữ viết. Lượng người dùng instagram cũng đang tăng lên chóng mặt.

Website riêng của từng cửa hàng cũng là điều khách hàng sẽ dễ tìm tới nhất khi lựa chọn.

Hãy tham khảo thêm các giải pháp bán hàng Omni Chanel.

Một khi bạn đã xác định điều này, bạn có thể đặt nó để sử dụng tốt, và điều chỉnh cung cấp phương tiện truyền thông xã hội của bạn để phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Phương tiện truyền thông xã hội tốt sẽ tạo ra giá trị cho những người theo dõi của bạn, bất kể đó là bài đăng trên blog 500 từ, một Tweet gồm 50 ký tự hay một Instagram có hàng ngàn từ.

3. Marketing qua các chiến dịch khuyến mại

Đây là chiêu thức vốn được tất cả các nhà kinh doanh ưa chuộng. Nhưng việc sáng tạo nó thế nào lại là sự khác biệt giữa mỗi hãng.

Có rất nhiều chiêu thức khuyến mại được đưa ra. Ví dụ như: Khuyến mãi những khách hàng có tên trùng với các cầu thủ U23 Việt Nam.

Khuyến mãi cho những người sinh năm 1997 ( khi Quang Hải ghi bàn thắng chung kết).

Khuyến mại cho những comment hay nhất về mẹ, về người thương,…

Comment 1 câu chứng tỏ bạn yêu mẹ-- nhận ngay voucher
Comment 1 câu chứng tỏ bạn yêu mẹ– nhận ngay voucher – ví dụ cho tiếp thị qua truyền thông xã hội

Tham khảo những cách Khuyến mại của The Coffee House.

4. Tương tác với khách hàng

Khách hàng là thượng đế, cũng là người có thể Marketing cho bạn. Các thương hiệu nổi tiếng thường có sự tương tác với khách hàng để họ có thể PR cho quán của mình.
Một số ý tưởng như là : Tạo ra những trải nghiệm cho khách hàng và nhận lại những đánh giá của họ trên mạng xã hội.
Ví dụ: Các khách hàng có bài post kèm ảnh kèm hastag tên quán sẽ được discount 5-10% hóa đơn.
Các trang mạng xã hội như Facebook có nơi để khách hàng để lại đánh giá về doanh nghiệp của bạn. Nếu sử dụng Website thì hãy liên kết với phần mềm Vipchat để tương tác với khách hàng ngay lập tức.
Từ đó có thể nhận được những phản hồi của khách hàng nhanh nhất có thể. Khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng với sự nhiệt tình bạn mang lại. Đó cũng là một sự tiếp thị tốt cho quán của bạn.

Bạn cần phải tập trung vào các chiến lược tiếp thị nhà hàng dễ dàng để bạn có thể thu hút mọi người cửa để tất cả những nỗ lực mới của bạn là đáng giá . Một trong những cách dễ nhất là chỉ cần đăng những gì bạn đang thực hiện trên bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội miễn phí nào. 

Theo dõi thêm: Chiến lược tiếp thị quán cà phê 

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *